คดีแตงโม แตงโม นิดา แตงโมตกเรือ

ผบ.ตร. ร่วมถกคดี ‘แตงโม นิดา’ – ปม จม.ขู่หากมีหลักฐานต้องดำเนินการ

ผบ.ตร. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีของ แตงโม นิดา กรณีพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา

Home / NEWS / ผบ.ตร. ร่วมถกคดี ‘แตงโม นิดา’ – ปม จม.ขู่หากมีหลักฐานต้องดำเนินการ

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผบ.ตร. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีของ แตงโม นิดา กรณีพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา
  • ระบุ มีการออกหมายเรียกพยานบุคคลมาสอบปากคำเพิ่มเติม
  • ส่วนกรณีจดหมายข่มขู่ถึงแม่แตงโม หากมีหลักฐานว่าถูกข่มขู่จริง ก็ต้องดำเนินการ

ที่ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องในคดีของ น.ส.นิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม ดาราสาวชื่อดัง พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณท่าเรือพิบูลสงคราม 1 จ.นนทบุรี ใกล้เคียงกับสะพานพระราม 7 เมื่อคืนวันที่ 24 กุมภาพันธ์

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า รายละเอียดอยู่ในสำนวนการสอบสวน แต่มีประเด็นให้ไปสอบสวนเพิ่ม และจะให้มีการแถลงข่าวในภายหลัง โดยประเด็นที่สงสัยที่โซเชียลถามกันว่า มีการทะเลาะเกิดขึ้นในเรือจริงหรือไม่ และบาดแผลที่ต้นขาน.ส.นิดา เกิดจากอะไร โดยจะมีการออกหมายเรียกพยานบุคคลมาสอบปากคำเพิ่มเติม ส่วนการใช้เครื่องจับเท็จเป็นอีกช่องทางหนึ่ง ซึ่งต้องมีการเตรียมการ เช่น การตั้งคำถามผู้ที่ถูกนำตัวเข้าเครื่องจับเท็จ หรือประเด็นที่ตำรวจจะสอบถาม

ส่วนกรณีที่สื่อสังคมออนไลน์สงสัยในคำให้การของกลุ่มเพื่อนของน.ส.นิดานั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าว่า อย่าเรียกว่ามีหรือไม่มีพิรุธ ทุกคำตอบของเพื่อน น.ส.นิดา ต้องมีเหตุผลรองรับ ขณะนี้อยู่ระหว่างการแสวงหาพยานหลักฐานต่าง ๆ มารองรับคำพูด เช่น การให้การว่าห้องน้ำเสีย ก็จะต้องทำการตรวจสอบ หลังเกิดเหตุได้โทรหาใครในเรื่องใดบ้าง ก็จะต้องพิจารณาดู

ซึ่งการสอบสวนต้องตอบคำถามที่สังคมสงสัย และพิจารณาว่ามีการทำร้ายร่างกายเกิดขึ้นจริงหรือไม่ มีสาเหตุโกรธเคืองกันมาก่อน รวมถึงมีประกันชีวิตไว้ด้วยหรือไม่ ซึ่งต้องสอบสวนให้ชัดเจน

ส่วนกรณีที่มารดาของ น.ส.นิดา บอกว่าถูกคุกคามให้หวาดกลัวนั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า หากมีหลักฐานว่าถูกข่มขู่จริง ก็ต้องดำเนินการ แต่ขณะนี้ยังไม่ต้องส่งเจ้าหน้าที่ไปดูแล เว้นแต่จะมีเหตุให้เชื่อได้ว่าถูกคุกคามจริง

ที่มา : สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

X