‘พิมพ์พลอย’ แบรนด์เสื้อผ้าสุดชิค สร้างรายได้กว่าครึ่งแสน

คัดลอก URL แล้ว

‘พิมพ์พลอย’ แบรนด์เสื้อผ้าสุดชิคสไตล์มินิมอล ของบัณฑิตจบใหม่ไฟแรง ที่สร้างรายได้กว่าครึ่งแสน พร้อมโกอินเตอร์ออกร้านไกลถึงแดนลอดช่อง !!

ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลานั้น ทำให้ใคร ๆ ต่างมีความคิดเป็นของตัวเองมากขึ้น ตัวอย่างเช่น บัณฑิตจบใหม่ไฟแรงจากรั้ว มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร คนนี้ ‘พิมพ์พลอย สุดหล้า’ สาวสวยผู้ฉีกแนวความคิดแบบเดิม ๆ จากการนั่งทำงานประจำมาเป็นเจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าสุดชิคสไตล์มินิมอล ที่มาพร้อมการออกแบบด้วยตัวเองและกลยุทธ์ราคาเบา ๆ ถูกใจขาช้อปแน่นอน

แค่เกริ่นนำก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมล่ะ งั้นถ้าพร้อมแล้วไปอ่านบทสัมภาษณ์ที่ทีมงาน MThai News ออกไปล้วงลึกถึงความสำเร็จของแบรนด์เสื้อผ้า ‘พิมพ์พลอย’ ที่สวยทั้งชื่อทั้งคนกันดีกว่าค่ะ

หน้าร้านพิมพ์พลอย
แบรนด์เสื้อผ้า ‘พิมพ์พลอย’

จุดเริ่มต้นของแบรนด์ ‘พิมพ์พลอย’ เกิดจากการชอบแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าที่ออกแบบเองของคุณพลอย ก่อนนำมาขายเป็นเสื้อผ้ามือสอง แต่ด้วยข้อจำกัดของเสื้อผ้ามือสองที่มีอยู่แบบเดียวในแต่ละชุด ทำให้คุณพลอยเลือกที่จะลองสร้างแบรนด์เป็นของตัวเอง โดยเริ่มจากการออกแบบ เลือกเนื้อผ้า คอยกำกับช่างตัดเย็บตัวต่อตัวให้ได้คุณภาพ และนำมาขายในราคาที่ถูก ตั้งแต่ตัวละ 150 บาท ไปจนถึงตัวละ 600 บาท

ซึ่งเรื่องรายได้นั้น ‘คุณพลอย’ การันตีได้เลยว่า มียอดเงินหมุนเวียนเฉลี่ยในแต่ละเดือน 30,000 – 40,000 บาท กรณีขายที่ JJ Green หรือขายออนไลน์ผ่านทาง Facebook , Instagram แต่ถ้าได้ออกบูธตามงานตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ Art Box รายได้จะเฉลี่ยต่อครั้ง รวมกันอยู่ที่ 60,000 บาท เลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ากับการยอมลาออกจากงานประจำแล้วหันมาทำในสิ่งที่ชอบจริง ๆ

หลายคนอาจสงสัยว่า มันง่ายขนาดนั้นเลยหรอแค่ลาออกจากงานมาทำในสิ่งที่ชอบ ไม่เจออุปสรรคเลยหรอ ? แล้วเงินลงทุนล่ะเอามาจากไหน ? การทำให้คนรู้จักอีก มันต้องยากแน่ ๆ 

“ครั้งแรกต้องยอมรับว่า ตัวเองไม่มีเงิน ลงทุนหนึ่งครั้งคือไม่มีกินเลย แต่ก็ยอมเสี่ยง เพราะถ้าวันนี้เราล้มเร็ว เราก็จะลุกขึ้นใหม่ได้เร็วเช่นกัน และถึงแม้เราจะไม่ได้เป็นที่รู้จัก ไม่ใช่เซเลบ ไม่ใช่เน็ตไอดอล ที่ขายอะไรก็ขายดีไปหมด เราก็แค่พยายามให้มากกว่าคนอื่น อย่ารอเวลายิ่งนานวันมันจะยิ่งยากขึ้นเรื่อย ๆ การเริ่มต้นทำอะไรสักอย่างมันไม่ง่ายอยู่แล้ว เราไม่รู้หรอกอะไรรอเราอยู่ข้างหน้า ความสำเร็จหรือความล้มเหลว แต่ถ้าอยากรู้ก็แค่ลงมือทำ”

9
เจ้าของแบรนด์ ‘พิมพ์พลอย’

อาจเพราะ ‘คุณพลอย’ ยังเป็นวัยรุ่นเลยทำให้เข้าใจว่า วัยรุ่นสมัยนี้ต้องการอะไร ?

