การพนัน พนันออนไลน์ ระธานสโมสรฟุตบอลดัง

รวบ!! ประธานสโมสรฟุตบอลดัง เชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่

ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 46 ราย ลักลอบเปิดเวปพนันชื่อ Gimi88 ในพื้นที่ จ.สงขลา เงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท

Home / NEWS / รวบ!! ประธานสโมสรฟุตบอลดัง เชื่อมโยงเครือข่ายพนันออนไลน์รายใหญ่

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 46 ราย ลักลอบเปิดเวปพนันชื่อ Gimi88 ในพื้นที่ จ.สงขลา เงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท
  • สืบสวนขยายผลพบหลักฐานยืนยัน ผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ดังกล่าว คือ ประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งหนึ่ง กับพวก
  • หลังจากนี้เตรียมแจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป

จากการสืบสวนกลุ่มคนร้ายลักลอบเปิดเวปพนันชื่อ Gimi88 โดยมีจุดการตลาดอยู่ที่ จ.สงขลา จนกระทั่งได้มีปฏิบัติการตรวจค้นพร้อมกัน 8 เป้าหมาย จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ทั้งสิ้น 46 ราย เงินหมุนเวียนกว่าพันล้านบาท ไปเมื่อ 8 ก.พ.65 ที่ผ่านมานั้น

จากการสืบสวนขยายผลปรากฏพยานหลักฐานยืนยันว่า ผู้จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ดังกล่าว คือ ประธานสโมสรฟุตบอลชื่อดังแห่งหนึ่ง กับพวก โดยร่วมกันเป็นผู้สั่งการและว่าจ้างให้กลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 46 ราย กระทำความผิด จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับจากศาลจังหวัดสงขลา

โดยสามารถเข้าจับกุมตัวประธานสโมสรฟุตบอลรายดังกล่าว ระหว่างที่กำลังกบดานอยู่ในพื้นที่ กทม. และจะนำตัวมาสอบสวนขยายผลต่อที่ศูนย์ PCT โดยในวันรุ่งขึ้นจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แหล่งข่าวในพื้นที่ยังระบุอีกว่า ประธานสโมสรฟุตบอลรายดังกล่าว เป็นนักธุรกิจที่สร้างตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยมีกิจการต่าง ๆ ตลอดจนสโมสรฟุตบอลระดับภูมิภาคเป็นของตนเอง ซึ่งความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ถือเป็นความผิดมูลฐานตามกฎหมายฟอกเงิน หลัง

จากนี้จะได้แจ้ง ปปง. ให้ตรวจสอบเพื่อยึดทรัพย์สินของผู้ต้องหาและผู้ที่เกี่ยวข้องและดำเนินคดีฐานฟอกเงินต่อไป หากพบเบาะแส หรือเกรงจะตกเป็นเหยื่อ สามารถแจ้งเข้ามาได้ที่ สายด่วน บช.สอท. 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง ศูนย์ PCT 081-8663000 หรือ https://pct.police.go.th

ที่มา : PCT Police

X