ยิงปืนขึ้นฟ้า อุเทนถวาย เด็กช่างยิงปืนขึ้นฟ้า

ตร. ขอหมายจับ 2 คน กรณีกลุ่ม นศ.อุเทนฯ ยิงปืนขึ้นฟ้า

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้มีคลิปกลุ่มผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวาย
  • ล่าสุดทางตำรวจได้ออกหมายจับ 2 นักศึกษา และกลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมด
  • ผู้ก่อเหตุบางส่วนที่ติดต่อขอมอบตัว ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเจรจา

วันนี้ (4 ก.พ.65) พลตำรวจโทสำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ระบุถึง กรณีการขอหมายจับผู้ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า ภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออกวิทยาเขตอุเทนถวายว่า วันนี้คาดว่าจะมีการขอหมายจับจำนวน 2 คน ซึ่งเป็นรุ่นพี่หัวโจกของกลุ่มผู้ก่อเหตุขณะเดียวกันก็มีผู้ก่อเหตุบางส่วนที่ติดต่อขอมอบตัว ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างเจรจา

นอกจากนี้ยังมีการตรวจค้นเพื่อติดตามหาอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุอย่างต่อเนื่องในมหาวิทยาลัย แต่ยังไม่พบเพิ่มเติม จึงเชื่อว่าผู้ก่อเหตุนำติดตัวไป หรือนำซุกซ่อนไว้ในที่พักอาศัย และมีความเป็นไปได้ว่า อาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนที่ไม่มีทะเบียน

ทางด้าน พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีคลิปเหตุการณ์ชายกลุ่มหนึ่งยิงปืนขึ้นฟ้าภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย ว่า ต้องหาวิธีแก้ปัญหาให้ได้ เรื่องนี้ก็เข้ากระบวนการทางกฎหมายไปแล้วด้วย

“สิ่งเหล่านี้มันควรจะเกิดขึ้นหรือไม่ สถานศึกษามันเกิดอะไรขึ้น และเกิดมาตั้งแต่ในอดีตแล้ว หายไปพักหนึ่งแล้วก็กลับมาใหม่อีก เพราะอะไร ประชาชนถูกป้อนอะไรเข้าไปกันหรือไม่ จนเคยชินกับความรุนแรง ชินกับการใช้อาวุธ ซึ่งมันไม่เคยเกิดขึ้น สิ่งสำคัญวันนี้คือการสร้างการรับรู้ทางสังคม และประชาชนก็เปลี่ยนไป ซึ่งจากเดิมคุยกันปากต่อปาก แต่วันนี้ลองเปิดโทรศัพท์ดู สร้างความขัดแย้ง 80% จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง” พลเอกประยุทธ์กล่าว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ออกหมายเรียก ผู้เกี่ยวข้อง อุเทนฯ กว่า 40 ราย รับน้องรุมซ้อม ‘น้องปลื้ม’ เสียชีวิต

ออกหมายเรียก ผู้เกี่ยวข้อง อุเทนฯ กว่า 40 ราย รับน้องรุมซ้อม ‘น้องปลื้ม’ เสียชีวิต

ตำรวจมีการลงพื้นที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวายไปเมื่อวานนี้ มีกระแสข่าวว่า ตำรวจจะคุมตัวรุ่นพี่ทั้ง 12 คน

เพจดังแนะ เก็บกระสุนปืนไว้ หากตกใส่บ้านในคืนส่งท้ายปีเก่า

เพจดังแนะ เก็บกระสุนปืนไว้ หากตกใส่บ้านในคืนส่งท้ายปีเก่า

เป็นประจำทุกปีในช่วงคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จะมีข่าวกระสุนตกใส่หลังคาบ้าน หลังมีคนใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้าเพื่อเฉลิมฉลองในช่วงดังกล่าว บ้างก็ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บ ร้ายสุดก็ถึงขั้นมีคนล้มตาย แต่กลับหาคนร้ายผู้ลงมือไม่ได้ ในปีนี้ทางเพจ Drama-addict ได้มีการโพสต์ข้อความแนะนำให้คนที่โชคร้ายเจอกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้าน ให้เก็บหัวกระสุนนั้นไว้ เพื่อตามล่าหาเจ้าของกระสุนดังกล่าวมาดำเนินคดี โดยมีข้อความระบุว่า บ้านไหนเจอกระสุนตกใส่บ้าน เก็บกระสุนไว้ ส่งตำรวจนะครับ…

จับแล้วหนุ่มเมา ยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

จับแล้วหนุ่มเมา ยิงปืนขึ้นฟ้า หน้าห้องฉุกเฉินโรงพยาบาล

จากเหตุการณ์สุดระทึก ขณะเกิดเหตุมีชายคนหนึ่งท่าทางคล้ายคนเมา คว้าอาวุธปืนยิงขึ้นบนฟ้า ที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลเมืองสมุทรปากน้ำ จ.สมุทรปราการ จนสร้างความตื่นตกใจให้กับผู้ป่วยและญาติถึงขั้นต้องพากันหลบหลีกจ้าละหวั่น ก่อนทราบสาเหตุต่อมา คือ ชายคนดังกล่าวไม่พอใจที่แพทย์พยาบาลทำงานไม่ทันใจ หลังจากเขาพาเพื่อนมารักษาอาการบาดเจ็บจากการถูกยิงนั้น วันนี้ (13 ก.ค. 2562) เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองสมุทรปราการ…

ทอ.รับ 2 หนุ่มป่วนยิงปืนในงานแต่ง เป็นทหารอากาศจริง ปลดออกจากราชการแล้ว

ทอ.รับ 2 หนุ่มป่วนยิงปืนในงานแต่ง เป็นทหารอากาศจริง ปลดออกจากราชการแล้ว

โฆษก ทอ. ยอมรับ 2 หนุ่มเมากร่าง ยิงปืนขึ้นฟ้าป่วนงานแต่งที่ จ.ลำปาง เป็นทหารอากาศจริง เผยหนีราชการ ไปกลางปีที่แล้ว เตรียมตั้งกรรมการเสนอปลดออก ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ ชาย 2 คนอ้างเป็นทหารอากาศ…

วิบากกรรม ‘เสก โลโซ’

วิบากกรรม ‘เสก โลโซ’

ถือเป็นคดีที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สำหรับนักร้องซูเปอร์สตาร์ของเมืองไทยอย่าง “เสก โลโซ” ซึ่งทางด้านกฎหมายจะให้มุมมองกับบทสรุปของคดีนี้ว่าจะเป็นย่างไร และที่ผ่านมา เสก ได้เคยโดนคดีอะไรมาแล้วบ้างทีมข่าว  MThai  ได้รวบรวมรายละเอียดมาดังนี้ ภาพเหตุการณ์เมื่อคืนวันที่ 29 ธันวาคม 2560 ขณะที่…

X