“กลุ่มเป้าหมายของเราคือ วัยรุ่น ซึ่งตัวเราเองก็อายุเพิ่งจะ 25 ยังเป็นวัยรุ่น ชอบการแต่งตัวเหมือนคนอื่น ๆ ทั่วไป บางตัวซื้อมาใส่ครั้งเดียวแล้วไม่เคยหยิบกลับมาใส่อีกก็มี เพราะสมัยนี้แบบของเสื้อผ้ามันเปลี่ยนทุกวัน เก่าไปใหม่มา ถ้าต้องเสียเงินเพื่อตามแฟชั่นจริง ๆ คงหมดเงินไปเยอะมาก ๆ ดังนั้นพวกเขาไม่จำเป็นต้องซื้อเสื้อผ้าแพง ๆ ที่เกินกำลังตัวเอง เสื้อผ้าที่แบบสวย เนื้อผ้าดี ราคาเบา ๆ ไม่ตกเทรน จึงน่าจะตอบโจทย์วัยรุ่นสมัยนี้”

ส่วนอนาคตนั้น ‘คุณพลอย’ ตั้งใจอยากจะทำเป็นธุรกิจขายส่ง มีหน้าร้าน มีคนรับไปขาย เกิดการหมุนเวียนในสต๊อก กลายเป็นที่รู้จักของกลุ่มคนทั่วไป แต่ด้วยแฟชั่นที่ไม่หยุดนิ่ง สุดท้ายอาจกลับไปนั่งทำงานประจำแบบเดิม ?

“ที่จริงงานประจำมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าเบื่อ มันเป็นอะไรที่สร้างความมั่นคงให้กับชีวิตอย่างหนึ่ง ซึ่งหลังจากออกมาลองทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ถ้าวันไหนเราขายไม่ได้หรือขายไม่ดี เราก็ไม่มีเงินเลย แต่งานประจำถึงเราจะป่วยก็ยังได้เงินเดือน เป็นไปได้อยากทำสองอย่างไปพร้อม ๆ กัน”

พิมพ์พลอย
‘พิมพ์พลอย’ เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล

ต้องยอมรับว่า ‘คุณพลอย’ เป็นสาวยุคใหม่จริง ๆ ที่กล้าคิด กล้าทำ แม้จะต้องเจอกับอุปสรรคมากน้อยแค่ไหน และพร้อมสู้เพื่อทำตามความฝันจนมีวันนี้ วันที่แบรนด์ ‘พิมพ์พลอย’ จะได้ไปออกร้านไกลถึงสิงคโปร์ !!

“ตอนแรกพี่ชายเอาข่าวมาบอกว่า จะมีงานอีเว้นท์ที่ประเทศสิงคโปร์ให้เราลองส่งโปรไฟล์ร้าน การจัดการร้าน และแบบเสื้อผ้าไปให้เขาดู เราเลยลองส่งไปเล่น ๆ แต่ดันไปเข้าตาเขาเลยเลือกร้านเรา ซึ่งตอนนี้ทุกอย่างคอนเฟิร์มเรียบร้อยแล้ว จะบินไปขายวันที่ 24-25 ตุลาคม นี้ ที่ ซันเทคซิตี้”

งานนี้ ‘คุณพลอย’ ยังฝากบอกถึงเพื่อน ๆ ที่กำลังอยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองอีกว่า…

“เราทำอะไรก่อนเราก็มักได้เปรียบก่อน สมมติอีกสองสามเดือนข้างหน้าเราไปไม่รอด เราก็ยังสามารถกลับไปเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ แต่ถ้าวันนี้เราเดินมาถูกทาง สิ่งที่เราทำอยู่มันใช่ เราก็จะมีโอกาสรวยก่อนคนอื่นเช่นกัน เพราะฉะนั้นต้องอย่ากลัวที่จะล้ม”

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบการแต่งตัวสไตล์มินิมอล สามารถไปเลือกชมได้ที่ โครงการ JJ Green จตุจักร ทุกวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ และตลาดนัดตู้คอนเทนเนอร์ Art Box ที่ออกบูธทั่วกรุงเทพฯ ส่วนใครเป็นขาช้อปออนไลน์ก็กด Follow ได้ใน Facebook : Brand pimploy , Instagram : Brand_pimploy ขอบอกเลยว่า ร้านนี้แม่ค้าใจดีสุด ๆ ยังไงก็อย่าลืมไปอุดหนุนกันนะคะ

'พิมพ์พลอย' เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล
‘พิมพ์พลอย’ เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล
'พิมพ์พลอย' เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล
‘พิมพ์พลอย’ เสื้อผ้าสไตล์มินิมอล

