ลพบุรี โต๊ะจีนลิง

จัดเต็ม! งานโต๊ะจีนลิงลพบุรี เสิร์ฟเมนูพิเศษผลไม้ ” หนุมานลืมเมีย “

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ปีนี้ได้มีการจัดงงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง แบบเรียบง่าย
  • มีกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม ด้วยการนำรถเข็นวีลแชร์มาแจกให้กับผู้ร่วมงานที่มีความจำเป็นต้องใช้ จำนวน 100 ตัว

วันนี้ ( 28 พ.ย.64 ) ที่ บริเวณศาลพระกาฬ ปรางค์สามยอด และแนวตึกในตลาด จังหวัดลพบุรี ฝูงลิงนับพันตัวมาร่วมชิมอาหารเป็นจำนวนมาก ในงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ครั้งที่ 33 ประจำปี 2564 ซึ่งงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิง ปีนี้จะจัดแบบเรียบง่ายให้เข้ากับปัญหาการแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่ยังคงยิ่งใหญ่เพราะงานเลี้ยงโต๊ะจีนลิงถือเป็น 1ใน 10 ของเทศกาลที่แปลกที่สุดในโลก

โดยปีนี้ใช้ชื่องานว่า “ วีลแชร์ มังกี้ ปาร์ตี้ 2021 ” ( Wheelchair Monkeys Party 2021 ) โดยเมนูปีนี้รวม 10 อย่าง หนึ่งในนั้นคือ ” หนุมานลืมเมีย ” จัดเลี้ยง 4 รอบ รอบตั้งแต่ในเวลา 10.00 น. 12.00 น. 14.00 น. และเวลา 16.00 น. ซึ่งบรรดาลิงชื่นชอบมากที่สุดถึงกับแย่งไปจากมือเลยทีเดียว นั่นก็คือ ทุเรียน และอาหารอีกมากมายหลายชนิด ส่วนใหญ่เป็นขนมสีสันสวยงาม ผักและผลไม้นานาชนิด

ทั้งนี้ อาหารที่นำมาเลี้ยงในปีนี้ 10 ชนิด ได้แก่ 1. ออเดิร์ฟวานร 2.มงคลนพเก้า 3. ดลใจเจ้าจ๋อ 4. หนุมานลงสรง 5.แซบเวอร์ดลใจ 6.ข้าวผัดสะท้านฟ้า 7.ชื่นใจคุณจ๋อ 8.คุณจ๋อเคี้ยวเพลิน 9.หนุมานลืมเมีย 10.ไอศกรีมคุณจ๋อ

ขณะเดียวกันมีกิจกรรมพิเศษเพื่อสังคม ด้วยการนำรถเข็นวีลแชร์มาแจกให้กับผู้ร่วมงานที่มีความจำเป็นต้องใช้ จำนวน 100 ตัว ผู้ที่ต้องการได้รับต้องนำบัตรประจำตัวประชาชนมาแสดง และแจ้งถึงความจำเป็นกับเจ้าหน้าที่หลังจากพิธีเปิดงาน เริ่มมอบรถเข็นวีลแชร์ให้กับผู้ที่แสดงความประสงค์ สำหรับการแจกการ์ดเชิญลิงในวันนี้มีบรรดาลิงน้อยใหญ่มารับการ์ดเชิญ และกินผลไม้กันเป็นจำนวนมาก

สำหรับการจัดงานเลี้ยง โต๊ะจีนลิง ของจังหวัดลพบุรี ชาวบ้านเชื่อว่า เป็นศิษย์ของเจ้าพ่อพระกาฬ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดลพบุรี บรรดาลิงเหล่านี้ จึงได้รับความช่วยเหลือให้อาหารจากชาวบ้านเป็นอย่างดีเรื่อยมา และเทศกาลโต๊ะจีนลิงนี้ ยังเป็นอีกหนึ่ง ในมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว ซึ่งส่วนราชการ และพ่อค้าประชาชน ร่วมกันจัดขึ้น เพื่อหวังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เดินทางมาเยี่ยมชม ความน่ารักของลิง และคนที่อยู่ร่วมกันมายาวนานโดยเฉพาะชาวต่างชาติ ที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะว่าเป็นเทศกาลที่แปลกเทศกาลหนึ่งที่หาชมได้ยาก มีให้ชมเพียงปีละครั้งเท่านั้น


