ธุรกิจเพ้นท์หิน เปลี่ยนก้อนหินธรรมดา สร้างมูลค่าหลักหมื่น!

ธุรกิจเพ้นท์หิน ของสาวที่หลงรักศิลปะ ฝีมือดี สร้างสรรค์ไอเดียแปลกใหม่ เปลี่ยนก้อนหินธรรมดา สร้างมูลค่าหลักหมื่น!

ปัจจุบันสินค้าทำมือ ได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เนื่องจากดูมีคุณค่าทางด้านจิตใจ ต้องใช้ไอเดียความคิดสร้างสรรค์ รวมถึงทักษะฝีมือ เพื่อให้สินค้าออกมาตรงใจลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย นอกจากนี้ยังถือได้ว่าสินค้านั้นๆ มีชิ้นเดียวในโลก เพราะสินค้าทำมือชิ้นอื่นจะไม่เหมือนเดิมแล้วอีกด้วย

 

วันนี้ MThai News จะพาคุณผู้อ่านไปรู้จักกับ ‘คุณแอ๊ป วรัญญา  ขำหัวเตย’ เจ้าของสินค้างานศิลปะ ตัวการ์ตูนน่ารักต่างคาแรคเตอร์ จากหินธรรมดา ถูกนำมาวาดลวดลายตามจินตนาการ ผสมผสานกับความลงตัวด้านรูปทรงของหิน กลายเป็นตัวการ์ตูนประดับตกแต่งบ้านและสวนสุดเก๋ แบรนด์  Is.ideastone ไอเดียสโตน 

‘คุณแอ๊ป วรัญญา ขำหัวเตย’ เล่าว่า จุดเริ่มต้นของเหล่าตัวการ์ตูนน่ารักๆ สื่อความหมายไปยังผู้รับ เริ่มจากการอยากหารายได้พิเศษ ด้วยฝีมือทางด้านศิลปะ นำมาต่อยอดให้เป็นชิ้นงาน เพื่อสร้างเงิน จนได้รู้ว่ามีศิลปินที่เอาหินมาเพ้นท์ จึงเริ่มทดลองทำด้วยตัวเอง จากทักษะพื้นฐานที่มี นำมาพลิกแพลง กลายเป็นสินค้าตกแต่งบ้านสุดชิค เปลี่ยนหินธรรมดา มาเป็นตัวการ์ตูนที่มีชีวิตชีวาน่าสะสม

รูปทรงของหินยากจะกำหนดลวดลายได้ตามใจต้องการ แต่ ’คุณแอ๊ป’ ได้ใช้จินตนาการ ความคิดสร้างสรรค์ แต่งเติมเส้น สีสร้างตัวตนให้หินเหมาะสมกับรูปทรงที่มีอยู่ ซึ่งมีรูปแบบหลากหลาย อาทิ สัตว์ คน อาหาร อีกทั้งยังสามารถสั่งเป็นคอลเลคชั่นรวมได้ และมีแพคเกตเป็นกล่องไม้เรียบหรู

นอกจากนี้ ‘คุณแอ๊ป’ ยังมีตัวการ์ตูนที่ออกแบบเองอีกด้วย โดยสินค้าที่ได้รับความนิยมและชื่นชอบจากลูกค้าอย่างมาก คือ คู่ตายายสุดน่ารัก สื่อความหมายกินใจ “รักกันยั่งยืนนาน ดุจหินผา”

งานศิลปะจากหินที่หินสมชื่อ สำหรับงานที่ต้องใช้ทั้งทักษะความสามารถ และจินตนาการทางด้านความคิด รวมถึงเวลาในการสร้างสรรค์กว่าจะได้สินค้าแต่ละตัว

