ข่าวMono29 ตึกถล่ม ตึกถล่มรามคำแหง

เขตบางกะปิ สั่งยุติการรื้อถอนอาคารทรุดตัว

คัดลอก URL แล้ว

เจ้าหน้าที่เขตบางกะปิ ได้สั่งยุติการรื้อถอนอาคาร 4 ชั้น แล้ว วันนี้ทีมสภาวิศวกร เตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบสาเหตุอีกครั้ง

ตำรวจนครบาล (สน.)หัวหมาก พร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวง และเจ้าหน้าที่เขตบางกะปิ เข้าตรวจสอบซากอาคาร 4 ชั้น ที่อยู่ระหว่างการรื้อถอน บริเวณปากซอยรามคำแหง 51/2 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ หลังเกิดอุบัติเหตุพังถล่มลงมา ส่งผลให้มีประชาชนเดินเท้าได้รับบาดเจ็บ 2 คน

โดยเจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า อาคารนี้ถูกเวนคืน หลังมีโครงการก่อสร้างรถไฟฟ้า ซึ่งมีบริษัทเอกชนเป็นผู้รับเหมารื้อถอน และได้ขออนุญาตถูกต้อง จากการตรวจสอบสภาพพื้นที่เบื้องต้น พบมีการรื้อถอนจากบนลงล่าง รอบข้างอาคารตั้งแนวปิดกั้นพื้นที่ถูกต้อง แต่ระหว่างการรื้อถอนเกิดอุบัติเหตุขึ้น และยังไม่สามารถชี้ชัดได้ว่าเกิดจากความประมาทหรือไม่

ขณะที่ตำรวจ สน.หัวหมาก เปิดเผยผลสอบปากคำ คนขับรถแบคโฮ ซึ่งเป็นผู้รื้อถอนในขณะเกิดเหตุ ว่าระหว่างรื้อทุบผนังอาคารด้านใน ปรากฏว่าระเบียงชั้น 2 ได้ร่วงใส่แนวกั้นด้านหน้าอาคาร จนไปล้มพาดสายไฟ โดยมีเศษอิฐ และแผ่นปูนตกใส่ทางเท้า จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ แต่ในเบื้องต้น ยังไม่แจ้งข้อกล่าวหาใดๆ เพราะต้องสอบปากคำพยานอีกหลายปาก
ส่วนสาเหตุเบื้องต้น สันนิษฐานว่า ระเบียงแตกร้าว เพราะแรงกระแทกจาการรื้อถอน นอกจากนี้พบว่าอุบัติเหตุดังกล่าว ยังส่งผลกระทบกับอาคารของธนาคารออมสิน ที่อยู่ติดกัน โดยมีเศษแผ่นปูนตกใส่ เจ้าหน้าที่จึงขอความร่มมือให้ปิดทำการชั่วคราว เพื่อความปลอดภัย

สำหรับอาคารที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่เขตบางกะปิ สั่งหยุดดำเนินการรื้อถอนชั่วคราวอย่างไม่มีกำหนด เนื่องจากต้องเข้าตรวจสอบว่าโครงสร้างอาคารทั้งหมด รวมถึงอาคารใกล้เคียงได้รับผลกระทบมากน้อยแค่ไหน ส่วนผู้บาดเจ็บทั้ง 2 คน สามารถเรียกร้องค่าเสียหายกับผู้รับผิดชอบโครงการได้ ตามสิทธิ์ทางกฎหมาย ทั้งแพ่งและอาญา

ขณะที่มีรายงานว่า ช่วงสายวันนี้ ทีมสภาวิศวกร นำโดย ศาสตราจารย์ ด็อกเตอร์ อมร พิมานมาศ เลขาธิการสภาวิศวกร จะลงพื้นที่ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียด


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

เกิดเหตุตึกถล่มในจาการ์ตาซ้ำร้ายสถานการณ์น้ำท่วม

เกิดเหตุตึกถล่มในจาการ์ตาซ้ำร้ายสถานการณ์น้ำท่วม

สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นในอินโดนีเซียเปิดเผยเหตุการณ์อาคารในพื้นที่ทางตะวันตกของกรุงจาการ์ตาถล่มลงมา ทำให้ซากปรักหักพัง กระจายและทับถมบนถนน ทั้งนี้รายงานระบุว่า เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำตัวผู้บาดเจ็บจากเหตุครั้งนี้ส่งโรงพยาบาล ส่วนทางด้านผู้บัญชาการตำรวจท้องที่เวสต์จาการ์ตา กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ระหว่างเกิดเหตุพื้นชั้นบนของอาคารไม่มีอะไร ขณะที่ชั้น 2 เป็นห้องเก็บของ และมีลูกจ้างกำลังนอนหลับ ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยกล่าวว่า ประชาชน 3…

อาคารกำลังก่อสร้างในภูเก็ตพังถล่ม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

อาคารกำลังก่อสร้างในภูเก็ตพังถล่ม มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก

มีรายงานว่าเมื่อเวลาประมาณ 13.00 น. วันนี้ (21 พ.ย.62) เกิดเหตุอาคารที่กำลังก่อสร้างถล่ม ซึ่งอยู่บริเวรข้างห้างแห่งหนึ่ง ใน อ.ถลาง จ.ภูเก็ต เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิต 8 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก…

