เหตุแผ่นดินไหว ที่ไต้หวัน ขนาด 6.2 แมกนีจูด (คลิป)

คัดลอก URL แล้ว

เกิดเหตุแผ่นดินไหวบริเวณทางตอนบนของเกาะไต้หวัน ขนาด 6.2 แมกนีจูด เมื่อเวลา 13.11 น. ที่ผ่านมา ตามเวลาของไต้หวัน กินเวลาประมาณ 10 วินาที ก่อนตามมาด้วยอาฟเตอร์ช็อก ขนาด 5.4 อีกครั้งหนึ่ง

โดยแผ่นดินไหวหลักในครั้งนี้ มีความรุนแรงขนาด 6.2 แมกนีจูด ที่ระดับความลึกราว 66 กม. ใต้ผิวดิน อยู่ห่างจาก Yilan County Hall ราว 22.7 กม. และอาฟเตอร์ช็อกที่เกิดขึ้นตามมา มีขนาด 5.4 แมกนีจูด ตั้งอยู่ในเมืองต้าถง ที่ระดับความลึกประมาณ 67 กม. ซึ่งล่าสุด ยังมีอาฟเตอร์ช็อกขนาด 4.2 ตามมาอีก 1 ครั้ง

นอกจากนั้น เมื่อวานนี้ ก็ได้มีแผ่นดินไหวเกิดขึ้นก่อนหน้าที่ จำนวน 5 ครั้งตั้งแต่ระดับความรุนแรงขนาด 5.3 แมกนีจูด ก่อนที่จะมีอาฟเตอร์ช็อก ขนาด 3-4 ตามมาอีก 4 ครั้ง ก่อนที่จะมีแผ่นดินไหวใหญ่ ขนาด 6.2 ในวันนี้

ยังไม่มีรายงานความเสียหายในขณะนี้

ในขณะนี้ยังไม่มีรายงานความเสียหาย หรือผู้เสียชีวิตเข้ามาแต่อย่างใด ซึ่งยังคงต้องติดตามสถานการณ์เพิ่มติม

โดยทางการใต้หวันได้ระบุว่า รุนแรงในครั้งนี้ไว้ที่ 6.5 แมกนีจูด ที่ระดับความลึก 66.8 กม. ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดในรอบปีของไต้หวัน

ซึ่งบริเวณนี้ มักจะเกิดแผ่นดินไหวได้เป็นบ่อยครั้ง เนื่องจากอยู่บริเวณแผ่นเปลือกโลก สองแผ่นด้วยกัน โดยแผ่นดินไหวใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นเมื่อปี 2542 โดยมีขนาด 7.6 แมกนีจูด ทำให้มีผู้เสียชีวิตไปเป็นจำนวนมาก


แท็ก: NEWS
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน
X