ข่าวภูมิภาค พายุปาบึก พายุโซนร้อน เกาะสมุย

ชาวเกาะสมุยกักตุนอาหารและน้ำมัน หวั่นอิทธิพลพายุโซนร้อนปาบึก

คัดลอก URL แล้ว

ชาวเกาะสมุยต่างพากันจับจ่ายซื้อของกักตุนอาหาร และสินค้าประเภทของแห้งชนิดต่างๆ หวั่นอิทธิพลพายุโซนร้อนปาบึก

เมื่อวันที่ 2 มกราคม 2562 จากประกาศเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยาเรื่องพายุโซนร้อนชื่อ ปาบึก ที่กำลังมุ่งหน้าเข้าอ่าวไทย และจะมีผลกระทบกับเกาะสมุย โดยจะทำให้เกาะสมุย และภาคใต้ฝั่งตะวันออกหลายจังหวัดมีฝนตกหนักถึงหนักมาก และทำให้คลื่นลมในทะเลมีกำลังแรงคลื่นสูง 4 เมตร โดยนายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ออกหนังสือด่วนที่ สฎ 0021/0030 เรื่องประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งทุกอำเภอที่ติดชายทะเลอ่าวไทย และเขื่อนรัชชประภา จากประกาศเตือนภัยของกรมอุตุนิยมวิทยา ที่ประกาศแจ้งเตือนถึงพายุโซนร้อน ปาบึก

และเพื่อเป็นการป้องกันกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานี จึงประกาศห้ามเรือทุกชนิดออกจากฝั่งดังกล่าว ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายที่อาจจะขึ้นกับนักท่องเที่ยวที่อาจส่งผลกระทบกับชีวิต และทรัพย์สิน โดยประกาศเตือนดังกล่าวมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 24.00 น. ถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 เวลา 10.00 น. หรือจนกว่ากองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุราษฎร์ธานีจะออกประกาศยกเลิกต่อไป

ส่วนบรรยากาศการเตรียมความพร้อมของประชาชนชาวเกาะสมุย ผู้สื่อข่าวพบว่าบริเวณตลาดสดลิปะน้อย ตำบลอ่างทอง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้มีชาวเกาะสมุยต่างมาจับจ่ายซื้ออาหารสดประกอบด้วย เนื้อหมู เนื้อไก่ ผักสด และสินค้าประเภทของแห้งชนิดต่างๆ ขายดีอย่างมาก เพราะทุกคนต่างมาเลือกซื้ออาหารสดและวัตถุดิบในการประกอบอาหาร

โดยนางสาวฐานิตา สมวงศ์ แม่ค้าขายผักกล่าวว่า หลังจากทราบว่าพายุโซนร้อน ปาบึก จะเข้าเกาะสมุยจึงได้สั่งผักเพิ่มขึ้น ซึ่งวันนี้ผักสดขายดีมากจนเกือบหมดร้าน ปกติผักจะเหลือเต็มร้านแต่วันนี้ผักสดขายดีมาก เพราะชาวเกาะสมุยต่างตื่นตัวกับข่าวพายุอย่างมาก ส่วนตัวเองได้เตรียมอาหารไว้ที่บ้านแล้วบางส่วน และจะซื้อหมูเพิ่ม

ส่วนนางกัญญา เรืองสุข แม่ค้าขายหมูได้กล่าวว่า วันนี้ลูกค้ามาซื้อหมูเยอะมากกว่าวันไหนๆ จากปกติที่ลูกค้าเคยซื้อเนื้อหมูแค่ครึ่งกิโลกรัม แต่วันนี้ลูกค้าซื้อเพิ่มถึงหนึ่งกิโลครึ่งเกือบทุกคนเลย ซึ่งปกติทุกวันจะขายได้วันละประมาณสองตัว แต่วันนี้ขายดีขายหมูได้ถึงสามตัว ส่วนในวันพรุ่งนี้จะสั่งหมูเพิ่มมาให้พอกับทั้งนี้สบเนื่องจากเรือเฟอร์รี่จะหยุดให้บริการชั่วคราวระหว่างวันที่ 4 ถึงวันที่ 5 มกราคม 2562 ทำให้ลูกค้าต่างมาซื้ออาหารสดเก็บไว้ เพราะลูกค้ารู้แล้วว่าพายุกำลังจะเข้าเกาะสมุย สำหรับหมูที่ขายนั้นตนเองยังไม่ได้เตรียมสำรองไว้ เพราะไม่เคยเจอว่าพายุจะรุนแรงขนาดนี้ ทำให้ลูกค้าที่รู้ข่าวว่าพายุโซนร้อน ปาบึก กำลังมาจึงได้มาซื้อสินค้าตุนไว้ดังกล่าว

นอกจากนี้ภายในแมคโคร สาขาเกาะสมุย ซึ่งเป็นคลังอาหารทั้งสดและอาหารแห้ง ได้มีประชาชน และสถานประกอบการต่างๆ ได้ไปแห่ซื้อเพื่อกักตุนอาหารเช่นกันจนทำให้สินค้าบางประเภทหมดลง ส่วนปั๊มน้ำมันบนเกาะสมุยก็ขายดี เนื่องจากได้มีการนำรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไปเติมน้ำมัน โดยเฉพาะน้ำมันดีเซลขายดีจนหมดแล้วบางปั๊ม เพราะโรงแรมได้ซื้อน้ำมันดีเซลไว้ใช้กับเครื่องปั่นไฟไว้ใช้ในโรงแรมกรณีไฟฟ้าดับ


