ข่าวภูมิภาค ปลอมเฟซบุ๊ก มิจฉาชีพ ลูกสาวป่วย หลอกโอนเงิน

แม่ร้องสื่อฯช่วย หลังมิจฉาชีพเอาเรื่องราวชีวิตลูกป่วยหนัก ไปทำเพจปลอมหลอกโอนเงิน

คัดลอก URL แล้ว

แม่ร้องมิจฉาชีพฉวยโอกาสสร้างเฟซบุ๊กปลอม เอาเรื่องราวชีวิตลูกสาววัย13 ปีที่ป่วยหนักไปหากิน ให้โอนเงินเข้าบัญชีปลอม

วันนี้ (26 ก.พ.62) ผู้สื่อข่าว จ.สงขลา รายงานว่า น.ส.นิมล สังข์ปลอด อายุ 49 ปี ชาวจ.กระบี่ ได้ร้องทุกข์ผ่านผู้สื่อข่าวหลังจากที่มีคนฉวยโอกาสสร้างเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมาและบัญชีธนาคาร สำหรับบริจาคเงินมาช่วยเหลือน้องชาม อายุ 13 ปี ลูกสาวของตนที่ป่วยด้วยโรคธาลัสซีเมีย และอาการทรุดหนักเกือบเสียชีวิต และมีคนหลงเชื่อบริจาคเงินเข้าบัญชีปลอม ซึ่งเป็นการนำชีวิตของลูกสาวตนไปหากิน

น.ส.นิมล เล่าว่า เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่าน มาลูกสาวตนอาการวิกฤตหนักและรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ แต่ด้วยฐานะครอบครัวที่ลำบากและตนซึ่งทำงานเป็นแม่บ้านต้องหยุดงานมาดูแลลูกสาว ทางแม่บุญธรรมของลูกสาว จึงได้นำภาพถ่ายของน้องชาม และเรื่องราวที่ป่วยหนัก ที่ต้องถ่ายเลือดทุกเดือน เป็นมะเร็งในเม็ดเลือด และโรคภูมิแพ้ ไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญ

แต่ปรากฏว่าวันรุ่งขึ้นกลับมีคนมาสร้างเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา และให้โอนเงินไปเข้าบัญชีคนอื่น รวมทั้งเปลี่ยนแปลงรายละเอียดในเฟซบุ๊กทั้งที่อยู่ของลูกสาวจาก จ.กระบี่ เป็น จ.เพชรบูรณ์ และหมายเลขโทรศัพท์ที่ติดต่อกลับ โดยเฟซบุ๊กจริงโพสต์ในชื่อของ Thipamas Phetthongma โอนเงินผ่านบัญชีตน น.ส.นิมล สังข์ปลอด ธนาคารกรุงไทยสาขาอ่าวลึกกระบี่ หมายเลขบัญชี 818-0-3519-9 และเบอร์โทรติดต่อ 061-2166967

แต่ในเฟซบุ๊กปลอมโพสต์ในชื่อ เนยเลว(มเหศวล) โอนเงินผ่านบัญชี น.ส.เนตรนรินทร์ วิชัยแสง ธนาคารกรุงไทย สาขาเพชรบูรณ์ เลขบัญชี 614-077823-9 เบอร์โทร 094-1632889 และยังเปลี่ยนที่อยู่ในรายละเอียดของน้องชามว่าเป็นชาว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

น.ส.นิมล กล่าวอีกว่า หลังเกิดเหตุทางแม่บุญธรรมที่เป็นคนโพสต์เฟซบุ๊กได้ไปแจ้งความไว้แล้ว พร้อมกับเรียกร้องให้ตำรวจสืบสวนติดตามจับกุมผู้ที่สร้างเฟซบุ๊กปลอมขึ้นมา เนื่องจากเอาชีวิตและความเป็นความตายของน้องไปหากิน ที่สำคัญมีคนถูกหลอกให้โอนเงินไปแล้ว 500 บาทและน่าจะมีคนหลงเชื่อโอนเงินเข้าไปอีก

ทั้งนี้ระหว่างที่น้องชาม รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลกระบี่ แต่อาการทรุดหนักและช๊อคจนแน่นิ่งไปและชีพจรก็หยุดเต้น หมอบอกว่าให้ทำใจเพราะลูกสาวเสียชีวิตแล้ว แต่ปาฏิหาริย์มีจริงไม่เชื่อก็ต้องเชื่อเพราะขณะที่ตนไปดูหน้าลูกสาวเป็นครั้งสุดท้ายและร้องให้จนน้ำตาหยดใส่แก้มลูกสาว

