ตรุษจีน

ชุดไหว้ตรุษจีน วัคซีน-ATK ขายดี / คนซื้อเลือกที่พอใจ – สบายกระเป๋า

คัดลอก URL แล้ว

ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของ “ โควิด-19 ” และอีกเพียงไม่กี่วันก็จะเข้าสู่เทศกาล “ ตรุษจีน ” ซึ่งชาวไทยเชื้อสายจีนต้องจับจ่ายซื้อของเซ่นไหว้ ทั้ง หมู เป็ด ไก่ กับราคาที่แพงขึ้นมากจากปีที่แล้ว ขณะเดียวกันกิจกรรมวันไหว้ตรุษจีนที่เหล่าคนไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบทอดกันมายาวนาน นอกจากการไหว้เจ้าและไหว้สัมภเวสีแล้ว คือการไหว้บรรพบุรุษเพื่อระลึกถึงญาติพี่น้องที่ถึงแก่กรรมไปแล้ว รวมถึงการ “เผากระดาษไหว้บรรพบุรุษ” เพื่อให้บรรพบุรุษได้นำสิ่งของเหล่านี้ไปใช้ในภพหน้า โดยทีมข่าวได้ลงพื้นที่ย่านถนนเยาวราชพูดคุยผู้บริโภคและผู้ประกอบการ ถึงการซื้อขายสินค้าของเทศกาลตรุษจีนว่าเป็นอย่างไรบ้าง

กระแสโควิด-19 ชุดไหว้วัคซีน ATK หน้ากากอนามัย

คุณพีรสรณ์ จิรพิชิตชัย หรือ “คุณนัท” เจ้าของร้านกระดาษไหว้ “จึง เตี่ย ฮวด” บอกกับทีมข่าวว่า กระดาษไหว้บรรพบุรุษ ในเซต “วัคซีน” จะประกอบไปด้วย “วัคซีนโควิด” 3 ยี่ห้อดัง ไฟเซอร์ โมเดอร์นา และ แอสตร้าเซเนกา มาพร้อมเข็มฉีดยา และ “ชุดตรวจ ATK” ทางร้านได้เริ่มออกแบบ และสั่งทำมา 100 ชุด เพื่อมาจำหน่ายในช่วงวันสารทจีนปี 2564 จะได้เข้ากับสถานการณ์โควิด-19 ราคาชุดละ 100 บาท ช่วงแรกไม่คิดว่าจะขายดี ตอนนี้ของไม่พอขาย หากลูกค้าสนใจต้องสั่งจองล่วงหน้า


สำหรับจุดเด่นของร้าน คือ การสร้างสรรค์ผลงานที่แปลกใหม่ แปลกตา เน้นปรับสินค้าไปตามกระแสปัจจุบัน เช่น รองเท้า กระเป๋า แบรนด์เนม ชุดฟันปลอม หน้ากากอนามัยตั่วกิม (กระดาษเงินกระดาษทอง) และ ล่าสุด คือ ชุดกระดาษไหว้ “วัคซีนโควิด” และ “ชุดตรวจ ATK” ซึ่งกลายเป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้า “คนรุ่นใหม่” ที่ไม่ชอบความซ้ำซาก จำเจ ทำให้การไหว้เจ้า ไหว้บรรพบุรุษ เป็นเรื่องสนุก และน่าสนใจมากยิ่งขึ้น

ร้านขนมง่วนฮะเซ้ง ที่ ผลิตและจำหน่าย ขนมจันอับ ขนมเปี๊ยะ ขนมไหว้เจ้า ขนมไหว้พระจันทร์ และขนมในงานพิธีมงคล โดยขมนเป็นสัตว์ ต่างๆ เช่น หัวหมู เป็ด ไก่ ปู ห่อหุ้มด้วยพลาสติก ถูกจัดวางใส่ไว้ในตู้ เจ้าของร้านได้บอกทีมข่าวว่า ขนมในร้านใกล้เทศกาลตรุษจีน ขายดีมาก เนื่องจากของมีให้ลูกค้าเลือกหลายหลาย อย่าง ขนมหัวหมู หัวละ 700 บาท เป็ด 250 บาท ไก่ 250 บาท หมูสามชั้น 250 บาท และ ปลาหมึก 280 บาท เป็นต้น

