ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าหมูป่า ลงสมัครผู้ว่า กทม.

‘ณรงค์ศักดิ์’ ยืนยืนไม่ลงสมัครผู้ว่า กทม. ขอรับราชการจนเกษียณ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ’ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร’ ยืนยันไม่ลงสมัคร ผู้ว่า กทม. ระบุคุณสมบัติไม่เข้าเกณฑ์
  • ยืนยันขอรับราชการจนเกษียณ และหลังจากเกษียณจะกลับไปใช้ชีวิตกับครอบครัว
  • พร้อมระบุหลังเกษียณชีวิตราชการไปมีความตั้งใจที่จะสอนหนังสือ

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวถึงท่าทีการลงสมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ว่ายังตั้งปณิธานในการทำหน้าที่ชีวิตราชการว่าเมื่อชีวิตเลือกสวมหมวกหรือบทบาทใดก็ต้องการที่จะทำหน้าที่นั้นให้ดีที่สุด พร้อมขอจะเกษียณอายุราชการ ด้วยความสง่าผ่าเผย นั่นถือว่า เป็นความตั้งใจที่ตนเคยมีมาตลอดในชีวิตของการเป็นข้าราชการ

นายณรงค์ศักดิ์ ยังชี้แจงถึงคุณสมบัติ ว่าตลอดอายุการเป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ต้องมีการย้ายทะเบียนบ้าน และปัจจุบันมีทะเบียนบ้านอยู่ในจังหวัดปทุมธานี ดังนั้นด้วยคุณสมบัติของการลงสมัครผู้ว่า กทม. จึงเป็นไปไม่ได้ เพราะทะเบียนบ้านไม่ได้อยู่ กทม.
แต่ก็ต้องของคุณประชาชนและผู้ใหญ่ใจดีหลายคนที่พยายามทาบทาม และให้เกียรติ นับว่าเป็นเกียรติยศอย่างสูงที่มีคนสนใจทาบทามตนไปเป็นผู้ว่า กทม. แต่ในอีกมุมโครงสร้างการทำงานของกรุงเทพมหานครก็มีความซับซ้อนกว่าจังหวัดอื่น ๆ และไม่ถนัดดูแลพื้นที่ที่เป็นหัวใจของประเทศ

ส่วนการปฏิเสธลงสมัครผู้ว่ากทม. จะทำให้ชีวิตราชการถึงทางตันหรือไม่ นายณรงค์ศักดิ์ ยืนยันว่าตราบใดที่ทำงานราชการได้ดี ตนก็มีความภาคภูมิใจในสิ่งที่ทำอยู่แล้วในขณะนี้

พร้อมระบุว่า อีก 3 ปี ตนก็จะเกษียณราชการแล้ว ดังนั้นเปรียบเหมือนพระอาทิตย์ที่กำลังอัสดง คือ ถึงจุดสูงสุดแล้ว ก่อนที่กำลังจะลง บ้านเมืองนี้ คงต้องส่งต่อให้คนรุ่นใหม่ ที่สามารถแบกบ้านเมืองนี้ต่อไปได้ เพราะฉะนั้นจึงอยากให้คนรุ่นหลังเข้าใจบริบทของโลกความเป็นจริงในระบบราชการ โลกความเป็นจริงของประชาชนที่ยังมีความลำบาก

ส่วนเมื่อเกษียณอายุราชการแล้ว ตนก็อยากพักผ่อน หากมีคนสานต่อแล้วทำให้บ้านเมืองเดินต่อได้ดีเราก็อยากให้ตรงนั้น จริงแล้วตนอยากเกษียณราชการที่อายุ 60 ปี และใช้ชีวิตกับครอบครัว เพราะตลอดเวลาที่ทำงานราชการแทบจะไม่ได้ดูแลครอบครัว เพราะใช้เวลาส่วนใหญ่ทุ่มเทให้กับการทำงานราชการ บางครั้งยังไม่ดูแลสุขภาพให้ดีพอด้วย

พร้อมกันนี้ เมื่อเกษียณชีวิตราชการไปมีความตั้งใจที่จะสอนหนังสือ และตลอดการทำหน้าที่เป็นผู้ว่าราชการจังหวัด ตั้งแต่จังหวัดเชียงราย พะเยา ลำปาง เชื่อว่ามีคนรักมากกว่าคนชัง ซึ่งถือว่าการใช้ชีวิตราชการเป็นความภาคภูมิใจและเป็นเกียรติยศของครอบครัว

ข้อมูล : Mono29 News – ข่าวโมโน29


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

มติ ครม. แต่งตั้งข้าราชการ มท.-ผู้ว่าฯ โยก ‘ณรงค์ศักดิ์’ นั่งพ่อเมืองปทุมฯ

มติ ครม. แต่งตั้งข้าราชการ มท.-ผู้ว่าฯ โยก ‘ณรงค์ศักดิ์’ นั่งพ่อเมืองปทุมฯ

ครม. เห็นชอบการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประเภทบริหารระดับสูง สังกัดกระทรวงมหาดไทย จำนวน 28 ราย

ท่าน ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าหมูป่าที่คนทั่วโลกต่างยกย่องในความสามารถ

ท่าน ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าหมูป่าที่คนทั่วโลกต่างยกย่องในความสามารถ

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตลอดภารกิจเข้าช่วยเหลือนักฟุตบอลเยาวชน และโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอนนานถึง 17 วัน ท่าน ณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงรายในขณะนั้นคือฟันฟืองสำคัญของปฏิบัติการค้นหา และกู้ภัยในครั้งนี้ เพราะท่านทำหน้าที่ตำแหน่งผู้อำนวยการสถานการณ์ช่วยเหลือได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์เฉพาะหน้าที่มีเรื่องให้ปวดหัวอยู่ตลอดทุกวัน, ดูแล…

X