ปอ-โรเบิร์ต วัดท่าไม้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ชายฉกรรจ์ขับรถประกบ ปอ-โรเบิร์ต

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ปรากฎเป็นข่าวทางสื่อว่า หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อว่ามีชายฉกรรจ์พกปืนขับรถประกบและจอดขวางรถ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ…

Home / NEWS / ตร. สั่งเร่งตรวจสอบ ชายฉกรรจ์ขับรถประกบ ปอ-โรเบิร์ต

ประเด็นน่าสนใจ

  • เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อว่ามีชายฉกรรจ์พกปืนขับรถประกบและจอดขวางรถ ปอ-โรเบิร์ต
  • สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบว่าข้อเท็จจริง
  • ยืนยัน ไม่มีการสั่งการหรือมีนโยบายให้ดำเนินการดังกล่าวแน่นอน

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2565 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณีที่ปรากฎเป็นข่าวทางสื่อว่า หลวงพี่อุเทน เจ้าอาวาสวัดท่าไม้ ออกมาให้ข้อมูลกับสื่อว่ามีชายฉกรรจ์พกปืนขับรถประกบและจอดขวางรถ นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ และ นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต ผู้ต้องหา คดี แตงโม

โดยมีลักษณะคล้ายตำรวจ แล้วฝากร้องเรียน ถึง พล.ต.ท.ณัฐ สิงห์อุดม ผบช.ตชด. และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ช่วยเหลือ ถึงกรณีดังกล่าวนั้น

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้สั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบว่าข้อเท็จจริงว่าเป็นอย่างไร หากพบว่าเป็นบุคคลใด หรือเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดใด มีเจตนาหรือมีพฤติกรรมเข้าข่าย การกระทำผิด ให้ดำเนินการตามกรอบของกฎหมายทันที ซึ่งหากมีความคืบหน้าอย่างไรจะแจ้งผลการตรวจสอบให้ทราบต่อไป

ขอยืนยันว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ไม่ได้สั่งการ หรือมีนโยบายให้ดำเนินการเช่นว่านั้นกับผู้ต้องหาในคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีนี้หรือคดีใด ๆ หากผู้ต้องหาในคดีมีพฤติกรรมที่จะผิดสัญญาประกัน ก็สามารถยกเลิกสัญญาประกัน และนำตัวกลับมาควบคุมตัว หรือส่งตัวฝากขังต่อศาลได้อยู่แล้ว

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาหรือผู้ที่ได้รับความเสียหายจากพฤติกรรมดังกล่าว สามารถร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวนในพื้นที่เกิดเหตุ “โฆษก ตร. กล่าว”

ข้อมูล : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

X