ข่าวตำรวจ ข่าวสดวันนี้ ข่าวใต้ฆ่าตำรวจ

ผบ.ตร. เสียใจตำรวจถูกโจรใต้อุ้มก่อนปลิดชีพ สั่งเร่งล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกประณามเหตุคนร้ายจี้ฆ่า 2 นายตำรวจ ก่อนชิงรถ-อาวุธประจำกาย ที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ด้าน ผบ.ตร. เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับล่าตัวมาดำเนินคดี วันนี้ (27 ก.พ. 2562)…

Home / NEWS / ผบ.ตร. เสียใจตำรวจถูกโจรใต้อุ้มก่อนปลิดชีพ สั่งเร่งล่าตัวคนร้ายดำเนินคดี

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ออกประณามเหตุคนร้ายจี้ฆ่า 2 นายตำรวจ ก่อนชิงรถ-อาวุธประจำกาย ที่ อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ด้าน ผบ.ตร. เสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกำชับล่าตัวมาดำเนินคดี

วันนี้ (27 ก.พ. 2562) ที่ผ่านมา พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ออกมาเปิดถึงเหตุการณ์สุดสลดเจ้าหน้าที่ตำรวจ จำนวน 2 นาย ถูกคนร้ายสวมชุดลายพรางทหาร เข้าจี้ก่อนอุ้มไปพร้อมรถยนต์และอาวุธปืนประจำกาย ขณะนั่งอยู่ภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่  อ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส

ก่อนที่เวลาต่อมาจะพบตำรวจทั้ง 2 นายถูกสังหารด้วยอาวุธปืนก่อนทิ้งศพไว้ในคูน้ำตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น ว่า จากเรื่องที่เกิดขึ้นทางตำรวจขอประณามเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 นาย

พร้อมสั่งการให้เร่งรัดสืบสวนติดตามจับกุมกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว เพิ่มความเข้มงวดการตรวจตราสถานที่ต่างๆ เช่น แหล่งชุมชน สถานที่ท่องเที่ยว หรือ สถานที่สำคัญ ที่อาจเป็นเป้าหมาย เพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะแบบนี้

ตลอดจนเพิ่มมาตรการเข้ม ทั้งจุดตรวจ จุดสกัด ในการตรวจค้นรถทุกชนิดและบุคคลเป้าหมาย ตามเส้นทางหลักและเส้นทางรอง จัดชุดลาดตระเวนในพื้นที่ย่านเศรษฐกิจ และชุมชน รวมทั้งให้ยึดมั่นในการบังคับใช้กฎหมาย ตามพยานหลักฐาน พยานบุคคล พยานแวดล้อม และหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ รวมไปถึงการควบคุมตัวผู้ก่อเหตุมา สอบสวน ซักถาม ขยายผล และดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยเน้นย้ำว่า หากเกิดเหตุขึ้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจักต้องสืบสวนสอบสวน จนสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุได้ทันท่วงที เพื่อสร้างความมั่นใจและเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ประชาชน นักท่องเที่ยวและนักลงทุนในพื้นที่ ทั้งนี้ก็ขอความร่วมมือประชาชนในการช่วยเป็นหูเป็นตา เฝ้าสังเกตบุคคล วัตถุต้องสงสัย หากพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที

X