นักเรียนติดโควิด โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

ไม่ตัดสิทธิ์!! นร.ติดโควิด ได้เข้าสอบตามนโยบายโรงเรียนเตรียมอุดมฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นักเรียนผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 41 คน จากผู้เข้าสอบทั้งหมด 11,854 คน ได้สิทธิ์ร่วมเข้าสอบศึกษาต่อชั้น ม.4 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา
  • นักเรียนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด แจ้งว่าได้ติดเชื้อก่อน สอบ 3 วัน ซึ่ง อยู่ในโรงบาลสนาม และโฮมไอโซเลชั่น (Home Isolation)
  • ทางโรงเรียนได้จัดห้องสอบแยกจากเด็กทั่วไปไว้ ที่ ตึก 81 ปี โรงเรียนเตรียมอุดมฯ

วันนี้( 5 มีนาคม 65 ) ที่ ตึก 81 ปี โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ถนนพญาไท เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร นักเรียนผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 41 คน จาก 52 คน จากผู้เข้าสอบทั้งหมด 11,854 คน ได้สิทธิ์ร่วมเข้าสอบศึกษาต่อชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ปีการศึกษา 2565 พร้อมสวมใส่ถุงมือโดยเจ้าหน้าที่ได้จัเตรียมอาหารไว้ภายในห้อง

โดยนักเรียนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด แจ้งว่าได้ติดเชื้อก่อน สอบ 3 วัน ซึ่ง อยู่ในโรงบาลสนาม และโฮมไอโซเลชั่น (Home Isolation) และมีรายชื่ออยู่ในระบบกระทรวงสาธารณสุข ทั้งนี้นักเรียนที่ติดเชื้อโควิด-19 ได้มีสิทธิ์เข้าสอบนั้น เป็นนโยบาย ของทางโรงเรียน

เนื่องจากผู้ปกครองมีความกังวลใจ เกรงว่าบุตรหลานจะเสียสิทธิ์ ของทางโรงเรียนได้ประชุมหารือวางแผน เพื่อไม่ตัดสิทธิ์ นักเรียนที่ติดเชื้อ ด้วยจัดทำห้องสอบสำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 สำรองไว้ แต่นักเรียนที่ติดเชื้อทุกคนต้องอยู่ในดุลพินิจของแพทย์ อีกด้วยว่า สามารถเดินทางมาสอบได้ไหมต้องสละสิทธิ์

ทั้งนี้ว่าที่ร้อยตรี มานพ เพ็ญรัศมี รองผู้อำนวยการกลุ่มบริหารกิจการนักเรียน ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า มีเด็กนักเรียนเดินทางมาจาก จังหวัดยะลา ก่อนสอบได้ตรวจ ATK มีผลตรวจเป็นบวกกลัวว่าจะไม่ได้เข้าสอบ ก็ได้เข้าสอบที่ตามแผนที่วางไว้ แยกผู้ป่วยสามารถเข้าสอบได้

อย่างไรก็ตามการจัดสอบครั้งนี้เป็นไปตามมาตรการป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กำหนดอย่างเคร่งครัด โดยทางโรงเรียนได้จัดห้องสอบแยกจากเด็กทั่วไปไว้ ที่ ตึก 81 ปี โรงเรียนเตรียมอุดมฯ ซึ่งผู้คุมสอบ สวมใส่ชุด PPE มีเจ้าหน้าที่พยาบาลและแพทย์ดูแลอย่างใกล้ชิด และโต๊ะเก้าอี้ของใหม่ทั้งหมด เมื่อการสอบเสร็จสิ้นผู้คุมสอบจะต้องไปกักตัวดูอาการ จากนั้นเจ้าหน้าที่ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ดังกล่าว

ภาพ : วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กรมอนามัย แนะพ่อแม่เข้ม 3 ด้าน ช่วยเด็กนักเรียน ลดเสี่ยงโควิด-19

กรมอนามัย แนะพ่อแม่เข้ม 3 ด้าน ช่วยเด็กนักเรียน ลดเสี่ยงโควิด-19

ก่อนหน้านี้มีการแพร่ระบาด และการติดเชื้อโควิด-19 ภายหลังจากมีการเปิดภาคเรียนเมื่อวันที่ 14 มิถุนายที่ผ่านมาในหลายจังหวัด

ประมวลภาพสอบเข้า ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมฯ  ปี2563

ประมวลภาพสอบเข้า ม.4 โรงเรียนเตรียมอุดมฯ ปี2563

เมื่อวันที่ 5 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) ได้มีการจัดการสอบคัดเลือกนักเรียนเพื่อเข้าศึกษาในระดับชั้น ม.4 ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ประจำปี 2563 ณ อาคารศูนย์การประชุม อิมแพ็ค…

กำหนดการรับสมัครนักเรียน ชั้น ม.4 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

กำหนดการรับสมัครนักเรียน ชั้น ม.4 ปีการศึกษา 2563 โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา

หากพูดถึงโรงเรียนระดับชั้นมัธยมปลายที่น้องๆ ใฝ่ฝัน เชื่อว่าหลายคน ต้องยกให้ “โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา” เพราะเป็นโรงเรียนที่มีคุณภาพของการเรียนการสอน สังคมและเพื่อนๆ ซึ่งโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา นับเป็นโรงเรียนที่มีการแข่งขันในการสอบเข้าสูง ดังนั้นขอให้น้องๆ เต็มที่กับการอ่านหนังสือตามแพลนที่ตัวเองวางไว้ เตรียมหลักฐาน อุปกรณ์การสอบให้พร้อม แล้วตั้งสติให้มั่นในวันสอบจริง รวมไปถึงอย่าลืมติดตามรายละเอียด…

ประกาศผลสอบ คัดเลือกนักเรียนเตรียมอุดมศึกษา 2562

ประกาศผลสอบ คัดเลือกนักเรียนเตรียมอุดมศึกษา 2562

หลังผ่านพ้นการสอบคัดเลือกนักเรียนโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา เพื่อเข้าศึกษาต่อนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 เมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2562 ณ อิมแพคฟอรั่ม เมืองทองธานี มีผู้เข้าสอบจำนวน 10,517 คน โดยทางโรงเรียนรับคัดเลือกนักเรียน สายวิทย์และสายศิลป์เพียง…

X