BikeXenger ธุรกิจรักษ์โลก รับ-ส่งเอกสารด้วยรถจักรยาน!

คัดลอก URL แล้ว

BikeXenger ธุรกิจรักษ์โลก บริษัทรับ-ส่งเอกสารด้วยรถจักรยาน เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย!

เฮ้ออออออ. เบื่อกันบ้างไหมกับสภาพจราจรในเมืองหลวงของเรา ที่ไม่ว่าจะวันหยุด วันเสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ไม่ว่าวันอะไรก็ติดได้ทุกวัน มิหน่ำซ้ำหากวันไหนมีธุระเร่งด่วน ต้องติดต่อประสานงาน ส่งเอกสารสัญญา ทำธุรกรรมทางการเงิน ที่มีเวลาจำกัดด้วยแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ตาย ตาย ตาย

แต่เดียวก่อน! วันนี้ MThai News จะพาคุณผู้อ่านทั้งหลาย ไปรู้จักกับธุรกิจรักษ์โลก ทางเลือกใหม่สำหรับคนเมือง อย่าง BikeXenger บริษัทรับ-ส่งเอกสารด้วยรถจักรยานในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย

11156336_949995671700108_7703901308875668536_n

ว่าแล้วเรามาทำความรู้จักกับ คุณมนตรี ฉันทะยิ่งยง” เจ้าของไอเดียธุรกิจรักษ์โลก ที่จดทะเบียนภายใต้ชื่อ บริษัท ไบค์เซนเจอร์ จำกัด และเพื่อน ๆ ถึงจุดเริ่มต้นการรวมตัวทำในสิ่งที่แปลกใหม่จนเป็นที่น่าจับตามองกันดีกว่า เนื่องจากการรับ-ส่งเอกสารด้วยรถจักรยานนั้น ดูแล้วมันไม่น่าจะเป็นจริงได้!

ทั้งนี้ ‘คุณมนตรี’ เล่าว่า “จุดเริ่มต้นของไอเดียธุรกิจรักษ์โลกนี้ เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนรักการปั่นและต้องการหากิจกรรมเพื่อสังคมทำ จนกระทั่งวันหนึ่งมีน้องในทีมได้ดูหนังเกี่ยวกับการปั่นจักรยานส่งเอกสาร ซึ่งเป็นอาชีพที่น่าสนใจ และยิ่งสภาพการจราจรของบ้านเราที่ติดขัด บวกกับรถจักรยานมีความคล่องตัวกว่ารถมอเตอร์ไซค์ เพราะด้วยขนาดที่เล็กและเบาทำให้ซอกแซกตามตรอกซอกซอยได้ง่าย ที่สำคัญรถจักรยานไม่ทำให้เกิดมลพิษทางอากาศ จึงทำให้กลายมาเป็น BikeXenger

หลายคนอาจสงสัยว่า จักรยาน หรือจะสู้ มอเตอร์ไซค์ ได้ ? ซึ่งงานนี้ ‘คุณมนตรี’ บอกว่า “จุดเด่นของการรับ-ส่งเอกสารด้วยรถจักรยานคือ ความตรงต่อเวลา เนื่องจากเมื่อรับงานมาแล้ว จะมีการกำหนดเวลาการส่งมอบอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องความเร็วนั้น รถจักรยาน อาจสู้ มอเตอร์ไซค์ ไม่ได้ แต่ในเวลาที่สภาพการจราจรติดขัดนั้น จักรยานจะได้เปรียบ เพราะสามารถลัดเลาะไปในบางพื้นที่ที่ มอเตอร์ไซค์ ไม่สามารถทำได้”

   

และแน่นอนในเรื่องของผลตอบแทนที่ลูกทีมแต่ละคนได้รับนั้น ‘คุณมนตรี’ การันตีให้เลยว่า ต้องได้ขั้นต่ำ 1,500 บาท/วัน/คัน ซึ่งระบบการทำงานนั้น คุณมนตรีจะเป็นผู้รับงานและแจกจ่ายให้กับลูกทีม โดยใช้เทคโนโลยีอย่าง Line , Facebook เข้ามาช่วยในการติดต่อสื่อสาร จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน และประหยัดค่าใช้จ่าย

ซึ่งงานนี้ไม่หมูอย่างที่คิด อ่านแล้วอาจรู้สึกเหมือนง่าย แต่ความจริงแล้วอุปสรรคที่ ‘คุณมนตรี’ เจอนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยกับการหา BikeXenger สักคน เพราะนอกจากความรักที่มีต่อการปั่นจักรยานแล้ว ยังต้องมีความรับผิดชอบสูง รอบรู้เรื่องเส้นทางในกรุงเทพฯ เป็นอย่างดีอีกด้วย

โดยที่ผ่านมานั้น มีผู้คนสนใจที่จะเข้ามาเป็น BikeXenger เยอะแยะมากมาย แต่สุดท้ายแล้วทุกคนต่างก็แค่ต้องการหาอะไรทำเล่น ๆ ยามว่างกับสิ่งที่ตนเองชอบ ไม่ได้คิดมาทำอย่างจริงจังและออกไปในที่สุด ‘คุณมนตรี’ จึงอยากฝากบอกคนที่สนใจในอาชีพนี้ ให้ลองมาร่วมทริปปั่นจักรยานด้วยกันก่อน แล้วคุณจะรู้ว่าตัวคุณนั้นเหมาะกับอาชีพนี้หรือไม่

ส่วนอนาคตนั้น ‘คุณมนตรี’ มองว่า “จะมีการซื้อขายของผ่านโลกออนไลน์เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้คนก็หันมาให้ความสนใจ เนื่องจากเป็นการซื้อของที่ง่ายไม่ต้องออกจากบ้านก็สามารถได้ของที่ต้องการ หน่ำซ้ำยังมีคนนำมาส่งให้ถึงหน้าบ้าน ดังนั้นระบบการขนส่งจึงมีความจำเป็น ทำให้อนาคตของ BikeXenger ยังก้าวต่อไปได้อีกไกล”

