กรุงเทพมหานคร ชุมชนดินแดง แยกดินแดง

ผู้ว่าฯกทม. เผยส่ง จนท.ซ่อมระบบไฟฟ้า สาธารณูปโภคแยกดินแดง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กทม. ร่วมกับ บช.น. และกระทรวงแรงงาน มอบถุงยังชีพให้ชาวชุมชนย่านสามเหลี่ยมดินแดง
  • ที่รับผลกระทบการระบาดโควิด-19 ปัญหาฝนตกน้ำท่วม และได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง
  • ผู้ว่าฯ กทม. ระบุการซ่อมแซมปรับปรุงสาธารณูปโภคบริเวณแยกดินแดง เป็นเงินจากภาษีประชาชน

วันนี้( 18 ต.ค. 64 ) ที่ บริเวณลานหน้าอาคารกีฬาเวสน์ 2 ศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย – ญี่ปุ่น) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย พล.ต.ต.สยาม บุญสม รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) การเคหะแห่งชาติ และนายสุรพล อริยบัญโญทัย ผู้อำนวยการฝ่ายฟื้นฟูและพัฒนาเมือง 1 (ชุมชนดินแดง) การเคหะแห่งชาติ มอบถุงยังชีพให้กับประชาชนย่านแฟลตดินแดงและสามเหลี่ยมดินแดง ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ทั้งนี้พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว กทม.ร่วมกับ บช.น. การเคหะฯ และกระทรวงแรงงาน นำถุงยังชีพไปมอบให้กับประชาชนชาวแฟลตดินแดง ที่ได้รับผลกระทบทั้งจากการระบาดของเชื้อโควิด19 ปัญหาฝนตกน้ำท่วม และที่ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมือง ซึ่งบริเวณนี้ก็เป็นพื้นที่ใกล้เคียงกัน และได้รับผลกระทบด้วย   อย่างไรก็ตาม สิ่งของเล็กๆน้อยๆที่มาช่วยเยียวยาอาจไม่เพียงพอ แต่อย่างน้อยช่วยลดผลกระทบสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่พี่น้องประชาชน “ เราพยายามทำความเข้าใจว่าคิดเห็นแตกต่างกันได้ แต่ไม่ใช่แตกแยกกัน  “

การซ่อมแซมปรับปรุงสาธารณูปโภคบริเวณแยกดินแดงที่ได้รับความเสียหายจากการชุมนุม ว่า กทม.ได้เข้าไปแก้ไขแล้ว เช่น ไฟฟ้าส่องสว่าง บริเวณแยกดินแดง ส่วนภายในอุโมงค์ทางลอดแยกดินแดง ได้นำไฟฟ้าสำรองไปทดแทนเครื่องไฟฟ้าขนาดใหญ่ ซึ่งอยู่ระหว่างสั่งของมาทดแทน  เราไม่ได้ประเมินมูลค่าความเสียหาย  เข้าใจว่าทุกคนมีความคิดเห็นที่แตกต่างกัน ก็พยายามทำความเข้าใจว่าอย่าทำลายทรัพย์สินของทางราชการเสียหาย กทม.จะไม่ประเมินความผิดกับใคร แต่จะชี้แจงให้ทราบว่าการสร้าง ซ่อม สาธารณูปโภค เป็นเงินจากภาษีประชาชนทั้งนั้น ผู้ว่าฯกทม. กล่าว

ด้าน นายวิทยา จินดาลักษณ์ ประธานเคหะชุมชนดินแดง 1 แฟลต 22 – 32 บอกกับทีมข่าวถึงผลกระทบของประชาชนย่านแฟลตดินแดงในช่วงการชุมนุมทางการเมือง ว่า เขาเริ่มตั้งแต่ เวลา 16.00 น. ถึง 18.00 น. ยังไม่เท่าไหร่ พอหลังจากเวลา 20.00 น. ไปแล้ว จนถึง เวลา 23.00 น. ผลกระทบคือ “ ประชาชนนอนไม่ได้เสียงดัง วิ่งกันมาใต้ถุนแฟลต ตั้งแต่ธนาคารออมสิน ถึงเขตดินแดง เป็นผลกระทบทั้งคืน ทุกๆครั้งที่มีการชุมนุนจะเป็นแบบนี้ อันนี้คือผลกระทบมากสุด อย่างอื่นชาวบ้านก็ทนได้

ขณะเดียวกัน นาง มารี ยิ่งเจริญ อายุ 60 ปี พักอาศัยอยู่แฟลตดินแดง บอกกับทีมข่าวว่า เวลามีกลุ่มผู้ชุมนุมวิ่งหนีเข้ามา หรือ มีการปาแก๊สน้ำตาเข้ามาใต้ถุนแฟลต ตัวเองพักอยู่ห้องริม ถนน วิภาวดี ช่วงแรกๆ ก็ตกใจ หายใจไม่ออก กลัวเสียงระเบิด เพราะมีทั้งเด็กและคนแก่ แต่ช่วงนี้ไม่มีการชุมนุมแล้วพอเบาใจได้บ้าง