 

 

เฌอมาณย์ นาคพิทักษ์  : ภาพ/เขียน

ติดตามคอลัมน์ธุรกิจ new gen อื่น ๆ ได้ที่นี่ news.mthai.com/economy

MThai News


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เปิดเคล็ดลับ ขจัดกลิ่นอับเสื้อผ้า ปัญหากวนใจช่วงหน้าฝน

เปิดเคล็ดลับ ขจัดกลิ่นอับเสื้อผ้า ปัญหากวนใจช่วงหน้าฝน

เมื่อเข้าสู่ฤดูฝน อากาศที่เปียกชื้น ฟ้าครึ้ม และไร้แสงแดด “กลิ่นเหม็นอับในเสื้อผ้า” เป็นหนึ่งในปัญหาใหญ่ที่กวนใจ เคล็ดลับ ขจัดกลิ่นอับเสื้อผ้า

ซื้อเสื้อผ้าใหม่ แล้วไม่ซักก่อนใช้ ระวังเสี่ยงโรค

ซื้อเสื้อผ้าใหม่ แล้วไม่ซักก่อนใช้ ระวังเสี่ยงโรค

เวลา ซื้อเสื้อผ้าใหม่ ไม่ว่าจะในห้าง หรือสั่งทางออนไลน์ เคยใส่โดยไม่ซักกันบ้างหรือเปล่า? หยุดความคิดนี้!! เพราะมันอาจจะนำพาโรคมาสู่คุณ

5 สิ่งที่ไม่ควรใช้ กระดาษทิชชู่ เช็ดทำความสะอาด

5 สิ่งที่ไม่ควรใช้ กระดาษทิชชู่ เช็ดทำความสะอาด

กระดาษทิชชู่ ของใช้อีกหนึ่งสิ่งที่ทุกบ้านต้องมีไว้ เพื่อใช้เช็ดทำความสะอาดสิ่งต่างๆ แต่เพื่อนๆ ทราบกันไหมคะ ว่าบางสิ่ง หากเราใช้กระดาษทิชชู่ทำความสะอาดแล้ว อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ ฉะนั้น Decor.mthai จึงได้หยิบ 5 สิ่งของที่ไม่ควรใช้กระดาษทิชชู่ทำความสะอาด มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน…

3 ลุค มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ ให้กลายเป็นลุคสวยเท่ โด่ดเด่นไม่ซ้ำใคร

3 ลุค มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ ให้กลายเป็นลุคสวยเท่ โด่ดเด่นไม่ซ้ำใคร

อริสา อัศวณิชย์ชากร ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์แบรนด์ ‘อสิรา’ (ASIRA) แนะนำเทคนิคการเลือกมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ สร้างลุคสวยเด่นรับช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีว่า ช่วงเทศกาลที่ใกล้จะถึงนี้เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ทุกคนได้ออกไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด และเหล่าสาวๆ จะได้สนุกสนานไปกับการสร้างสรรค์ลุคให้โดดเด่น โดยสามารถเลือกหยิบชุดยีนส์ดีไซน์เก๋มา มิกซ์แอนด์แมทช์ชุดยีนส์ สร้างสไตล์สวยเท่ในทุกๆ วัน ลุควันสบายเดินเที่ยวเล่น…

มิติใหม่ของการจัดร้าน Missguided ใช้หุ่นสมจริง แทนหุ่นที่เพอร์เฟ็กต์จนเกินไป!

มิติใหม่ของการจัดร้าน Missguided ใช้หุ่นสมจริง แทนหุ่นที่เพอร์เฟ็กต์จนเกินไป!

เรียกว่าเป็นมิติใหม่แห่งการจัดดิสเพลย์หน้าร้านเลยก็ว่าได้ เมื่อแบรนด์ Missguided ได้สร้างแคมเปญให้โดยใช้ hashtag #KEEPONBEINGYOU ใช้หุ่นจำลองที่ไม่ได้มีรูปร่างหน้าตาเพอร์เฟ็กต์ สะท้อนเทรนด์ความงามของสังคมว่า คุณไม่จำเป็นต้องสมบูรณ์แบบก็สวยได้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนหันมาให้ความสนใจกับความเป็นตัวของตัวเองและไม่พยายามที่จะเป็นเหมือนคนอื่น โดยหุ่นแต่ละตัวที่รับหน้าที่พรีเซนท์เสื้อผ้าหน้าร้านนั้น มีทั้งความหลากหลายทางเชื้อชาติ สีผิว และมีลักษณะไม่สมบูณ์ต่างๆ เช่น…

