ตัดต่อภาพ แจง ปุณณาสา แจ๊ส ชวนชื่น

‘แจ๊ส ชวนชื่น’ พาภรรยาแจ้งความ หลังถูกตัดต่อภาพใส่คลิปอนาจาร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • แจ๊ส ชวนชื่น พา แจง ภรรยา เข้าแจงความ ถูกนำภาพไปตัดต่อใส่สื่ออนาจารและเผยแพร่ทางออนไลน์
  • มีการนำภาพบางส่วนจากช่องยูทูปและจาก mv เพลง 24 พฤษภาคม ไปตัดต่อ
  • ทนายตั้ม เผย มีความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ มีโทษจำคุก 5 ปี และในส่วนของผู้ที่เผยแพร่เพิ่มเติม ก็ถือว่ามีความผิดด้วย

วันนี้ (20 ธ.ค. 64) แจ๊ส ชวนชื่น หรือนายผดุง ทรงแสง ได้เดินทางมาแจ้งความพร้อมกับภรรยา นางสาวปุณณาสา พรหมยศ หรือแจง และทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ที่กองบัญชาการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เนื่องจากภรรยาถูกนำภาพไปตัดต่อใส่สื่ออนาจารและเผยแพร่ทางออนไลน์ ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง

นางสาวปุณณาสา หรือแจง ได้เปิดเผยว่า ทราบว่าตนถูกนำภาพไปตัดต่อในทางที่ไม่ดีเพราะว่ามีแฟนคลับแจ้งมา เห็นว่ามีการนำภาพบางส่วนจากช่องยูทูปของตนและจาก mv เพลง 24 พฤษภาคม ไปตัดต่อเป็นวีดีโอลงเว็บไซต์ประมาณ 5 เว็บ และในทวิตเตอร์ มีข้อความที่คุกคาม และมีศิลปินอีกหลายคนที่โดนกระทำแบบตน จึงต้องการแจ้งความดำเนินคดีให้เป็นตัวอย่าง

แจ๊ส ชวนชื่น หรือนายผดุง เปิดเผยว่า สำหรับผู้ก่อเหตุ กล้าทำก็ต้องกล้ารับผิดชอบ ส่วนตัวช่วงแรกไม่ได้ต้องการแจ้งความดำเนินคดี เนื่องจากมองว่าเสียเวลา แต่เรื่องแบบนี้ต้องมีเคสตัวอย่าง เพราะมันสกปรกเกินไป และอยากพบกับผู้ก่อเหตุด้วย

ทนายษิทรา เปิดเผยว่า ต้องการให้ดำเนินความผิดฐาน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์กับผู้ที่ตัดต่อและเผยแพร่ภาพในสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งมีโทษจำคุก 5 ปี และในส่วนของผู้ที่เผยแพร่เพิ่มเติม ก็ถือว่ามีความผิดด้วย เนื่องจากน.ส.ปุณณาสาได้รับความเสียหาย ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบตัวผู้ก่อเหตุ แต่คาดว่าน่าจะอยู่ในประเทศไทย เบื้องต้นพนักงานสอบสวนก็ได้รับแจ้งความไว้แล้ว

ภาพ : กฤติกร จิตติอร่ามกูล


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

รวมน้ำใจ! ดาราจิตอาสาช่วยเหลือสู้โควิด-19 ระลอกใหม่

รวมน้ำใจ! ดาราจิตอาสาช่วยเหลือสู้โควิด-19 ระลอกใหม่

คนบันเทิงพร้อมหยิบยื่นน้ำใจ บริจาคทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนและช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด

คนงานบ้าน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ ถูกคนร้ายใช้กระถางทุ่มใส่หัวจนเสียชีวิต

คนงานบ้าน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ ถูกคนร้ายใช้กระถางทุ่มใส่หัวจนเสียชีวิต

เมื่อเวลา 00.50 น. วันที่ 14 ก.ค. 62 ร.ต.ท. กอบโชค พันธ์แก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.มีนบุรี รับแจ้งเหตุชายถูกทำร้ายร่างกาย บริเวณใกล้กับบ้านเลขที่…

ตร.เผยคดีฆ่าคนงาน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ เตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

ตร.เผยคดีฆ่าคนงาน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ เตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุ

จากกรณีเหตุคนร้ายใช่กระถางต้นไม้ทุ่มใส่หัวคนงานบ้าน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ พร้อมใช้ไม้กระหน่ำตีจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ เมื่อเวลาประมาณ 00.50 น. วันนี้ (14 ก.ค.62)…

คนร้ายฆ่าโหดคนงาน บ้านแจ๊ส ชวนชื่น มอบตัวแล้ว

คนร้ายฆ่าโหดคนงาน บ้านแจ๊ส ชวนชื่น มอบตัวแล้ว

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์สยองคนร้ายใช่กระถางต้นไม้ทุ่มใส่หัวคนงานบ้าน ‘แจ็ส ชวนชื่น’ พร้อมใช้ไม้กระหน่ำตีจนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณซอยนิมิตรใหม่ 14 แขวงทรายกองดิน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ ก่อนที่ทราบต่อว่าคนร้ายคือนายเสฎฐวุฒิ จิรัฐยารังษี อายุ 36 ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของแจ๊ส ชวนชื่น…

ฝากขัง ‘เบียร์’ มือฆ่าคนงานบ้านแจ๊ส ชวนชื่น

ฝากขัง ‘เบียร์’ มือฆ่าคนงานบ้านแจ๊ส ชวนชื่น

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว นายเสฎฐวุฒิ หรือ เบียร์ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ “แจ๊ส ชวนชื่น” ตลกวัยรุ่นชื่อดัง มายื่นคำร้องฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรี ครั้งแรกเป็นเวลา 12…

X