คลิปนาที โรงแรมฮาร์ดร็อก พังถล่ม ทับคนงานดับ 2 ศพ ที่ สหรัฐฯ

คลิปนาที โรงแรมฮาร์ดร็อก พังถล่ม ทับคนงานดับ 2 ศพ ที่ สหรัฐฯ

สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเผยแพร่คลิปนาทีระทึก ขณะเกิดเหตุโรงแรมฮาร์ดร็อก ในรัฐนิวออร์ลีน สหรัฐอเมริกา พังถล่มลงมา ส่งผลทำให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บนับสิบคน โดยรายงานเผยว่า ก่อนเกิดเหตุแผ่นปูนที่ถูกวางเป็นชั้นบน 8 เกิดยุบตัว และพังลงทีละชั้น จากนั้นได้ดึงเครนที่อยู่บนอาคารหักโค่นลงมาด้วย…

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตร.ปิดล้อมจับเครือข่ายยาลดความอ้วน “สวย สังหาร”

ตำรวจชุดสยบไพรี กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด นำกำลังเข้าบุกตรวจค้นภายในบ้านพักย่านเขตสายไหม เพื่อจับกุม น.ส.จารุวรรณ แย้มศรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด และร่วมกันมีวัตถุออกฤทธิ์ประเภทที่ 2 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการสืบสวนพบว่าน.ส.จารุวรรณ เป็นนายทุน และผู้จัดทำเอกสารเวชระเบียนปลอม เพื่อนำไปให้แพทย์เซ็นสั่งซื้อยาลดความอ้วนจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา…

จนท. พบแล้วคนงาน 2 ราย ติดใต้ซากนั่งร้านอาคารถล่ม ที่ภูเก็ต

จนท. พบแล้วคนงาน 2 ราย ติดใต้ซากนั่งร้านอาคารถล่ม ที่ภูเก็ต

ความคืบหน้าเหตุการณ์นั่งร้านโครงการ VIP ราไวย์ คอนโดมิเนียม ตั้งอยู่บริเวณถนนรอบเกาะ ใกล้กับเทศบาลตำบลราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต ถล่มลงมาในขณะที่คนงานจำนวนหนึ่งกำลังทำงาน เป็นเหตุทำให้มีคนงานเสียชีวิต 1 รายและบาดเจ็บไปราว 8 คน ขณะที่อีก…

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

“เซบี้” ทารกหญิงตัวเล็กที่สุดในโลก ได้กลับบ้านแล้ว

โรงพยาบาล “ชาร์ป แมรี่ เบิร์ช” ในเมืองซานดิเอโก้ ของสหรัฐฯ ออกแถลงการณ์ประกาศว่า ทารกหญิง “เซบี้” ที่มีน้ำหนักเพียง 245 กรัม เมื่อแรกเกิด ได้ออกจากโรงพยาบาลแล้วอย่างแข็งแรงปลอดภัย หลังจากแม่ของเธอให้กำเนิดเมื่อ…

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

13 ดารามีหนาว!! ตำรวจเตรียมดำเนินคดีรีวิว ‘เมจิกสกิน’

กรณีที่มีการจับกุมเครื่องสำอางที่ผิดกฎหมายของกลุ่มบริษัทเมจิกสกิน และได้มีการส่งตัวผู้ต้องหาบางส่วนฟ้องศาลไปแล้ว บางส่วนบางส่วนอยู่ระหว่างการพิจารณาของอัยการ ส่วนของกลางได้เผาทำลายไปแล้วตามคำสั่งศาล ในส่วนศิลปินดาราที่ร่วมกันรีวิวสินค้าเครือเมจิกสกินทาง อย.ได้พิจารณาแล้วมีผู้กระทำความผิดทั้งหมด 13 ราย และได้เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนเป็นที่เรียบร้อยแล้วตามความผิด พ.ร.บ.เครื่องสำอาง พ.ศ. 2558 โฆษณาเครื่องสำอางด้วยข้อความที่เป็นเท็จหรือเกินความจริง จำนวน 10…

ตึกถล่มเมืองสีหนุวิลล์ กัมพูชามีผู้เสียชีวิต 7 ศพ

ตึกถล่มเมืองสีหนุวิลล์ กัมพูชามีผู้เสียชีวิต 7 ศพ

วันที่ 22 มิ.ย. 2562 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวกรณีเกิดเหตุอาคารสูง 7 ชั้นที่กำลังอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ที่เมืองสีหนุวิลล์เมืองท่าริมฝั่งทะเล ประเทศกัมพูชา พังถล่มเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ส่งผลให้มีคนงานเสียชีวิต 7 ราย ได้รับบาดเจ็บ 18…

เจ้าหน้าที่กัมพูชา เร่งช่วยเหลือเหตุตึกถล่มในสีหนุวิลล์ สูญหายอื้อ

เจ้าหน้าที่กัมพูชา เร่งช่วยเหลือเหตุตึกถล่มในสีหนุวิลล์ สูญหายอื้อ

วันนี้(24 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่กัมพูชาเร่งค้นหาผู้สูญหายจากเหตุตึกถล่ม ท่ามกลางความกลัวว่าจะมีผู้ติดอยู่ใต้ซากตึกกองมหึมา เมื่อวานนี้ เจ้าหน้าที่กัมพูชายังเร่งค้นหาผู้สูญหายจากเหตุอาคารซึ่งยังก่อสร้างไม่เสร็จสิ้นถล่มลงมา ในเมืองสีหนุวิลล์ เมืองชายฝั่ง ทางตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศ โดยเหตุดังกล่าวทำให้มีผู้เสียชีวิต 19 ราย เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นของจังหวัดพระสีหนุ บอกว่า มีผู้บาดเจ็บอย่างน้อย…

X