ภาพ – วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

เตรียมดำเนินคดีผู้สร้างข่าวปลอม กรณีสาวอุดรแพ้วัคซีน

เตรียมดำเนินคดีผู้สร้างข่าวปลอม กรณีสาวอุดรแพ้วัคซีน

เนื่องจากมีการนำภาพจากเหตุการณ์หนึ่ง และข้อความจากที่อีกนึ่งมาแก้ไข ก่อนเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวออกไป

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ลพบุรี (ล่าสุด)

สรุปเคส-ไทม์ไลน์ โควิด-19 จ.ลพบุรี (ล่าสุด)

ลพบุรี พบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม 1 ราย ยอดสะสมในการระบาดรอบใหม่ 1 ราย

นั่งรถไฟฉึกฉัก เที่ยวใกล้กรุงเทพ 5 เส้นทางไหว้พระ วันมาฆบูชา

นั่งรถไฟฉึกฉัก เที่ยวใกล้กรุงเทพ 5 เส้นทางไหว้พระ วันมาฆบูชา

ฉึกฉัก ฉึกฉัก ~~ Travel MThai ขอชวนนั่งรถไฟ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไปไหว้พระ 5 จังหวัด ในวันหยุดมาฆบูชา ซึบซับกับวิวทิวทัศน์สองข้างทาง สัมผัสลมเย็น ๆ จากธรรมชาติรอบตัว…

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

7 ทริป เที่ยวเมืองรอง ใกล้กรุงเทพ ไปกลับง่ายวันเดียวเที่ยวสบาย

สำหรับคนมีเวลาน้อย แต่ชีพจรลงเท้าอยากเที่ยว บอกเลยว่าเมืองรองนั้นเด็ดและสวยไม่แพ้เมืองหลัก งานนี้ได้ทั้งท่องธรรมชาติ ไหว้พระ ช้อปฟิน กินกระจาย แน่นอน

[เตือน] เหตุคนตกจากเครื่องเล่นในงานฤดูหนาว ลพบุรี  4 ราย – คลิป

[เตือน] เหตุคนตกจากเครื่องเล่นในงานฤดูหนาว ลพบุรี 4 ราย – คลิป

เหตุเกิดขึ้นในงานฤดูหนาวจังหวัดลพบุรี เมื่อคืนวานนี้ ( 30 พ.ย. ) บริเวณเครื่องเล่นที่เรียกว่า Crazy Wave ซึ่งเป็นเครื่องเล่นที่จะให้ผู้เล่นนั่งและเหวี่ยงขึ้นลง โดยในเหตุการณ์ครั้งนี้ มีผู้บาดเจ็บ 4 ราย ผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า…

เผยโฉมสองแถวติดแอร์ที่ลพบุรี 10 บาท ตลอดสาย

เผยโฉมสองแถวติดแอร์ที่ลพบุรี 10 บาท ตลอดสาย

สองแถวติดแอร์ 10 บาทตลอดสาย ฟรีไว-ไฟ แถมมีกล้องวงจรปิด กลายเป็นขวัญใจของชาวเมืองลพบุรีไปแล้ว นอกจากภายในรถที่สะอาด เย็นฉ่ำแล้ว พนักงานขับรถสองแถวยังสุภาพด้วย นายชัชวาล พรมอ่อน คนขับรถสองแถวสาย 19 วัย 62…

ท่องเที่ยวเมืองรอง กับ จ.ลพบุรี ตามรอยประวัติศาสตร์ กระตุ้นการท่องเที่ยว

ท่องเที่ยวเมืองรอง กับ จ.ลพบุรี ตามรอยประวัติศาสตร์ กระตุ้นการท่องเที่ยว

หนึ่งในจังหวัดที่เป็นเมืองรอง ซึ่งกำลังได้รับความนิยมขณะนี้ ก็คือจังหวัดลพบุรี เมืองเก่าที่เต็มไปด้วยเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ มีเส้นทางท่องเที่ยวตามรอยประวัติศาสตร์หลายแห่งที่น่าสนใจ ที่สำคัญอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร สรวิศ พุ่มมะเดื่อ ถ่ายภาพ / พิมพ์ภัทรา วิริยะสัจจะจิตร MONO29 รายงาน

X