ข่าวจังหวัดขอนแก่น ข่าวสดวันนี้ พระเมา

เปิดคลิปพระเมาหนัก พร้อมท้าตำรวจถ้าคิดว่าผิดให้จับสึก

คัดลอก URL แล้ว

ชาวเน็ตแชร์คลิปคู่หูพระเมาหนักขับรถต่อไม่ไหว ชาวบ้านแจ้งตำรวจจับยอมรับหน้าตาเฉยว่าดื่ม แต่ยืนยันไม่มีความผิด พร้อมท้าตำรวจให้จับสึก

มีกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Sudarat Yotatoon” โพสต์คลิปพร้อมภาพนิ่งเป็นภาพชาย 2 คนแต่งกายคล้ายพระสงฆ์อยู่ในอาการเมาสุราโดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบ ท่ามกลางชาวบ้านจำนวนมากต่างหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายคลิปเอาไว้เป็นหลักฐาน

พร้อมข้อความระบุว่า “มารศาสนาจริงๆ ที่บ้านหนองเต่า ตำบลหนองแซง อำเภอบ้านแฮด จังหวัดขอนแก่น” ซึ่งภายหลังจากที่ผู้โพสต์โพสต์คลิปดังกล่าวลงบนโลกโซเชียล ต่างมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นจำนวนมาก ว่าเป็นมารศาสนาต้องเอาเรื่องให้ถึงที่สุด พร้อมจับสึกทันทีเพื่อไม่ให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังผู้โพสต์ คือนางสาว สุดารัตน์ (ขอสงวนนามสกุล) เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. วันที่ 26 ก.พ.2562 มีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า โซลูน่า หมายเลขทะเบียน ฐษ 6500 กรุงเทพมหานคร ขับวนภายในหมู่บ้านหลายรอบ

จากนั้นได้มาจอดที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำ โดยจอดอยู่นานสักพักใหญ่ก่อนที่ชาย 2 คน ที่มีลักษณะโกนผมและแต่งกายคล้ายพระสงฆ์ลงจากรถมาในลักษณะเมาหนัก ชาวบ้านจึงเข้าไปสอบถามพบว่าทั้งคู่อยู่ในอาการเมาอย่างหนักจนพูดจาไม่รู้เรื่อง ชาวบ้านจึงได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านแฮด เข้ามาตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงได้สอบถามชายทั้ง 2 ที่แต่งกายคล้ายพระสงฆ์ว่า ดื่มสุรามาหรือไม่ ทั้งสองคนตอบหน้าตาเฉยว่าดื่มมา พอถามว่ารู้หรือไม่ว่าผิด ทั้งคู่ต่างตอบสวนกลับไปว่า “ถ้าคิดว่าผิดก็จับพวกตนไปสึกเลย” เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวทั้งคู่ไประงับสติอารมณ์ที่ สภ.บ้านแฮด ก่อนนำตัวไปทำการลาสิกขา

ซึ่งจากการพูดคุยเบื้องต้นทราบว่า ทั้งคู่เป็นพระมาจาก จ.อุทัยธานี เพื่อมาเยี่ยมญาติที่ขอนแก่น พร้อมทั้งมีการถามชาวบ้านที่เป็นผู้หญิงว่ามีแฟนหรือยังอีกด้วย


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X