ค้ากาม ค้ากามเกาหลีใต้ บังคับค้ากาม เกาหลีใต้

ช่วยน้องเต้เน่ ถูกบังคับค้ากาม ที่เกาหลีใต้ได้แล้ว

ปคม.ประสานเอ็นจีโอ.ในเกาหลีใต้ ช่วยพาน้องเต้เน่ ลูกชายฟ้า พรทิพา ถูกบังคับค้ากามได้แล้ว กำลังเดินทางกลับถึง ปท.ไทยคืนนี้ เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 62 น.ส.พรทิพา…

Home / NEWS / ช่วยน้องเต้เน่ ถูกบังคับค้ากาม ที่เกาหลีใต้ได้แล้ว

ปคม.ประสานเอ็นจีโอ.ในเกาหลีใต้ ช่วยพาน้องเต้เน่ ลูกชายฟ้า พรทิพา ถูกบังคับค้ากามได้แล้ว กำลังเดินทางกลับถึง ปท.ไทยคืนนี้

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 1 ม.ค. 62 น.ส.พรทิพา สุพัฒนุกุล หรือ “ฟ้า พรทิพา”อายุ 46 ปี อดีตเจ้าของรายการ “เบสต์ออฟยัวร์ไลฟ์” ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมช่อง 13 เจ้าของสถานีฟ้าให้ทีวี มารดาของน้องเต้เน่ หรือนายชิรวัชร์ ระย้า บุตรชาย ที่ถูกหลอกไปแสดงโชว์คาบาเร่ที่เกาหลีใต้

ก่อนถูกพาไปคุมขังและบังคับแก้ผ้าถ่ายรูป บังคับขายบริการทางเพศแก่ชายชาวเกาหลีใต้ ก่อนจะอาศัยโอกาสตอนเข้าห้องน้ำแชทไลน์มาบอกแม่ขอให้ช่วยเหลือจากห้องที่โดนคุมตัวไว้และกลับประเทศไทยด้วย จนฟ้า พรทิพา ผู้เป็นแม่ต้องเข้าแจ้งความตำรวจ สภ.ปากเกร็ด ประสานตำรวจ บก.ปคม.ตามข่าวที่เปิดเผยไปก่อนหน้าแล้ว

ฟ้า พรทิพา กล่าวว่า เมื่อคืนเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. ได้สอบปากคำเบื้องต้นจากตนเสร็จก็ขอ ไอดีไลน์น้องเต้เน่ ไปก่อนติดต่อน้องเต้เน่ได้จนรู้ตำแหน่งว่าโดนคุมตัวอยู่ในคอนโดฯ แห่งหนึ่งในเมืองปูซาน ก่อนจะพยายามติดต่อราชการของเกาหลีใต้ให้ช่วยเหลืออีกทางแต่ก็ติดต่อไม่ได้ โชคดีมีเอ็นจีโอ.คนไทยในเกาหลีใต้ทราบเรื่องได้ช่วยเหลืออีกทาง

ติดต่อสื่อสารกันตลอดคืน จนเวลาผ่านเที่ยงคืนข้ามปีใหม่ ด้วยความพยายามของเจ้าหน้าที่ ปคม.และเอ็นจีโอ.ไทยทีาเกาหลีใต้ เจรจานัดแนะ ประสานว่าจ้างให้รถแท๊กซี่ที่เกาหลีใต้ไปรอรับน้องเต้เน่ ที่คอนโดฯ ที่ถูกคุมตัว ระยะทางรับ-ส่งเกือบ 600 ก.ม. คิดราคาเป็นเงินไทยประมาณ 15,000 บาท

เจ้าหน้าที่เอ็นจีโอ.ได้นัดแนะน้องเต้เน่ รอจังหวะรอให้คนอื่นๆ ที่อยู่ในห้องรวมทั้งคนที่คอยคุมตัวหลับกันก่อนค่อยหลบหนีลงมาขึ้นรถแท๊กซี่พากลับมากรุงโซล มาพักที่บ้านพักที่มีคนไทยอาศัยให้ความช่วยเหลือดูแล ตอนหนีออกมาตัวเปล่าไม่ได้เก็บทรัพย์สินเอาข้าวของเสื้อผ้าออกมาด้วยเลยแม้แต่รองเท้าก็ทิ้งไว้ในห้องที่คอนโดฯ ดังกล่าว ต้องมาหาซื้อรองเท้าแตะใส่แทน

ฟ้า พรทิพา กล่าวต่อ ตนนั่งรอเฝ้าดูเจ้าหน้าที่ตำรวจ ปคม.ช่วยประสานและพาน้องเต้เน่ อยู่จนถึงตีสอง ถึงหลบออกมาได้ ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างยิ่ง

เจ้าหน้าที่เอ็นจีโอ.ไทยได้ช่วยเหลือออกเงินซื้อตั๋วเครื่องบินราคา 1.7 หมื่นบาท ให้น้องเต้เน่ เดินทางกลับประเทศไทยก่อนเรียบร้อย ตนยินดีใช้คืน ขอแค่ให้ลูกได้กลับบ้านได้ก็พอใจแล้ว

ขณะนี้น้องเต้เน่ขึ้นเครื่องบินแล้วกำลังเดินทางกลับจะถึงสนามบินสุวรรณภูมิคืนนี้ประมาณสี่ทุ่ม ตนกำลังจะไปรอรับลูกกลับบ้าน

X