กบคนเลี้ยงหมา ข่าวสดวันนี้ ทนายษิทรา อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์

ทนายษิทรา วอน อัจฉริยะ อย่าหนี หลังฟ้อง ‘กบ คนเลี้ยงหมา’ ใน 4 คดี

ทนายษิทรา โพสต์อัปเดตข้อมูล หลัง กบ คนเลี้ยงหมา ถูก อัจฉริยะฟ้อง 4 คดี เหตุคิดว่าเป็นแอดมินเพจดัง บอกคำฟ้องอยู่ในมือแล้ว พร้อมสู้ไปด้วยกัน วอนคู่ความอย่าหนีต้อง สู้กันอย่างลูกผู้ชายในศาล 

วานนี้ (24 ก.พ. 2562) นายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก เปิดเผยถึงความคืบหน้าในคดีที่กบคนเลี้ยงหมา ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือฯ ฟ้องร้องดำเนินคดี โดยมีข้อความระบุว่า   ตอนนี้กบ “คนเลี้ยงหมา” ถูกพี่อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณาถึง 4 คดี

คดีแรก ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยาฯ พี่อัจฉริยะฯ กับ พ.ต.ท.เรืองยศฯ ฟ้องกบ ที่มีการตอบคำถามสื่อมวลชน เรื่องการไปแจ้งความกรณีคัดทะเบียนราษฎร์ ที่สภ.บางปะอิน โดยบรรยายฟ้องว่า การที่กบตอบคำถามสื่อมวลชน ทำให้คนเข้าใจผิดว่า “ท่านประธานชมรม และ นายตำรวจ เป็นคนไม่ดี” 

คดีที่สอง ศาลจังหวัดสมุทรปราการ คุณหนุ่ม กรรชัยคุณหมวย และกบ ถูกพี่อัจฉริยะฯ ฟ้อง เพราะคุณหนุ่ม คุณหมวยทำหน้าที่ #พิธีกรช่อง3 เสนอข่าว การแจ้งความคดีเจ้าพนักงานปฎิบัติหน้าที่มิชอบของผมที่กองปราบ และกบไปแชร์ข่าวมาอีกที เคยคุยกับคุณหนุ่มฯ แกก็ไม่เข้าใจว่าคนที่เคยเรียกพี่ เรียกน้อง ทำไมถึงทำกันได้ขนาดนี้ ผมบอกไม่แปลกใจ ผมโดนมาก่อน คดีนี้มีการขอไกล่เกลี่ยที่ศาลแต่คุณหนุ่มปฎิเสธ คุณหนุ่มพร้อมสู้และขอให้พี่อัจฉริยะฯ อย่าถอนฟ้อง

คดีที่สาม ศาลจังหวัดนนทบุรี กบคนเดียวถูกพี่อัจฉริยะฯ ฟ้องเพราะแชร์โพสของอีจัน โดยเขียนโพสว่า “เขามีสิทธิอะไรมาทำให้ครอบครัวกูเดือดร้อน ทั้งที่ไม่เคยมีปัญหาอะไรกับเขา สั่งนายตำรวจใหญ่ได้ด้วยยิ่งใหญ่สุดๆ” 

คดีที่สี่ ศาลจังหวัดสมุทรปราการ ผู้การจังหวัดพระนครศรีอยุธยาและกบ ถูกพี่อัจฉริยะฯ ฟ้อง เพราะมีหนังสือคำสั่งที่มีชื่อผู้การเซ็น โดยเนื้อหาในเอกสารมีเนื้อความว่า “พิจารณาแล้วการกระทำของ พ.ต.ท.เรืองยศฯ และนายอัจฉริยะฯ เป็นการกระทำความผิดร่วมกันปลอมและใช้เอกสารปลอม” ซึ่งจะผิดหรือไม่ต้องไปพิสูจน์กันในชั้นศาล

วันนี้กบ เอาคำฟ้องทุกคดีให้ผม ผมถามกบว่าเครียดไหม กบบอกไม่เลยเพียงแต่งงว่ายังจะมาฟ้องกบอีกเหรอ สิ่งที่กบทำเพราะต้องการจะปกป้องครอบครัว ไม่เคยคิดจะทำร้ายใคร

หลายคนอาจจะมองว่าชาวบ้านธรรมดา ถูกฟ้องหลายๆ จังหวัด จะเป็นการกลั่นแกล้งกันหรือเปล่า? ผมตอบไม่ได้ แต่ทุกอย่างขอให้ดูที่การกระทำ และผมก็บอกกบไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องค่าใช้จ่ายในการสู้คดี และไม่เคยถอยกับเรื่องไร้สาระแบบนี้ด้วย ตัวผมก็โดนพี่อัจฉริยะฯ ฟ้องเหมือนกัน จะไปศาลทุกนัด ทั้งในฐานะจำเลย และฐานะทนายจำเลย จะไม่มีการขอเลื่อนหรือประวิงคดีอะไรทั้งนั้น #สู้กันอย่างลูกผู้ชายในศาล

สำหรับคดีนี้  นายเศรษฐ์ เดชสุภา อายุ 37 ปี หรือที่รู้จักกันในนาม กบคนเลี้ยงหมา แอดมินเพจ Ninja And The Gang ถูกนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ฟ้องร้องในคดีหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา  ภายหลังคิดว่า กบคนเลี้ยงหมา เป็นแอดมินเพจ  red skull หรือ โหลกแดง

จากนั้นเพจชมรมฯ ได้มีการเผยแพร่ข้อมูลทะเบียนราษฎรของนางสาวรักชนก ซึ่งเป็นภรรยาของ กบคนเลี้ยงหมา มาเผยแพร่ผ่านอินเทอร์เน็ตจนเกิดความเสียหาย  ทำให้ กบ คนเลี้ยงหมา ไปตรวจสอบหาคนนำข้อมูลดังกล่าวมาเผยแพร่ จนทำให้ทราบว่ามีตำรวจนายหนึ่งเป็นคนคัดไป โดยให้เหตุผลว่าได้รับแจ้งจาก  ประธานชมรมหนึ่ง ว่าโดนเขาหมิ่นประมาท เพราะเป็นแอดมินเพจโหลกแดง

ซึ่ง กบคนเลี้ยงหมาเผยว่า หากคิดว่าเขาเป็นแอดมินเพจดังกล่าว ควรทำตามขั้นตอนไม่ใช่ไปคัดลอกข้อมูลภรรยาซึ่งไม่เกี่ยวข้อง และนำภาพออกมาเผยแพร่ในครั้งนี้ เขาจึงตัดสินใจแจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจนายดังกล่าว ในข้อหาปฏิบัติหน้าที่มิชอบ และประธานชมรมฯ ฐานทำให้เกิดความเสื่อมเสีย ที่ สน.บางปะอิน จนเกิดเป็นคดีความกันมาระหว่างคนทั้ง 2 ฝ่าย

WRITER

RELATED

‘อัจฉริยะ’ แจ้ง ตร.ป่าไม้ เอาผิด ‘ลุงพล’ กับพวก รุกป่าสงวน

‘อัจฉริยะ’ แจ้ง ตร.ป่าไม้ เอาผิด ‘ลุงพล’ กับพวก รุกป่าสงวน

'อัจฉริยะ' แจ้งความเอาผิด ลุงพล กรณีครอบครองไม้มะค่าแต้หวงห้าม การก่อสร้างวังพญานาค และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ในื้นที่ป่าสงวนบ้านกกกอก

‘อัจฉริยะ’ ร้อง บก.ปทส. กรณีมีเพื่อนนายกฯฮุบที่ สปก. ภ.บ.ท.5

‘อัจฉริยะ’ ร้อง บก.ปทส. กรณีมีเพื่อนนายกฯฮุบที่ สปก. ภ.บ.ท.5

'อัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์' ร้อง ปทส. ให้ดำเนินการตรวจสอบที่ดินในจังหวัดนครราชสีมา จำนวน 70,300 ไร่

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปปป. เอาผิด กรณี ป.ป.ส. แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

‘อัจฉริยะ’ ร้อง ปปป. เอาผิด กรณี ป.ป.ส. แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

'อัจฉริยะ' ซัด เลขาฯ ป.ป.ส. “ดูยาเคไม่ออกมองเป็นเกลือ ก็ไม่เหมาะจะทำหน้าที่นี้ต่อไป” ร้อง ปปป. เอาผิด ม.157 แถลงข่าวเท็จจับยาเค 11.5 ตัน

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…