ขนส่ง รถเสริม

ขนส่งจัดรถเสริม ส่งประชาชนป้องกันตกค้าง

คัดลอก URL แล้ว

คนเดินทางกลับแน่นขนส่งจัดรถเสริมส่งประชาชนป้องกันตกค้าง ได้จัดรถเสริมไว้รองรับการเดินทางกลับของประชาชนเพิ่มจากจำนวนรถที่วิ่งปกติอีก จำนวน 30 – 40 คัน ให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร

วันที่ 1 มกราคม 2562 ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดตรัง พบว่าประชาชนเดินทางไปรอรถตู้ และรถบัสปรับอากาศที่วิ่งเชื่อมต่อไปยังจังหวัดใกล้เคียง และกรุงเทพฯ เพื่อกลับภูมิลำเนา และกลับไปทำงานเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้ ตลอดช่วงเทศกาล ทางสถานีขนส่งผู้โดยสาร และบริษัทเดินรถของบริษัทต่างๆ ได้จัดรถเสริมไว้รองรับการเดินทางกลับของประชาชนเพิ่มจากจำนวนรถที่วิ่งปกติอีก จำนวน 30 – 40 คัน ให้เพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้าง

โดยเจ้าหน้าที่ขนส่งและนักศึกษาวิทยาลัยสารพัดช่างตรังต้องทำงานอย่างหนัก เพื่อตรวจความพร้อมของรถและความพร้อมของคนขับทั้งการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติดในร่างกายของคนขับและคนประจำรถ การตรวจวัดระดับแอลกอฮอล์ในเลือด ตรวจเช็คระบบสัญญาณ GPS รวมทั้งอุปกรณ์ส่วนควบรถยนต์ และอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยภายในรถเป็นครั้งสุดท้ายก่อนปล่อยออกจากสถานี

และคนขับจะต้องรูดใบขับขี่ผ่านเครื่องอ่านอิเล็กทรอนิกส์ เพื่อแสดงตัวตนคนขับ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางของประชาชน โดยเฉพาะรถของเอกชนที่นำมาวิ่งเสริม เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร และกำชับทุกคันให้คนขับรถและผู้โดยสารปฏิบัติตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด เช่น ต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกคน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

อนุมัติหลักการ ป่ายทะเบียนแบบใหม่ ใส่สระ-วรรณยุกต์ได้

อนุมัติหลักการ ป่ายทะเบียนแบบใหม่ ใส่สระ-วรรณยุกต์ได้

สำหรับรถยนต์ส่วนบุคคลไม่เกิน 7 ที่นั่ง

ขนส่งฯ จัดแท็กซี่-วินมอเตอร์ไซค์อาสา ให้บริการประชาชนฟรี

ขนส่งฯ จัดแท็กซี่-วินมอเตอร์ไซค์อาสา ให้บริการประชาชนฟรี

กรมการขนส่งทางบก อำนวยความสะดวกประชาชนร่วมงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก จัดแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์อาสาบริการฟรี วันนี้(4 พ.ค.) นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่เดินทางเข้าร่วมในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก กรมการขนส่งทางบก ได้ประสานผู้ขับรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์จิตอาสา ร่วมให้บริการ “ฟรี”…

ขนส่ง – ตำรวจ คอนเฟิร์ม 1 ก.ค. เริ่มอายัดต่อภาษี ผู้ใช้รถเบี้ยวจ่ายค่าปรับ

ขนส่ง – ตำรวจ คอนเฟิร์ม 1 ก.ค. เริ่มอายัดต่อภาษี ผู้ใช้รถเบี้ยวจ่ายค่าปรับ

ความคืบหน้า กรณีที่กรมการขนส่งทางบก (ขบ.) และสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เตรียมออก มาตรการระงับการต่อภาษีประจำปีชั่วคราว แก่ผู้ใช้รถที่ไม่ไปชำระเงินค่าปรับใบสั่งจราจรหลังทำผิดกฎนั้น ล่าสุดทาง กรมขนส่งและสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกมายืนยันแล้วว่า มาตรการดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2562เป็นต้นไป หลังจากทั้งสองหน่วยงานได้ร่วมกันพัฒนาโปรแกรมการเชื่อมต่อระบบอายัดการชำระภาษีสำเร็จ…

กรมขนส่งฯ วอนงดวิ่งรถบรรทุกเปล่า ช่วง 11-17 เม.ย.นี้

กรมขนส่งฯ วอนงดวิ่งรถบรรทุกเปล่า ช่วง 11-17 เม.ย.นี้

กรมการขนส่งทางบก วอนผู้ประกอบการงดวิ่งรถบรรทุกเปล่า ขนส่งสินค้า ช่วงวันที่ 11-17 เม.ย.นี้ ลดความหนาแน่นการจราจร วันนี้(30 มี.ค.) นายกมล บูรณพงศ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบกขอความร่วมมือผู้ประกอบการขนส่งหลีกเลี่ยงการขนส่งสินค้า และงดการใช้รถที่ไม่มีการบรรทุกสินค้า…

X