มัธยมวัดสิงห์ สอบ gat pat ใหม่

สทศ. มีมติจัดสอบรอบพิเศษ ให้นร.ที่สอบที่มัธยมวัดสิงห์ใหม่ 5 มี.ค. นี้

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกบุกทำร้ายครู และ นักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เนื่องจากไม่พอใจที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเพราะมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด (25 ก.พ. 62)…

Home / NEWS / สทศ. มีมติจัดสอบรอบพิเศษ ให้นร.ที่สอบที่มัธยมวัดสิงห์ใหม่ 5 มี.ค. นี้

จากกรณีกลุ่มวัยรุ่นยกพวกบุกทำร้ายครู และ นักเรียน โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เนื่องจากไม่พอใจที่ทางโรงเรียนขอให้ลดระดับเสียงในงานบวชเพราะมีการสอบ GAT/PAT เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด (25 ก.พ. 62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผศ.ดร.ศิริดา บุรชาติ ผู้อำนวยการสถาบันทดสอบทางการศึกษาแห่งชาติ (องค์การมหาชน) (ผอ.สทศ.) เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าว ในส่วนของการจัดการสอบใหม่ของนักเรียนที่ร่วมสอบในวันเกิดเหตุ ขณะนี้ขึ้นอยู่กับนักเรียนว่า ต้องการสอบใหม่หรือไม่เนื่องจากหากมีการจัดสอบใหม่จะต้องใช้ผลคะแนนใหม่ โดยหากนักเรียนมีความต้องการจะสอบใหม่ หรือ จะใช้คะแนนเดิม สามารถยื่นความจำนงค์มายัง สทศ. ได้ ภายในระหว่างวันที่ 26 – 28 ก.พ. 2562

สำหรับ การดูแลเยียวยาค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ยืนยันว่า สทศ. มีระเบียบข้อบังคับกำหนดไว้เป็นเกณฑ์ในการช่วยเหลืออยู่แล้ว เบื้องต้น พบมีเด็กที่ไม่สามารถสอบต่อได้ เนื่องจากได้รับบาดเจ็บ และตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวม 12 คน แบ่งเป็นได้รับบาดเจ็บ 4 ราย จากจำนวนประมาณ 248 ราย

ทั้งนี้ ในส่วนของการจัดสอบรอบพิเศษให้กับนักเรียนทั้ง 12 คน ที่ไม่สามารถทำข้อสอบได้เสร็จสิ้นนั้น ทาง สทศ. จะมีการจัดทำข้อสอบที่คู่ขนาน โดยมีความยากง่ายมีเนื้อหาเทียบเคียงกับข้อสอบชุดเดิม ซึ่งคณะกรรมการที่เข้ามาคุมสอบก็จะเป็นกรรมการชุดเดิม พร้อมกันนั้นยังระบุว่า จะให้ความเป็นธรรมกับนักเรียนทุกคนที่ได้รับผลกระทบ โดยอยู่ระหว่างให้ฝ่ายกฎหมายรวบรวมข้อมูลเพื่อประเมินความเสียหายจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นสำหรับดำเนินการเอาผิดกับบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

อย่างไรก็ตาม กำหนดการจัดสอบรอบพิเศษนั้น จะจัดขึ้นในวันที่ 5 มีนาคม 2562 เวลา 13.00 – 16.00 น. ที่ โรงเรียนมัธยมวัดสิงห์ เช่นเดิม โดยจะมีการเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยเป็นพิเศษ ซึ่งการประกาศผลสอบจะประกาศตามกำหนดการเดิม

X