แพงขึ้น ซื้อตามความพอใจ และสบายกระเป๋า

คุณ เหน่ง ที่เดินทางมาซื้อของตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยได้เลือกซื้อ ป้ายคำอวยพร นำไปติดที่บ้าน บอกกับทีมข่าวว่า ตรุษจีนปีนี้ ของตกแต่งบ้านแต่ละร้านราคาแตกต่างกัน มีปรับขึ้นมาบ้าง ประมาณ 10-20 บาท เพราะตัวเองซื้อทุกปี ของอะไรก็แพงหมดตอนนี้ อยู่ที่เราเลือกซื้อในความพอใจของเรา อย่างป้ายอันนี้ ร้านอื่น ขาย 40 บาท แต่ผมซื้อมาราคา 50 บาท เพราะตัวอักษรกํามะหยี่สวยถูกใจ

ของแพง เน้นสบายกระเป๋า

ร้านขายตกแต่งบ้านเพื่อเสริมสิริมงคลรับปีใหม่ช่วงเทศกาลตรุษจีน ที่มีทั้ง ตุ้ยเหลียน ป้ายกลอนอวยพรรับปีใหม่ โคมไฟสีแดงขับไล่สิ่งชั่วร้าย และ กระดาษฟูเสริมความมั่งมี ที่นิยมนำไปตกแต่งเหนือประตูบ้าน เพื่อเรียกโชคลาภและความสุขมาให้แก่คนในบ้าน

คนขายได้บอกกับทีมข่าวว่า ของ ที่ร้าน มีการปรับขึ้นราคาทุกอย่าง แล้วแต่ สินค้าและ ขนาด แต่ลูกค้าก็เดินทางมาซื้อ ต่อเนื่อง เช่น ลูกค้าบางราย อาจจะเลือกซื้อเท่าที่มีกำลังซื้อ เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋า


ภาพ – วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

พิกัดสักการะ องค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย เสริมเฮง รวยปัง รับตรุษจีนปีเสือ

รู้จักกับองค์ยุวเทพ ท่ามก๋งเยี่ย จากวัดท่ามกง ย่านชาวเกยหว่าน เขตปกครองพิเศษฮ่องกง สาธารณรัฐประชาชนจีน

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

ตรุษจีนประจำปี 2565 ชี้พิกัดสำหรับสายบุญ เตรียมไหว้เทพเจ้าแก้ปีชง เสริมดวงชะตา ตามความเชื่อต้อนรับเทศกาลมงคลของคนไทยเชื้อสายจีน

มูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญร่วมงานเทศกาลตรุษจีนประจำปี 2565อีกหนึ่งสถานที่ไหว้ตรุษจีนแก้ปีชงเสริมดวงชะตาชีวิต นายศักดิ์ชัย ศักดิ์เดชะมณี ประธานมูลนิธิเพิ่มบุญเจ้าพ่อเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่านกราบไหว้สักการะบูชาองค์เทพเจ้าเสือองค์ใหญ่ที่สุดในโลกองค์เทพไฉ่ชิงเอี๊ย องค์เทพไท้เสียงเหล่า องค์เทพเจ้าแม่ลิ้มกอเหนี่ยว องค์เทพไต๋ฮ่องกง องค์เทพเห้งเจีย องค์เทพนาจา และกราบไหว้พระเกจิชื่อดังของประเทศพร้อมแก้ปีชงกับองค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย และร่วมบริจาคโลงศพแก่ผู้ยากไร้ สำหรับวันที่…