อย่างไรก็ตามการมอบถุงยังชีพวันนี้ได้ให้กับประชาชนชุมชนเคหะชุมชนดินแดง 1 แฟลต 21 – 32 จำนวน 452 ราย และผู้อาศัยในแฟลต ช. 7 และ ช. 8 จำนวน 338 ราย รวม 790 ครอบครัว ซึ่งมีที่พักอาศัยอยู่ย่านสามเหลี่ยมดินแดง และได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในครอบครัว

ภาพ : วิชาญ โพธิ


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

กลุ่มผู้ค้าอาหารเครื่องดื่มขอขายที่เดิม หลังมีคำสั่งห้าม

กลุ่มผู้ค้าอาหารเครื่องดื่มขอขายที่เดิม หลังมีคำสั่งห้าม

กลุ่มผู้ค้าอาหารเครื่องดื่ม ยืนยันขอขายที่เดิม เผย เตรียมยื่นหนังสือถึง ผู้ว่าฯ อัศวิน หลังมีคำสั่งห้ามขายอาหารเครื่องดื่ม ในตลาดขายต้นไม้ เริ่มวันที่ 1 ธ.ค. นี้

กทม. แจ้งเตือน ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำ 7 เขต ระวังน้ำทะเลหนุน

กทม. แจ้งเตือน ชุมชนที่อยู่นอกคันกั้นน้ำ 7 เขต ระวังน้ำทะเลหนุน

ในช่วงวันที่ 19-28 พ.ย.64 ระหว่างเวลา 06.00-15.00 น. จะเป็นช่วงที่น้ำทะเลหนุนสูง

รองผู้ว่าฯ กทม. ตรวจโป๊ะท่าเทียบเรือ ก่อนถึงวันลอยกระทง

รองผู้ว่าฯ กทม. ตรวจโป๊ะท่าเทียบเรือ ก่อนถึงวันลอยกระทง

รองผู้ว่าฯ กทม. เข้มงวดความปลอดภัยของโป๊ะท่าเทียบเรือ ก่อนถึงวันลอยกระทง พร้อมสั่งห้ามจุดพลุ ประทัด และห้ามปล่อยโคมลอย

กทม. เปิดโครงการ “ฟื้นเมือง เชื่อมย่าน สานอนาคต”

กทม. เปิดโครงการ “ฟื้นเมือง เชื่อมย่าน สานอนาคต”

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดโครงการ “ฟื้นเมือง เชื่อมย่าน สานอนาคต” (Regenerative Bangkok)

ฟื้นคลองโอ่งอ่าง แจกบัตรพายเรือคยักฟรี เสริมการท่องเที่ยว

ฟื้นคลองโอ่งอ่าง แจกบัตรพายเรือคยักฟรี เสริมการท่องเที่ยว

คลองโอ่งอ่าง กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังสถานการณ์ COVID-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครมีจำนวนผู้ติดเชื้อลดลง

ผู้ว่าฯ กทม. เผยข้อมูลเปรียบเทียบความเสี่ยงน้ำท่วม ปี 54 และ ปี 64

ผู้ว่าฯ กทม. เผยข้อมูลเปรียบเทียบความเสี่ยงน้ำท่วม ปี 54 และ ปี 64

ผู้ว่าฯ กทม. เผยข้อมูลเปรียบเทียบความเสี่ยงน้ำท่วม ปี 54 และ ปี64 สั่งเตรียมพร้อมรับมือ-แจ้งเตือน ปริมาณน้ำเจ้าพระยา หากมีความเสี่ยง

ผู้ว่าฯ กทม. ปัดเปิดกรุงเทพฯ 15 ต.ค. นี้

ผู้ว่าฯ กทม. ปัดเปิดกรุงเทพฯ 15 ต.ค. นี้

ผู้ว่าฯ กทม. ปัดเปิดกรุงเทพฯ 15 ต.ค. นี้ เผย ฉีดวัคซีนเข็ม 2 ครบมากกว่า 70 % ค่อยมาคุย ลั่น! ‘ใครจะมาตัดสินใจแทนไม่ได้ เพราะตนเองใหญ่สุด’

กทม. เร่งจัดการผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา

กทม. เร่งจัดการผักตบชวาในแม่น้ำเจ้าพระยา

วันนี้ (13 ก.ย.64) ที่ บริเวณลานพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 8 สวนหลวงพระราม 8 (สะพานพระราม 8) ฝั่งธนบุรี เขตบางพลัด พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง…

X