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

มท.1 สั่งการทุกจังหวัด เตรียมรับมือผลกระทบพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่”

มท.1 สั่งการทุกจังหวัด เตรียมรับมือผลกระทบพายุโซนร้อน “เตี้ยนหมู่”

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย สั่งการทุกจังหวัดเตรียมพร้อมรับผลกระทบจากพายุโซนร้อน "เตี้ยนหมู่"

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

เจ้าของตลาด อ.กบินทร์บุรี ร้อง ผบ.ตร. หลังโดนจับ ข้อหาบุกรุกที่ดินตลาดตัวเอง!

ประเด็นสำคัญ นักธุรกิจเจ้าของตลาดแห่งหนึ่งใน อ.กบินทร์บุรี นำเอกสารเข้าร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ระบุ ถูกกลุ่มตำรวจนอกราชการ ข่มขู่ให้ตนเองเซ็นเอกสารยินยอมยกโฉนดที่ดินตลาดเนื้อที่กว่า 15 ไร่ ให้ ต่อมาในภายหลังมีข้อพิพาท และถูกแจ้ง-จับกุมตัวข้อหาบุกรุก…

พยากรณ์อากาศ – 13 มิ.ย.

พยากรณ์อากาศ – 13 มิ.ย.

ภาคเหนือ-อีสาน ระวังฝนตกหนัก-หนักมากในบางพื้นที่ จากอิทธิพลของร่องมรสุม, พายุไต้โซนร้อน

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

5 ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย ที่ต่างชาติเห็นแล้วขำก๊าก

ป้ายคำเตือนบนเกาะสมุย พอมาแปลให้ฝรั่งอ่านความหมายที่เขาเข้าใจบางอย่างตีความให้เป็นเรื่องขำขันซะได้!!

อัปเดต #พายุโซเดล – 25 ต.ค.

อัปเดต #พายุโซเดล – 25 ต.ค.

พายุโซเดล จะเข้าใกล้ขายฝั่งเวียดนามในช่วง 25-26 ต.ค.นี้ และอ่อนกำลังลงตามลำดับ

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงเครียดตกงาน! ปีนเสาไฟฟ้า ประท้วงรัฐบาล เพราะไม่ได้เงินเยียวยา 5 พัน

ลุงวัย 59 เครียด ปีนเสาไฟฟ้าสูงประมาณ 10 เมตร น้อยใจที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาท จากรัฐบาล เหตุเกิดขึ้นที่ปากซอยเฉลิมพระเกียรติ 9 แยก 2 บริเวณหน้าสำนักสงฆ์หนองอ้อ…

6 จุดเช็คอิน Street Art บนเกาะสมุย แลนด์มาร์คสุดฮิปแห่งใหม่

6 จุดเช็คอิน Street Art บนเกาะสมุย แลนด์มาร์คสุดฮิปแห่งใหม่

เซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จับมือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สร้างแลนด์มาร์คความสุขแห่งใหม่บนเกาะสมุย กับ โครงการ SAMUI, THE ISLAND OF HAPPINESS ตอน STREET ART FESTIVAL หรือ…

MG ลดค่าอะไหล่ ค่าแรง 30% เช็ครถฟรี 46 รายการ ช่วยเหลือลูกค้าจากพายุปาปึก

MG ลดค่าอะไหล่ ค่าแรง 30% เช็ครถฟรี 46 รายการ ช่วยเหลือลูกค้าจากพายุปาปึก

บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์ “MG” ในประเทศไทย ร่วมกับผู้จำหน่ายในเขตภาคใต้ ออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจาก พายุโซนร้อน “ปาปึก” ด้วยการ มอบส่วนลดค่าอะไหล่ และ ค่าแรง 30% สำหรับลูกค้ารถยนต์…

‘หาดลิปะน้อย’ อีกมุมน่าเที่ยวบนเกาะสมุย ที่แสนเงียบสงบ

‘หาดลิปะน้อย’ อีกมุมน่าเที่ยวบนเกาะสมุย ที่แสนเงียบสงบ

ที่บริเวณหาดลิปะน้อย อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ออกมาเดินเที่ยวชมความสวยงามของน้ำทะเล ซึ่งระหว่างเดินได้พบเศษแก้วแตกที่ถูกคลื่นซัดมาริมหาด จึงได้นำไปทิ้งในถังขยะ หากนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ เผลอเหยียบเศษแก้วไปอาจจะทำให้เกิดบาดแผลได้ เพราะผู้ที่มาเดินชายหาดส่วมมากจะเดินเท้าเปล่า โดยเฉพาะเด็กๆซึ่งเป็นอันตรายมาก จากการสอบถามพนักงานเก็บขยะของโรมแรมพบว่า ขยะส่วนใหญ่เป็นใบหูกวาง มากกว่า ส่วนขยะพลาสติก มีน้อยเนื่องจากนักท่องเที่ยวที่พบเห็นก็จะช่วยกันเก็บเป็นประจำ…

X