สถานทูตซาอุดิอาระเบีย สาวซาอุ

สถานทูตซาอุฯ ออกแถลงการณ์ ชี้แจงกรณีเด็กสาววัย 18ปี

อุปทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์กรณีเด็กสาววัย 18ปี ยันสถานทูตฯ ยินดีให้ความดูแลและห่วงใยต่อเรื่องดังกล่าว

วันที่ 8 มกราคม 2562 ฯพณฯ อับดุลอิลาฮ อัลชุอัยบี ( H.E. Mr.Abdulelah Alsheaibie ) อุปทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์จากกรณีของ Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ทางสถานทูตซาอุดิอาระเบีย ขอชี้แจงว่า เนื้อหาที่มีการเผยแพร่สื่อโซเชียลมิเดีย ว่า สถานทูตฯ ได้ทำการยึดหนังสือเดินทางของ Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เนื่องจาก ตามที่ทางการไทย ได้ชี้แจงว่า Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ถูกกักตัวนั้น เนื่องจาก ไม่สามารถแสดงเอกสารสำคัญที่สามารถตรวจสอบได้ ทั้งนี้ สถานทูตฯ ขอยืนยันว่า ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย มิได้ร้องขอให้นำตัว Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun กลับประเทศแต่อย่างใด สถานทูตฯ ยินดีให้ความดูแลและห่วงใยต่อเรื่องดังกล่าว

WRITER

RELATED

สรุปไทม์ไลน์ สาวซาอุฯ วัย 18ปี ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ

สรุปไทม์ไลน์ สาวซาอุฯ วัย 18ปี ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ

หญิงสาวซาอุฯ วัย 18 ปี โพสต์ ถูกกักตัวเอาไว้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หนีการแต่งงานมา เพื่อจะเดินทางไปยังออสเตรเลีย แต่ไม่มีวีซ่าเข้าประเทศไทย กลายเป็นกระแสข่าวที่สังคม รวมถึงคนทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ ราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน หญิงสาวซาอุฯ วัย…

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงกรณีสาวซาอุฯ ขอเดินทางไปประเทศที่3

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงกรณีสาวซาอุฯ ขอเดินทางไปประเทศที่3

 บิ๊กโจ๊กแถลงกรณีสาวซาอุขอเดินทางไปประเทศที่3        เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 7 ม.ค.2562 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงข่าวการดำเนินการกับนักท่องเที่ยวสาวชาวซาอุดิอาระเบียที่ต้องการเดินทางไปประเทศที่ 3 ซึ่งสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจ…