มัธยมวัดสิงห์ แก๊งเพื่อนนาค

ผอ.รร.วัดสิงห์ ยันไม่ได้เปิดเครื่องเสียงโต้ตอบ ‘แก๊งเพื่อนนาค’

คัดลอก URL แล้ว

นายบุณยพงศ์ โพธิวัฒน์ธนัต ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เปิดเผยถึง เหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นบุกเข้ามาทำร้ายครู นักเรียนและบุคลากรภายในโรงเรียน หลังเกิดความไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเนื่องจากมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่า ขณะเกิดเหตุโรงเรียนมีการสอบ GAT/PAT เป็นวันที่ 2 จากทั้งหมด 4 วัน เป็นการสอบวัดระดับความสามารถของโรงเรียนทั่วประเทศ ซึ่งจะมีเด็กจากหลายสถาบันมาสอบพร้อมๆ กัน โดยโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์เป็นหนึ่งในสนามสอบครั้งนี้

ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ทางวัดจะมีการบวช 2 ครั้ง จึงประสานขอลดการใช้เครื่องเสียงเนื่องจากมีการสอบ ซึ่งตลอดช่วงเช้าไม่เกิดปัญหาอะไร กระทั่งเวลาประมาณ 14:30 น. มีวัยรุ่นประมาณ 20 คนบุกเข้ามาภายในห้องด้วยอาการฉุนเฉียว มีการต่อว่าลักษณะไม่พอใจที่โรงเรียนขอลดการใช้เสียง ก่อนที่จะมีวัยรุ่น 2 คน ชกเข้าที่ใบหน้าจนได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่จะทำลายของภายในห้องทำให้โทรทัศน์และกระถางเซรามิคเสียหาย

จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นได้บุกขึ้นไปบนอาคารเรียน 3 ชั้นที่ 2 และ 3 พร้อมกับทำลายข้าวของและทำร้ายบุคลากร มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลกว่า 10 ราย ครูได้รับบาดเจ็บ 4-5 ราย หนึ่งในนั้นมีครูผู้ชายได้รับบาดเจ็บรุนแรง แขนขวาอักเสบและมีอาการมึนศีรษะ โดยขณะเกิดเหตุได้พานักเรียนลงมาอยู่รวมกันที่ห้องด้านล่างเพื่อความปลอดภัย เมื่อเหตุการณ์สงบจึงให้นักเรียนทำการสอบต่อโดยมีการขยายระยะเวลาจากเดิมสิ้นสุดที่ 16.00 น. เป็น 16.30 น. ส่วนนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลจนไม่สามารถสอบต่อได้นั้น ต้องรอมาตรการจากสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ หรือ สทศ.ต่อไป

ทั้งนี้ นายบุณยพงศ์ ระบุว่า ทางโรงเรียนไม่ได้มีการเปิดเครื่องเสียงโต้ตอบกับกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวแต่อย่างใด และทางโรงเรียนได้แจ้งความดำเนินคดีแล้ว ซึ่งกระบวนการทางกฎหมายต่อจากนี้ จะให้เป็นหน้าที่ของตำรวจต่อไป

ขณะที่วันนี้ยังคงมีการจัดสอบตามปกติไปจนถึงวันที่ 26 ก.พ. 62 โดยประสานให้ตำรวจนำกำลังเข้ามาตรวจตราในพื้นที่เพื่อรักษาความปลอดภัยแล้ว

 

ที่มา Policenews


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สทศ. มีมติจัดสอบรอบพิเศษ ให้นร.ที่สอบที่มัธยมวัดสิงห์ใหม่ 5 มี.ค. นี้

สทศ. มีมติจัดสอบรอบพิเศษ ให้นร.ที่สอบที่มัธยมวัดสิงห์ใหม่ 5 มี.ค. นี้

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกบุกทำร้ายครู และ นักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เนื่องจากไม่พอใจที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเพราะมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด (25 ก.พ. 62)…

บริษัทดังสั่งพักงาน 1 ใน ‘แก๊งเพื่อนนาค’ ป่วนมัธยมวัดสิงห์

บริษัทดังสั่งพักงาน 1 ใน ‘แก๊งเพื่อนนาค’ ป่วนมัธยมวัดสิงห์

จากกรณีเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นบุกเข้ามาทำร้ายครู นักเรียนและบุคลากรภายในโรงเรียน หลังเกิดความไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเนื่องจากมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด (25 ก.พ. 62) เฟซบุ๊ก…

‘บิ๊กตู่’ สั่งใช้กฎหมายเต็มที่ กรณีแก๊งเพื่อนนาค ป่วนมัธยมวัดสิงห์

‘บิ๊กตู่’ สั่งใช้กฎหมายเต็มที่ กรณีแก๊งเพื่อนนาค ป่วนมัธยมวัดสิงห์

นายกรัฐมนตรี สั่งใช้กฎหมายเต็มที่ ปมวัยรุ่นบุกทำร้าย ผอ. ครู และนักเรียนโรงเรียนวัดสิงห์ ยันเห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย ขอทุกคนมีจิตสำนึก พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีกลุ่มวัยรุ่นบุกทำร้ายผู้อำนวยการ…

ฝากขัง 24 แก๊งเพื่อนนาค บุกมัธยมวัดสิงห์ ค้านประกันตัว

ฝากขัง 24 แก๊งเพื่อนนาค บุกมัธยมวัดสิงห์ ค้านประกันตัว

จากกรณีเหตุการณ์ที่กลุ่มวัยรุ่นบุกเข้ามาทำร้ายครู นักเรียนและบุคลากรภายในโรงเรียน หลังเกิดความไม่พอใจ ที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเนื่องจากมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่มีการเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด (26 ก.พ. 62) เจ้าหน้าที่ตำรวจ…

พบผู้ต้องหาคดีบุกมัธยมวัดสิงห์ 2 คนมีปัสสาวะสีม่วง

พบผู้ต้องหาคดีบุกมัธยมวัดสิงห์ 2 คนมีปัสสาวะสีม่วง

ผู้ต้องหาคดีบุกโรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ พบ 2 ใน 20 คนมีปัสสาวะสีม่วง ส่วนการจัดสอบ PAT 5 ความถนัดทางวิชาชีพครูรอบใหม่ มีค่าใช้จ่าย 7 แสนบาท จากกรณีตำรวจจับกุมชายฉกรรจ์ 24…

X