งานเคาท์ดาวน์ ลิซ่า

‘พิพัฒน์’ น้อมรับความผิดพลาดพา ‘ลิซ่า’ มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ไม่ได้

“พิพัฒน์” น้อมรับความผิดพลาดพาลิซ่า มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ไม่ได้ บอกกระทรวงการท่องเที่ยวฯ-ททท. สื่อสารผิด

Home / NEWS / ‘พิพัฒน์’ น้อมรับความผิดพลาดพา ‘ลิซ่า’ มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ไม่ได้

ประเด็นน่าสนใจ

  • “พิพัฒน์” น้อมรับความผิดพลาดพาลิซ่า มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ไม่ได้ – กระทรวงการท่องเที่ยวฯ-ททท. สื่อสารผิด
  • พร้อมนำเป็นบทเรียน ไม่ควรพูดอะไรก่อน หากไม่ชัดเจน ขณะไม่ขอยืนยันมีศิลปินต่างชาติร่วมด้วยหรือไม่
  • นายกรัฐมนตรีย้ำ ขอให้มีศิลปินไทยเข้ามาร่วมงานด้วย และงานเคาท์ดาวน์ ปีนี้ จะต้องจัดทั้ง 5 ภูมิภาค

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ยอมรับความผิดพลาดที่ไม่สามารถนำลิซ่า BLACKPINK มาร่วมงานเคาท์ดาวน์ที่ภูเก็ตได้ เพราะมีการสื่อสารคาดเคลื่อนของกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาและการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ที่มีการสื่อสารออกไปก่อน โดยที่ยังไม่เห็นรายละเอียดชัดเจน ซึ่งตนเคยบอกไว้ว่า วันที่ 30 ตุลาคม จะได้เห็นสัญญาทั้งหมด ทั้งนี้ ทางบริษัทต้นสังกัดของลิซ่าก็คำนึงถึงชื่อเสียง และแจ้งมาแล้วว่าติดคิวงานไม่สามารถให้ลิซ่ามาร่วมงานเคาท์ดาวน์ ที่ประเทศไทยได้

ส่วนแอนเดรีย โบเซลลี นักร้องโอเปรา ชื่อก้องโลก จะมาร่วมงานได้หรือไม่ ยังขอไม่เปิดเผย เพราะได้รับบทเรียนจากเหตุของลิซ่าว่าสิ่งใดที่ยังไม่จบ ขออย่าเพิ่งพูดก่อน ซึ่งหลังจากนี้ จะต้องรอบคอบในการให้ข่าว พร้อมยืนยันไม่เกี่ยวกับการว่าจ้างที่ต้องการแยกแพ็คเกจ

ส่วนความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจะต้องตั้งคณะกรรมการสอบหรือไม่ นายพิพัฒน์ กล่าวว่า จะหารือภายในกระทรวง และต้องหารือกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล ในฐานะหัวหน้าพรรค และพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีด้วยว่าจะต้องทำอย่างไรต่อไป ซึ่งการจัดตั้งคณะกรรมการสอบใคร จะมีภาคเอกชนเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ทั้งนี้ ไม่สามารถเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับภาคเอกชนได้ ขณะเดียวกัน ย้ำด้วยว่าถือเป็นบทเรียน อะไรที่ยังไม่จบไม่ควรที่จะออกมาพูด ซึ่งตนก็เป็นส่วนหนึ่งในความผิดพลาดนั้น และพร้อมยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้น

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรีย้ำเสมอว่า ไม่ว่าจะจัดงานอะไร ขอให้มีศิลปินไทยเข้ามาร่วมงานด้วย และงานเคาท์ดาวน์ ปีนี้ จะต้องจัดทั้ง 5 ภูมิภาค โดยจะเป็นศิลปินไทยและศิลปินพื้นบ้าน ซึ่งอาจจะมีศิลปินระดับโลกมาร่วมแสดงด้วย

X