“ต้นทุนสำคัญของสินค้าคือเวลาในการลงมือทำ ซึ่งเราจะพยายามครีเอทจากฟอร์มของหิน เพื่อให้ตัวการ์ตูนที่แต่งเติมสีสันเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับก้อนหิน เพราะเราใส่คาแรกเตอร์ตามรูปทรงของหิน เพื่อให้เป็นธรรมชาติมากที่สุด โดยให้ลูกค้ามองว่าสินค้าเป็นตัวการ์ตูนจริงๆ”

สุดท้ายคุณแอ๊ป วรัญญา  ขำหัวเตย ยังฝากถึงคนที่สนใจอยากลองหยิบจับทำธุรกิจของตัวเองด้วยว่า “เราควรเลือกเลือกจากความชอบก่อน ถ้าเราชอบเวลาลงมือทำจะไม่เหนื่อยมาก เมื่อเราย้อนกลับไปดูว่าเราทำได้ เราก็จะเห็นจุดมุ่งหมายข้างหน้าของเราเอง ซึ่งบางคนกลัวที่จะเริ่มต้นจากความไม่มั่นใจในตัวเอง ควรลองลงมือทำ อย่าคิดว่าทำไม่ได้”

สำหรับใครที่สนใจหลงใหลในงานศิลปะ สามารถติดตามสินค้าฝีมือล้ำค่าน่าสะสมได้ตามนี้เลย ..

facebook: Is.ideastone

IG: Is.ideastone

ID Line: apppvr

Tel: 082-3232298

 

 

รุ่งฤดี ฤทธิสิทธิ์ : เขียน/ภาพ

ติดตามสกู๊ปอื่น ๆ ที่น่าสนใจได้ที่นี่ news.mthai.com

MThai News

WRITER

RELATED

เชิญชมนิทรรศการ The Harmony in Conflict สุนทรียภาพในความขัดแย้ง วันนี้ – 27  มิ.ย. 2564 ไอคอนสยาม

เชิญชมนิทรรศการ The Harmony in Conflict สุนทรียภาพในความขัดแย้ง วันนี้ – 27 มิ.ย. 2564 ไอคอนสยาม

อัญชนา นังคลา ศิลปินจากจังหวัดปัตตานี นำแรงบันดาลใจจากธรรมชาติ และความแตกต่างของชีวิต มาเป็นผลงานศิลปะในชื่อว่า The Harmony in Conflict

BMW ส่ง Art car แห่งอนาคต รังสรรค์ลวดลายจากเทคโนโลยี AI ที่ไม่เหมือนใคร

BMW ส่ง Art car แห่งอนาคต รังสรรค์ลวดลายจากเทคโนโลยี AI ที่ไม่เหมือนใคร

BMW นำเสนอคอลเลคชั่น Art car ที่รังสรรค์ขึ้นจากเทคโนโลยี AI สุดไฮเทค เป็นส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของ BMW Group Cultural Engagement

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพีสั่งรื้อศิลปะ ‘ประติมากรรมยายสา’ แต่นายกฯ กระบี่เผยยังไม่รื้อ

อุทยานพีพี สั่งเทศบาลรื้อศิลปะ ยายสา ออกจากแหลมริมเขาอ่าวนาง หลังหมดเวลาตามที่ขออนุญาตและเลยระยะเวลามานาน 2 ปี ล่าสุด! นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่เผยยังไม่ต้องการที่จะรื้อออกจากพื้นที่แหลมอ่าวนาง

‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ

‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ จุดนัดพบแห่งใหม่สำหรับคนรักงานศิลปะ

สัมผัสมิติใหม่ของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เต็มไปด้วยความสนุกและสีสันกับงาน ‘มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์ เดย์ เจอร์นีย์’ (#MYBEERCONNECTIONS Chooseless 5-Day Journey) มายเบียร์ คอนเนคชั่น ชูสเลส ไฟฟ์…

