แจ้งความเอาผิด ตร. หลังถูกบุกค้น -กักขังหลายชั่วโมง แต่ไม่พบผิดกฏหมาย

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ตำรวจ
  • หลังถูกบุกค้นร้าน – ที่พัก ระบุข้อหาเปิดเว็บพนัน พร้อมถูกกักขังหลายชั่วโมง
  • ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย จนท.ไม่แจ้งดำเนินคดี แต่พบทรัพย์สินสูญหาย

วันนี้ (9 ธ.ค. 64) ทนายรัชพล ศิริสาคร ได้พาผู้เสียหายเข้าแจ้งความเอาผิด กรณีถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5-7 คน บุกค้นร้าน/ที่พักในข้อหาเปิดเว็บพนัน ถูกเจ้าหน้าที่กักขังหลายชั่วโมงก่อนปล่อยตัว หลังไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย โดยเจ้าหน้าที่ไม่ได้แจ้งคดีอะไร แต่เมื่อตรวจสอบแล้วกลับพบทรัพย์สินสูญหาย และมีหลักฐานว่าถูกเจ้าหน้าที่นำไปด้วย

ผู้เสียหาย เปิดเผยว่า มีเจ้าหน้าสายสืบจากชลบุรีเข้ามาตรวจค้นที่ออฟฟิสโดยไม่สวมเครื่องแบบ ไม่แจ้งข้อหาอะไร และไม่แสดงหมายค้นก่อน (แจ้งภายหลัง) ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้กักตัวพนักงานออฟฟิศไว้ในห้อง และไม่มีการแจ้งสิทธิในการโทรหาทนายหรือคนสนิท ก่อนที่จะควบคุมตัวมาไว้ที่ สภ.คูคต นานหลายชั่วโมง และปล่อยตัวไปโดยไม่แจ้งคดีอะไร เนื่องจากไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย ซึ่งตนได้ภาพจากกล้องวงจรปิดมาบางส่วน สังเกตุเห็นระหว่างตรวจค้น เจ้าหน้าที่ได้หยิบเหล้าของตนไปด้วย หลังจากนั้นผู้กำกับสังเกตุเห็นกล้องจึงได้สั่งให้นำกล้องวงจรปิดออก ตนมาตรวจสอบภายหลังพบว่ามีทรัพย์สินอื่นๆสูญหายอีกเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นประมาณ 80,000 บาท

นอกจากนี้หนึ่งในผู้เสียหายได้ระบุว่าถูกยึดโทรศัพท์มือถือ ทำให้ไม่สามารถติดต่อคนสนิทได้ และเจ้าหน้าที่ได้ใช้คำพูดข่มขู่ในระหว่างการตรวจค้น และมีการรบเร้าให้ยอมรับผิดด้วย ซึ่งพวกตนไม่ยอมรับผิด หลังจากเกิดเหตุจึงได้มาแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวในข้อหา ลักทรัพย์ ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ และกักขังหน่วงเหนี่ยวด้วย ที่ สภ.คูคต


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน
X