เริ่มจากสิ่งที่ชอบ ก็เหมือนไม่ได้ทำงาน นั่งคุยกับ แคทตี้ เจ้าของแบรนด์ Made Of Fabric

เริ่มจากสิ่งที่ชอบ ก็เหมือนไม่ได้ทำงาน นั่งคุยกับ แคทตี้ เจ้าของแบรนด์ Made Of Fabric

สงสัยประโยคที่ว่า “ให้เริ่มทำงานจากสิ่งที่ชอบ แล้วจะมีความสุข” คงจะเป็นเรื่องจริงซะแล้วล่ะค่ะ เพราะนอกจากเราจะไม่ต้องมานั่งเครียดและเบื่อแล้ว มันยังทำให้เรารู้สึกสนุก มีความสุขกับสิ่งที่ทำ ราวกับว่าเราไม่ได้ทำงานอยู่เลย เหมือนกับ แคทตี้ รัสรินทร์ ธนะชัยวัฒนะโภคิน เจ้าของแบรนด์เสื้อผ้าที่เหล่าดาราไว้ใจอย่าง Made Of Fabric…

มุมลับในสยาม เสื้อผ้าราคาหลักร้อย กำเงินพันนึงยังมีทอน

มุมลับในสยาม เสื้อผ้าราคาหลักร้อย กำเงินพันนึงยังมีทอน

ว่ากันด้วยค่าครองชีพที่แสนจะแพง เมื่อต้องมาใข้ชีวิตอยู่กลางเมือง โดยเฉพาะย่านสยาม ที่เป็นแหล่งรวมคอมมูนิตี้ต่างๆ ไว้มากมาย ทั้งห้างสรรพสินค้าและร้านรวงต่างๆ และแน่นอนว่าความชิคนั้น แลกมาด้วยราคาที่สูงกว่าที่อื่น บางทีไปแค่วันเดียวอาจจะเสียเงินจนแทบจะล้มละลายกันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ทุกพื้นที่ของสยามจะขายของแพง เพราะยังมีมุมลับ ที่สาวๆ นักช็อปจะต้องกรีดร้อง ในราคาเริ่มต้นเพียงหลักสิบ มีให้เลือกตั้งแต่เสื้อผ้า…

รู้ไหม? เสื้อผ้าแต่ละประเภท ใส่ได้กี่วัน จึงควรซัก

รู้ไหม? เสื้อผ้าแต่ละประเภท ใส่ได้กี่วัน จึงควรซัก

เคยสงสัยหรือไม่ว่าเสื้อตัวนี้ หรือกางเกงตัวนั้นสามารถใส่ได้อีกกี่ครั้งก่อนการนำไปซักทำความสะอาด? ถ้ายังไม่ทราบล่ะก็ วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก 1. กางเกงชั้นในห้ามใส่ซ้ำ เราคิดว่าทุกคนเห็นด้วยว่าควรซักชุดชั้นในทุกครั้งหลังสวมใส่ นี่เป็นกฎอนามัยที่สุดเบสิก 2. กางเกงยีนส์ กางเกงยีนส์ไม่จำเป็นต้องซักบ่อยนะจ๊ะ อาจซักหลังจากใส่ไปแล้ว 5-6 ครั้ง เวลาซักแนะนำให้กลับยีนส์ด้านในออกมาด้านนอกก่อน…

เทคนิคโกงหุ่น สำหรับสาวหุ่นตรง จะแต่งตัวยังไง ให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งกับเขาบ้าง

เทคนิคโกงหุ่น สำหรับสาวหุ่นตรง จะแต่งตัวยังไง ให้ดูมีส่วนเว้าส่วนโค้งกับเขาบ้าง

เทคนิคโกงหุ่น ที่เราจะมานำเสนอกันในวันนี้ ก็เพื่อแก้ไขปัญหาโลกแตกให้กับสาวๆ ที่มีหุ่นตรงเท่ากันไปซะทุกส่วน และปัญหานี้มักจะเกิดกับสาวๆ ที่ตัวเล็ก เพราะฉะนั้นอย่าเข้าใจผิดไปว่าคนตัวเล็กใส่อะไรก็สวยนะคะ ถ้าหากสัดส่วนเท่ากันไปซะทุกส่วน เวลาแต่งตัวก็จะมีปัญหาตรงที่มันดูทื่อไปหมด ลองมาหาทางออกง่ายๆ กันค่ะ เทคนิคที่1 หาเสื้อกล้ามทรงเว้าไหล่ที่เป็นเสื้อตัวสั้นแบบนี้มาใส่ จัดทรงให้ชายเสื้อช่วงเอวข้างหน้าสั้นกว่าข้างหลังตามรูป จะช่วยให้ช่วงไหล่ของคุณดูผายขึ้น…