ศาลเจ้าพ่อเสือ เครื่องไหว้ปีชง

ลุยเอาผิด ร้านขายเครื่องไหว้ปีชง ‘ศาลเจ้าพ่อเสือ’ ขายเกินราคา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • มีร้านค้าบริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จำหน่ายเครื่องไหว้โดยไม่ปิดป้ายแสดงราคาและจำหน่ายราคาสูงเกินสมควร
  • จากการตรวจสอบของกรมการค้าภายใน พบว่า มีร้านที่จำหน่ายสูงกว่าป้ายราคาที่แสดงไว้และสินค้าบางรายการไม่พบการแสดงราคาจำหน่าย
  • เบื้องต้นได้ดำเนินคดีตามกฎหมาย และอยู่ระหว่างการตรวจสอบ หากพบว่ากระทำผิดจริงมีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

นายวัฒนศักย์ เสือเอี่ยม อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า กรมการค้าภายใน ได้รับเรื่องร้องเรียน กรณีที่มีร้านค้าบริเวณศาลเจ้าพ่อเสือ เขตพระนคร กรุงเทพฯ จำหน่ายเครื่องไหว้โดยไม่ปิดป้ายแสดงราคาและจำหน่ายราคาสูงเกินสมควร ทางกรมฯ จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบเครื่องไหว้ตามคำร้องเรียนร่วมกับตำรวจ สน.สำราญราษฎร์ พบว่า มีร้านที่จำหน่ายสูงกว่าป้ายราคาที่แสดงไว้และสินค้าบางรายการไม่พบการแสดงราคาจำหน่าย จึงได้ดำเนินคดีตามกฎหมายฐานฝ่าฝืน ประกาศ กกร. ฉบับที่ 61 พ.ศ.2564

ซึ่งมีความผิดตามมาตรา 28 แห่งพระราชบัญญัติว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ พ.ศ.2542 และกรมอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลเพิ่มเติมว่า มีการจำหน่ายราคาสูงเกินสมควรหรือไม่ ซึ่งหากตรวจสอบแล้วพบว่ามีการจำหน่ายราคาสูงเกินสมควรจะมีความผิดตามมาตรา 29 มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี หรือปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า หากประชาชนพบเห็นการซื้อขายสินค้าหรือบริการที่ไม่เป็นธรรม สามารถแจ้งได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569 หรือสำนักงานพาณิชย์จังหวัดทั่วประเทศ

ที่มา : กรมการค้าภายใน


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

16 สถานที่ไหว้พระไหว้เจ้า ตรุษจีน 2565

16 สถานที่ไหว้พระไหว้เจ้า ตรุษจีน 2565

วันตรุษจีน ถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ตามปฎิทินจีน แนะนำเสริมศิริมงคล 16 สถานที่ไหว้พระไหว้เจ้า ตรุษจีน 2565

ชี้ลายแทง! 8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปไหว้พระ ขอพร

ชี้ลายแทง! 8 สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่คนนิยมไปไหว้พระ ขอพร

อกหัก อยากมีแฟน อยากมีลูก อยากถูกหวย อยากรวยเป็นมหาเศรษฐี และอีกสารพัดปัญหาชีวิต ตามไป ไหว้พระขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ได้เลย ถึงแม้เป็นแค่ความเชื่อและศรัทธา ที่เราไม่รู้ว่าคำขอจะได้ผลจริงไหม แต่ก็เป็นที่พึ่งพิงทางใจของคนไทยให้รู้สึกมีกำลังใจได้เยอะทีเดียว ชี้ลายแทง! ไหว้พระขอพร วัดไหนดี…

X