เชิญชม นิทรรศการจิตรกรรม “คาว-หวาน…น้ำตาลเมืองเพชร” ม.ราชภัฏเพชรบุรี

เชิญชม นิทรรศการจิตรกรรม “คาว-หวาน…น้ำตาลเมืองเพชร” ม.ราชภัฏเพชรบุรี

ก่อนหน้านี้ทีนเอ็มไทย ได้นำเสนอข่าว ภาพจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบ ขนมหวานของดีเมืองเพชร โดยนศ.ปี 2 ม.ราชภัฏเพชรบุรี ผลงานในรายวิชา จิตรกรรมเบื้องต้น และได้รับการชื่นชมจากผู้ที่ได้เห็นภาพจำนวนมาก ว่าน้องๆ ทุกคนเก่งมาก วาดออกมาได้ละมุน เหมือนของจริงและน่าทานจนเห็นแล้วหิว รวมไปถึงยังช่วยอนุรักษ์ขนมไทยไม่ให้จางหายไปตามกาลเวลาอีกด้วย เชิญชม…

นิทรรศการ From Monet to Kandinsky คืนชีพภาพวาดในตำนาน ให้ชมจุใจแบบ 360 องศา

นิทรรศการ From Monet to Kandinsky คืนชีพภาพวาดในตำนาน ให้ชมจุใจแบบ 360 องศา

ชวนไปดูงานศิลปะระดับโลก กับ นิทรรศการ From Monet to Kandinsky เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ จนถึงปลายเดือนกรกฎาคม 2562 ณ RCB Galleria ชั้น 2…

งานออกแบบ สถาปัตยกรรม วางแผนสร้างบ้านภายในหินก้อนยักษ์!

งานออกแบบ สถาปัตยกรรม วางแผนสร้างบ้านภายในหินก้อนยักษ์!

งานล้ำๆ มาอีกแล้วจ้า! จากผลงานการออกแบบของ Amey Kandalgaonkar นักออกแบบ สถาปัตยกรรม ผู้โดดเด่น กำลังพยายามก้าวผ่านช่องว่างระหว่างธรรมชาติกับที่อยู่อาศัยขึ้นไปอีกขั้น ด้วยการปั้นจินตนาการออกมาเป็นภาพเรนเดอร์สำหรับโครงการ House Inside a Rock ซึ่งเป็นแนวคิดของบ้านคอนกรีดสมัยใหม่ที่ถูกสร้างแฝงไว้…

บ้านเดี่ยวสองชั้น โฮมสตูดิโอสุดชิคแนวมินิมอลด้วยสัจจะวัสดุ

บ้านเดี่ยวสองชั้น โฮมสตูดิโอสุดชิคแนวมินิมอลด้วยสัจจะวัสดุ

ภายในจังหวัดเฮียวโง ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการรวมตัวของสตูดิโอสถาปนิกและบ้าน ออกมาได้ชิคกว่าใคร! โฮมสตูดิโอที่อยู่ระหว่างบ้านสองหลังบนถนนแถบชานเมือง โดดเด่นด้วยกรอบคอนกรีตที่ดูแข็งแกร่งและทันสมัยในเวลาเดียวกัน บ้านเดี่ยวสองชั้น โฮมสตูดิโอสุดชิคแนวมินิมอล   โดย บ้านเดี่ยวสองชั้น แห่งนี้ มีชื่อว่า  F Resident…

ต้อนรับกระแส End Game กับผลงาน ธานอส สุดแกร่งจาก 2 หนุ่มไทย

ต้อนรับกระแส End Game กับผลงาน ธานอส สุดแกร่งจาก 2 หนุ่มไทย

เรียกว่าชั่วโมงนี้ Avengers End Game ที่ทุกคนรอคอยนั้นกำลังจะได้รู้ถึงบทสรุปกันแล้วนะครับ และเพื่อเป็นการตอบรับกระแส End Game เราจะพาชาว Men.MThai ไปพบกับ ธานอส หรือเจ้ามันม่วงสุดแกร่งของเราในผลงานสุดอาร์ทของ 2 หนุ่มไทย…