สุดท้ายสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย ที่คุณผู้อ่านทั้งหลายคงอยากรู้คือ เรื่องของราคาและพื้นที่การจัดส่ง ซึ่งต้องบอกก่อนว่า อัตราการให้บริการนั้นคิดตามระยะทาง โดยใช้ที่ตั้งย่านสาทรเป็นจุดเริ่มต้น และคิดเงินเพิ่มตามระยะทางหรือเขตที่ไกลออกไป เขตละ 50 บาท ส่วนของที่ส่งมีน้ำหนักเริ่มต้นที่ 1 กิโลกรัม กิโลกรัมต่อไปคิดราคากิโลกรัมละ 50 บาท

หากกรณีเกิดการเสียหาย สูญหาย ส่งมอบช้า ทาง BikeXenger เขามีการรับประกันด้วยวงเงิน 2,000 บาท สบายใจ หายห่วง กันได้เลยทีเดียว ส่วนอัตราค่าบริการแบ่งได้ดังนี้

ScreenHunter_72 Aug. 31 22.43

  • 100 บาท ได้แก่ สาทร
  • 150 บาท ได้แก่ บางคอแหลม ยานนาวา คลองเตย ปทุมวัน บางรัก และคลองสาน
  • 200 บาท ได้แก่ พระโขนง วัฒนา ราชเทวี ดุสิต พระนคร สัมพันธวงศ์ และธนบุรี
  • 250 บาท ได้แก่ สวนหลวง ห้วยขวาง ดินแดง พญาไท บางซื่อ บางพลัด บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ ภาษีเจริญ จอมทอง ราษฎร์บูรณะ
  • 300 บาท ได้แก่ บางนา บางกะปิ วังทองหลาง ลาดพร้าว จตุจักร ตลิ่งชัน และทุ่งครุ
  • 400 บาท ได้แก่ ประเวศ สะพานสูง บึงกุ่ม คันนาขาว บางเขน หลักสี่ บางแค และบางบอน
  • 500 บาท ได้แก่ บางขุนเทียน หนองแขม ทวีวัฒนา รังสิต สายไหม บางขุนเทียน หนองแขม ทวีวัฒนา รังสิต สายไหม คลองสามวา มีนบุรี หนองจอก ลาดกระบัง

สำหรับใครที่สนใจอยากลองส่งเอกสารด้วยรถจักรยาน ธุรกิจรักษ์โลก เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย สามารถติดต่อ คุณมนตรี ฉันทะยิ่งยง ได้ที่ 73/33 ซอยวัดราชสิงขร ถนนเจริญกรุง เขตบางคอแหลม กรุงเทพๆ 10120

เบอร์โทรศัพท์ : 086-9941301

ID line : bikexenger

เว็ปไซต์ : www.bikexenger.com

Facebook : www.facebook.com/BikeXenger

———————————————————————————————————————————–

 

ภาพบรรยากาศภายในร้าน MOON RIDE ที่เหล่านักปั่นใช้ในการนัดพบ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนการทำงาน และตกแต่งรถจักรยานของตัวเองให้พร้อมสำหรับการออกปั่น

 

  

  

11698

 

เฌอมาณย์ นาคพิทักษ์  : เขียน/ภาพ

ติดตามคอลัมน์ 108 อาชีพทำเงิน อื่น ๆ ได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News


แท็ก: NEWS , , , ,
WRITER

RELATED

New Marukin เสน่ห์แห่งยุคโชวะที่ส่งต่อสู่นักปั่นยุคเรวะ ผลิตเพียง 100 คันเท่านั้น

New Marukin เสน่ห์แห่งยุคโชวะที่ส่งต่อสู่นักปั่นยุคเรวะ ผลิตเพียง 100 คันเท่านั้น

เอาใจเจแปนนิสเรโทรด้วยจักรยานรุ่นพิเศษ ที่ถ่ายทอดตำนานจักรยานยอดนิยมเมื่อ 90 ปีที่แล้ว แม้ดีไซน์เก่า แต่ออพชั่นสมัยใหม่ก็จัดเต็มไม่แพ้กัน

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักปั่นกว่า 3,000 ชีวิต  ร่วมสร้างปรากฏการณ์ใน “Bangkok Bank CycleFest 2019”

นักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย พร้อมด้วยนักปั่นกว่า 3,000 ชีวิต ร่วมสร้างปรากฏการณ์ใน “Bangkok Bank CycleFest 2019”

การแข่งขันจักรยานนานาชาติ Bangkok Bank CycleFest 2019 ระเบิดความยิ่งใหญ่อีกครั้งเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน ด้วยจำนวนนักปั่นทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่ตบเท้าเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งมากกว่า 3,000 คน ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 23-24 พฤศจิกายน 2562…

ทีมจักรยานไทย คว้า 2 ทอง ซีเกมส์ 2019 โร้ดเรซ ประเภทบุคคลชาย-ทีมชาย

ทีมจักรยานไทย คว้า 2 ทอง ซีเกมส์ 2019 โร้ดเรซ ประเภทบุคคลชาย-ทีมชาย

ทีมจักรยานไทย คว้าเหรียญทอง ซีเกมส์ 2019 มาเพิ่มเติมให้กับทัพนักกีฬาไทยได้ 2 เหรียญ จากการแข่งขันโร้ดเรซ ประเภทบุคคลชายและประเภททีมชาย การแข่งขันจักรยาน ซีเกมส์ 2019 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 8…

X