ปรากฏว่านิ้วมือของลูกค่อยๆกระดิกและรู้สึกตัวขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งแพทย์เองก็แทบไม่เชื่อกับสิ่งที่เกิดขึ้นและอาการก็ค่อยๆดีขึ้นตามลำดับจนกลับมาเดินได้ และล่าสุดในวันนี้ทางโรงพยาบาลกระบี่ได้ส่งตัวมาตรวจอาการเพิ่มเติมที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์หาดใหญ่อีกครั้ง และทำการรักษาน้องชามอย่างดีที่สุด


แท็ก: NEWS , , , , ,
WRITER

RELATED

รู้เท่าทัน 5 คำหลอกลวงยอดฮิต ของกลุ่มมิจฉาชีพ โจรไซเบอร์

รู้เท่าทัน 5 คำหลอกลวงยอดฮิต ของกลุ่มมิจฉาชีพ โจรไซเบอร์

1 เมษายน 2565: วันโกหก หรือ April Fool's Day หยุดการโกหก ภัยไซเบอร์ รู้เท่าทัน 5 คำหลอกลวงยอดฮิต ของกลุ่มมิจฉาชีพ

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส. เตือนระวัง มิจฉาชีพแอบอ้างเรียกเก็บเงินลูกค้า

ธ.ก.ส.พบพฤติกรรมหลอกลวง เตือน! ลูกค้าระวังมิจฉาชีพแอบอ้างช่วยชำระหนี้และขอข้อมูลเพื่อทำธุรกรรมในนามบริษัท

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

เตือน พบกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกขาย วัคซีน โรค”ลัมปี สกิน”

เตือน พบกลุ่มมิจฉาชีพ หลอกขาย วัคซีน โรค”ลัมปี สกิน”

มอบเงินรางวัลนำจับให้ จำนวน 10,000 บาท สำหรับ ผู้ที่แจ้งเบาะแสไปสู่การจับกุม

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

แจ้งเตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกรับสมัครงานทางเฟซบุ๊ก

แจ้งเตือนภัย! มิจฉาชีพหลอกรับสมัครงานทางเฟซบุ๊ก

กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม-ประเทศไทย ได้แจ้งเตือนภัย! หลังมีมิจฉาชีพหลอกรับสมัครงานทางเฟซบุ๊ก ทางกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติฯ ระบุว่า เนื่องด้วย มีผู้ร้องเรียนว่ามีมิจฉาชีพใช้สื่อโซเชียลมีเดีย เพจเฟซบุ๊กโพสต์ชักชวนในลักษณะแอบอ้าง โดยใช้ชื่อและตราสัญลักษณ์ของกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประกาศรับสมัครงาน และหลอกให้โอนเงินค่าสมัครพบมีผู้เสียหายเป็นจํานวนมาก กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ขอแจ้งว่า การกระทําดังกล่าว เป็นการกระทําของบุคคลที่สาม…

มีมิจฉาชีพ! หลอกขอเลขที่บัญชีธนาคาร อ้างรัฐบาลแจกเงิน

มีมิจฉาชีพ! หลอกขอเลขที่บัญชีธนาคาร อ้างรัฐบาลแจกเงิน

นางสาววิลาวรรณ พยาน้อย รองอธิบดีกรมบัญชีกลาง ในฐานะโฆษกกรมบัญชีกลาง เปิดเผยว่า ตามที่กรมบัญชีกลางได้รับแจ้งจากประชาชนว่า มีผู้แอบอ้างว่าโทรศัพท์มาจากกรมบัญชีกลาง ใช้เบอร์มือถือหมายเลข 082 946 4808 ระบุว่า รัฐบาลจะแจกเงินให้กับประชาชนคนละ 2,000 บาท…

ผู้เสียหายร้อง ปอท.ถูกหลอกให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต Bodyslam

ผู้เสียหายร้อง ปอท.ถูกหลอกให้ซื้อบัตรคอนเสิร์ต Bodyslam

เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ บก.ปอท.(กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี) กลุ่มผู้เสียหายที่ถูกหลอกซื้อบัตรคอนเสิร์ตบอดี้สแลม เข้าพบ ร.ต.อ.ธนากร ธรรมขันธ์ รอง สว.(สอบสวน) กก.2 บก.ปอท.หลังไม่ได้รับบัตรคอนเสิร์ต และทราบว่าผู้เสียหายบางรายถูกนำบัตรประชาชนมาสวมเพื่อใช้ในการหลอกลวงผู้เสียหายรายอื่นต่อ น.ส.เอ…

บุกจับ!! อดีต รปภ.เปิดเพจ “หิ้วของ” หลอกโอนเงินผู้เสียหายนับพันราย

บุกจับ!! อดีต รปภ.เปิดเพจ “หิ้วของ” หลอกโอนเงินผู้เสียหายนับพันราย

พล.ต.ต.ณัฐศักดิ์ เชาวนาศัย ผบก.ปคบ., พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายรชานนท์ โสภาพ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10…

X