LUNAR NEW  YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

LUNAR NEW YEAR 2022 EYEWEAR COLLECTION

ในปีนี้ Burberry ได้เปิดตัวตัวแคมเปญใหม่เฉลิมฉลองเทศกาลตรุษจีนปี 2565 โดยมีภาพพื้นหลังเป็นสีแดงสด ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของความสุขและความโชคดี โดยแคมเปญนี้มุ่งเน้นไปที่บุคคลกล้าหาญ 2 คน ที่รวบรวมจิตวิญญาณที่เปี่ยมไปด้วยความแข็งแกร่งและความมั่นใจของเสือในปีเสือนี้ กรอบทรงเรขาคณิตทำจากโลหะ ชุบด้วยทองและอะซิเตทสีส้ม เพื่อเฉลิมฉลองปีเสือนี้ มีโลโก้ Thomas…

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

สำรวจ “ตลาดเยาวราช” จับจ่ายก่อนเทศกาลตรุษจีน

บรรยากาศตลาดย่านถนนเยาวราช ก่อนเทศกาลตรุษจีนยังไม่คึกคัก ประชาชนส่วนใหญ่ลดของเซ่นไหว้

5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ขอพรเสริมดวงชะตา เฮงรับตรุษจีน

5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ขอพรเสริมดวงชะตา เฮงรับตรุษจีน

แนะนำ 5 ศาลเจ้า สถานที่ศักสิทธิ์ ให้เหล่าอาตี๋ อาหมวย พาอาก๋งอาม่า ไปเที่ยวพร้อมสักการะขอพรเสริมดวงชะตาความเฮงให้ปัง ๆ รวยๆ รับปี 2565

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช

สคบ. สุ่มตรวจทองรูปพรรณ ย่านเยาวราช ใกล้ช่วงเทศกาลตรุษจีน สร้างความเชื่อมั่นให้ผู้บริโภค

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

EMPORIO ARMANI FOR CHINESE NEW YEAR 2022

Emporio Armani นำเสนอแว่นตาคอลเลคชั่นใหม่ ฉลองตรุษจีนในปีเสือ ปี 2022 ในคอลเลคชั่นนี้มีการออกแบบพิเศษบริเวณมุมขาแว่นด้านในของตัวแว่นทั้ง 2 สไตล์ เพื่อเน้นย้ำถึงความเชื่อมโยงกับงานเฉลิมฉลองตรุษจีนที่จะถึงนี้ แว่นตาในคอลเลคชั่นพิเศษนี้บริเวณกรอบแว่นจะมีลักษณะสีดำด้าน และขาแว่นสีแดงด้านเข้าคู่กับรายละเอียดอันเปนเอกลักษณ์ อย่างเช่น โลโก้นกอินทรีย์พิเศษที่มีลายเสือ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองปีเสือ…

“ไวไว” ร่วมสืบสานประเพณีอันยิ่งใหญ่ ตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 105

“ไวไว” ร่วมสืบสานประเพณีอันยิ่งใหญ่ ตรุษจีนปากน้ำโพ ปีที่ 105

นายเมธาพร พุกพิบูลย์ (ขวา) รองผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โรงงานผลิตภัณฑ์อาหารไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปไวไว นำทีมร่วมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ-เจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2563-2564 หรือ เทศกาลตรุษจีนปากน้ำโพปีที่ 105 โดยปีนี้จัดในรูปแบบ…

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูพิเศษสำหรับคนชอบ หมูกรอบ เนื้อนิวยอร์ค สเต๊กหมู

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูพิเศษสำหรับคนชอบ หมูกรอบ เนื้อนิวยอร์ค สเต๊กหมู

เมนูเฮงรับปีใหม่! ซิซซ์เล่อร์ ฉลองเทศกาลตรุษจีน รังสรรค์ 3 เมนูเฉพาะเทศกาล ถึงกุมภาฯ นี้ เท่านั้น

X