บุกจับ! อดีตครูสอนภาษา รร.นานาชาติ ปลูกกัญชาออร์แกนิค ขายออนไลน์

คัดลอก URL แล้ว

พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส. และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องบุกเข้าตรวจค้น อาคารพาณิชย์ร้าง 4 ชั้น ย่านดินแดง หลังสืบสวนขยายผลพบว่าที่นี่เป็นแหล่งผลิตกัญชาออร์แกนิคส่งขายผ่านช่องทางออนไลน์

จากการตรวจสอบภายในห้องบริเวณชั้น 3 ของอาคารพบว่า มีการแบ่งโซนเพื่อการผลิตกัญชาทั้งห้องปลูก ห้องสกัด และห้องที่ใช้เก็บสินค้า โดนตรวจพบของกลางจำนวนมากตามจุดต่างๆ ทั่วทั้งห้อง

ด้าน พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ เปิดเผยว่า ตำรวจได้ขยายผลจากการจับกุมเครือข่ายค้ากัญชา ตั้งแต่ช่วงเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา พบว่า ทุกจุดพุ่งเป้ามาที่ นายโจเซฟ สดใสกิจ อายุ 46 ปี เคยเป็นครูสอนภาษาอังกฤษ โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่ง ในประเทศไทย เป็นผู้ปลูกและสกัดกัญชาส่งขายทางออนไลน์ โดยจะแปรรูปเป็นกัญชาอัดแท่งและสกัดน้ำ เพื่อจำหน่ายให้ลูกค้าที่ติดต่อซื้อผ่านโซเชียลมีเดียทั้งภายในประเทศไทยและส่งออกนอกประเทศ โดยทำมานานกว่า 2-3 ปีแล้ว

นอกจากนี้ พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ยังกล่าวอีกว่า ผู้ต้องหารรายนี้จะสั่งนำเข้าเมล็ดพันธุ์มาจากต่างประเทศ เนื่องจากมีลักษณะลำต้นที่เล็กกว่าของไทย สะดวกต่อการปลูกในอาคาร ก่อนมาปลูกครั้ง 300-400 ต้น ใช้ระยะเวลาการปลูก 4 เดือน และส่งขายให้ลูกค้า ซึ่งจะขายได้ราคาแพงกว่าท้องตลาด เนื่องจากเป็นกัญชาออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมปนเปื้อน พร้อมกับยืนยันว่าการผลิตลักษณะนี้เป็นการนำมาจำหน่ายเพื่อเสพไม่ได้ใช้ทางการแพทย์

 

ที่มา policenews


แท็ก: NEWS
WRITER
X