นกแอร์ สนามบินเบตง

นกแอร์ ชี้แจงกรณียกเลิกเที่ยวบินเบตง เหตุน้ำมันแพง-ผู้สารโดยน้อย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • สายการบินนกแอร์ ยอมรับสาเหตุที่ยกเลิกเที่ยวบินเบตงในวันที่ 16 และ 18 มีนาคมนี้
  • ระบุมีเวลาทำการตลาดน้อย ส่งผลทำให้ผู้โดยสารน้อยกว่าที่คาด
  • ต้นทุนการบินที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะค่าน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน และค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวกับการปฏิบัติการบินต่างๆ

สายการบินนกแอร์ ยอมรับสาเหตุที่ยกเลิกเที่ยวบินเบตงในวันที่ 16 และ 18 มีนาคมนี้ เพราะมีเวลาทำการตลาดน้อย ทำให้ผู้โดยสารน้อยกว่าที่คาด ประกอบกับต้นทุนการบินที่ค่อนข้างสูง โดยเฉพาะค่าน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยาน และค่าธรรมเนียมที่เกี่ยวกับการปฏิบัติการบินต่าง ๆ

นอกจากนี้ ยังได้นัดประชุมเร่งด่วนกับสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารในพื้นที่ ในวันที่ 21 มีนาคมนี้ เพื่อหารือเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขอรับการสนับสนุนและความร่วมมือด้านต่างๆ ทั้งนี้ นกแอร์จะคืนเงินค่าโดยสารเต็มจำนวนภายใน 7 วัน พร้อมค่าชดเชยการแจ้งยกเลิกเที่ยวบินล่วงหน้าอีกรายละ 1,200 บาท

ด้านนายกรัฐมนตรี รับทราบปัญหาแล้ว ยอมรับว่าอาจมีปัญหาบ้าง เพราะเป็นการรองรับการเดินทางในอนาคต ส่วนการที่สายการบินจะขอให้รัฐบาลรับรองรายได้นั้น ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ คาดว่าในอนาคตเส้นทางบินดอนเมือง-เบตงจะดีขึ้น เมื่อสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลายลง ทำให้มีผู้โดยสารจากต่างประเทศเดินทางเข้ามามากขึ้น


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

นกแอร์ ร่วมกับ ซีเอ็ด จัดโครงการ “นกแอร์ใจดี อ่านฟรี e-Book” มากกว่า 1,000 เล่ม

นกแอร์ ร่วมกับ ซีเอ็ด จัดโครงการ “นกแอร์ใจดี อ่านฟรี e-Book” มากกว่า 1,000 เล่ม

นกแอร์ ร่วมกับ ซีเอ็ด จัดโครงการ “นกแอร์ใจดี อ่านฟรี e-Book” มากกว่า 1,000 เล่ม…ผ่านโครงการนกเรียนรู้ ร่วมสร้างนิสัยให้คนไทยรักการอ่าน เริ่ม 1 ตุลาคมนี้!

กลุ่มอดีตนักบินนกแอร์ ร้องทุกข์ถูกเลิกจ้าง บริษัทไม่จ่ายค่าชดเชย

กลุ่มอดีตนักบินนกแอร์ ร้องทุกข์ถูกเลิกจ้าง บริษัทไม่จ่ายค่าชดเชย

กลุ่มตัวแทนอดีตนักบินสายการบินนกแอร์ที่ถูกเลิกจ้าง เข้ายื่นขอความเป็นธรรม กรณีถูกบริษัท เลิกจ้างก่อนสถาณการณ์โควิด

ท่าอากาศยานเบตง คืบหน้าแล้วร้อยละ 90

ท่าอากาศยานเบตง คืบหน้าแล้วร้อยละ 90

นายสมเกียรติ มณีสถิตย์ รองอธิบดีกรมท่าอากาศยาน เผยความคืบหน้าโครงการก่อสร้างท่าอากาศยานเบตง จังหวัดยะลาแนวทางปฏิบัต ว่า ภาพรวมการก่อสร้าง ทั้งงานก่อสร้าง ทางวิ่ง ทางขับ ลานจอดเครื่องบิน พร้อมระบบไฟฟ้าสนามบินรวมถึงอาคารที่พักผู้โดยสารของกรมท่าอากาศยาน ขณะนี้ดำเนินการได้ร้อยละ 90 ในส่วนของงานก่อสร้างอาคารหอบังคับการบินของบริษัท…

เรื่องต้องรู้! สิทธิผู้โดยสาร เรียกร้องได้หากถูก ‘ยกเลิกเที่ยวบิน’

เรื่องต้องรู้! สิทธิผู้โดยสาร เรียกร้องได้หากถูก ‘ยกเลิกเที่ยวบิน’

เรื่องต้องรู้ ‘สิทธิผู้โดยสาร’ สายการบินภายในประเทศ ที่เรียกร้องได้หากถูก ‘ยกเลิกเที่ยวบิน’ กระทันหัน จากกรณีที่เกิดเหตุความวุ่นวายของสายการบินนกแอร์ ที่ทำให้ต้องยกเลิกเที่ยวบินอย่างกระทันหันไปจำนวน 9 เที่ยวบิน เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีผู้โดยสารถึงจำนวนกว่า 3…

X