ข่าวสดวันนี้ วัดผาซ่อนแก้ว สิตางศุ์ บัวทอง

วัดผาซ่อนแก้ว แจงเหตุห้ามสุนัขเข้า ด้านสิตางค์ ยันไม่เจตนาลบหลู่

คัดลอก URL แล้ว

สิตางคุ์ บัวทอง เผยไม่มีเจตนาลบหลู่วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว หลังพาหมาเข้าไปทั้งๆ ที่มีป้ายห้าม ด้านทางวัดแจงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ หวั่นรบกวนผู้อื่น-สร้างความสกปรก

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ เมื่อ สิตางศุ์ บัวทอง เจ้าของวลีดัง “สะบัดต่อไม่รอแล้วนะ” ได้ถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊กแสดงความไม่พอใจเจ้าหน้าที่ของวัดผาซ่อนแก้ว จ.เพชรบรูณ์ หลังห้ามเธอไม่ให้เอาสุนัขเข้าไปไหว้พระ เพราะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์และมีกฎห้ามชัดเจนนั้น

ล่าสุดทาง นายนิคม วงวิลาศ ฝ่ายประชาสัมพันธ์วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องที่เกิดขึ้นว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ บรรจุพระบรมสารีริกธาตุที่ประชาชนไปกราบไหว้บูชาจำนวนมาก จึงอาจเป็นการรบกวนผู้อื่นได้ ซึ่งหากอนุญาตให้คนใดคนหนึ่งนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปแล้ว เกรงว่าจะไม่สามารถควบคุมได้

เพราะตัวที่เชื่องก็อาจจะไม่สร้างความเดือดร้อน แต่ก็มีมีบางตัวที่ไม่รู้ว่าจะอึหรือจะฉี่ตรงไหน จึงต้องป้องกันไว้ก่อนเพื่อไม่ให้เกิดความสกปรกในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นการรบกวนผู้อื่นได้ ดังนั้นเพื่อเป้นการกันไว้ดีกว่าแก้จึงออกกฎขึ้นมา และผู้ที่รักสุนัขทั้งหลายก็ควรที่จะเคารพกฎกติกาของสังคมหรือศาสนสถานที่นั้น ๆ ด้วย

สำหรับบริเวณที่ห้ามนำสัตว์เลี้ยงเข้าไปมีเพียง 2 จุดเท่านั้นคือบริเวณพระธาตุผาซ่อนแก้ว กับบริเวณอุโบสถสมเด็จพระพุทธเจ้า 5 พระองค์ส่วนอื่นๆ ไม่ได้มีการห้ามแต่อย่างใด

ด้าน สิตางศุ์ บัวทอง ได้มีการเปิดเผยเรื่องดังกล่าว ผ่านทางรายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางช่องอัมรินทร์ทีวี ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ตนไม่ได้มีเจตนาหลบหลู่สถานที่ แต่ที่เกิดอารมณ์โกรธเพราะไม่พอใจที่คนนุ่งขาวเข้ามาจ้องหน้า ก่อนจะพูดด้วยน้ำเสียงไม่ดีว่าห้ามเอาหมาขึ้นไป พร้อมกับมองตนด้วยหางตาลักษณะถูกเหยียดก็เลยพูดออกไปแบบนั้น

ซึ่งอันที่จริงตนไม่ได้ตั้งใจเอาหมาไปไหว้พระด้วย แต่เกิดหลงกับเพื่อนและถูกดันจนเดินเข้าไปด้านใน ก่อนจะถูกต่อว่าดังกล่าว ทั้งนี้ก็ต้องขอบคุณทุกคนที่รัก และก็ขอบคุณทุกคอมเมนต์ที่เกลียดกัน ทำให้เราเห็นประเด็นอีกมุมหนึ่ง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X