โควิด-19 โอมิครอน

ปิดถนนข้าวสาร 3 วัน หลังพบนักท่องเที่ยว 6 ราย ติดเชื้อโควิด-19

ปิดถนนข้าวสาร 3 วัน หลังพบนักท่องเที่ยว 6 ราย ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ประกอบการร้านค้า ผับบาร์ พร้อมใจเก็บโต๊ะพับเก้าอี้ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

Home / NEWS / ปิดถนนข้าวสาร 3 วัน หลังพบนักท่องเที่ยว 6 ราย ติดเชื้อโควิด-19

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปิดถนนข้าวสาร 3 วัน หลังพบนักท่องเที่ยว 6 ราย ติดเชื้อโควิด-19
  • ผู้ประกอบการร้านค้า ผับบาร์ พร้อมใจเก็บโต๊ะพับเก้าอี้ ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ
  • เจ้าหน้าที่เตรียมพ่นยาฆ่าเชื้อ – ตรวจหาเชื้อโควิดพนักงานทุกคนในถนนข้าวสาร รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม ทุกนาย

“ถนนข้าวสาร” กลับมาคึกคักอีกครั้งได้ไม่นาน หลังจากวันส่งท้ายปีใหม่ 2564 ที่มีผู้คนทั้งชาวไทยและต่างชาติเดินทางไปร่วมฉลองคืนส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จนมาถึงวานนี้ (4 ม.ค.65) ที่ถนนข้าวสาร ต้องปิดอีกครั้ง โดยนายกสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ได้ขอความร่วมมือ ผู้ประกอบการร้านอาหารและสถานบันเทิง ปิดทำการ 2 วัน เพื่อตรวจคัดกรองพนักงาน และตรวจเชื้อด้วยชุดตรวจ ATK

ทั้งนี้ สถานบันเทิงชื่อดังจุดที่พบนักท่องเที่ยวติดเชื้อ ได้ปิด 3 วัน หลังพบข้อมูลว่านักท่องเที่ยวในพื้นที่ข้าวสาร ติดโควิด จำนวน 6 ราย เมื่อช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา พบ Timeline เข้าใช้บริการ ในผับดังในพื้นที่ข้าวสาร พร้อมคัดกรองและทำความสะอาด ด้านคณะกรรมการควบคุมโรค กทม. ทีมสอบสวนโรค ทำการคัดกรองประวัติการตรวจเชื้อของพนักงานในร้าน และพบว่า เมื่อวันที่ 2 มกราคม มีพนักงานในร้านติดเชื้อ 1 คน โดยเบื้องต้นพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 26 ราย นำไปตรวจเชื้อแบบ RT-PCR

ขณะเดียวกันวันนี้ผู้ประกอบการร้านค้า ผับบาร์ คาราโอเกะถนนข้าวสาร พร้อมใจกันเก็บโต๊ะเก้าอี้ปิดร้านทำการปัดกวาดเช็ดถู ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ และทำความสะอาดภายในร้านเพื่อปิดให้บริการตามที่นายกสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสาร ได้ขอความร่วมมือเพื่อความปลอดภัยของคนในพื้นที่

อย่างไรก็ตามในวันนี้ (5 ม.ค.64) เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพระนคร จะนำเครื่องพ่นยาฆ่าเชื้อ มาดำเนินการพ่นในช่วงเวลา 13.00 น. และในวันพฤหัสบดีที่ 6 มกราคม 2564 จะทำการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับพนักงานทุกคนในบริเวณถนนข้าวสาร ในช่วงเวลา 13.00 น. ส่วนในวันศุกร์ที่ 7 มกราคม 2564 ทางเจ้าหน้าที่สาธารณสุข จะเข้ามาตรวจเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ชนะสงคราม  เพื่อทำการหาเชื้อโควิดกับเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกนายเพื่อเป็นการคัดกรอง และสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

ภาพ : วิชาญ โพธิ

X