สถานทูตซาอุดิอาระเบีย สาวซาอุ

สถานทูตซาอุฯ ออกแถลงการณ์ ชี้แจงกรณีเด็กสาววัย 18ปี

คัดลอก URL แล้ว

อุปทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์กรณีเด็กสาววัย 18ปี ยันสถานทูตฯ ยินดีให้ความดูแลและห่วงใยต่อเรื่องดังกล่าว

วันที่ 8 มกราคม 2562 ฯพณฯ อับดุลอิลาฮ อัลชุอัยบี ( H.E. Mr.Abdulelah Alsheaibie ) อุปทูตซาอุดิอาระเบีย ประจำประเทศไทย ออกแถลงการณ์จากกรณีของ Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ทางสถานทูตซาอุดิอาระเบีย ขอชี้แจงว่า เนื้อหาที่มีการเผยแพร่สื่อโซเชียลมิเดีย ว่า สถานทูตฯ ได้ทำการยึดหนังสือเดินทางของ Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

เนื่องจาก ตามที่ทางการไทย ได้ชี้แจงว่า Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun ถูกกักตัวนั้น เนื่องจาก ไม่สามารถแสดงเอกสารสำคัญที่สามารถตรวจสอบได้ ทั้งนี้ สถานทูตฯ ขอยืนยันว่า ราชอาณาจักรซาอุดิอาระเบีย มิได้ร้องขอให้นำตัว Ms.Rahaf Mohammed Al-Qunun กลับประเทศแต่อย่างใด สถานทูตฯ ยินดีให้ความดูแลและห่วงใยต่อเรื่องดังกล่าว


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

สรุปไทม์ไลน์ สาวซาอุฯ วัย 18ปี ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ

สรุปไทม์ไลน์ สาวซาอุฯ วัย 18ปี ถูกกักตัวที่สุวรรณภูมิ

หญิงสาวซาอุฯ วัย 18 ปี โพสต์ ถูกกักตัวเอาไว้ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ หนีการแต่งงานมา เพื่อจะเดินทางไปยังออสเตรเลีย แต่ไม่มีวีซ่าเข้าประเทศไทย กลายเป็นกระแสข่าวที่สังคม รวมถึงคนทั่วโลกให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ ราฮาฟ โมฮาเหม็ด แอล-เคนูน หญิงสาวซาอุฯ วัย…

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงกรณีสาวซาอุฯ ขอเดินทางไปประเทศที่3

‘บิ๊กโจ๊ก’ แถลงกรณีสาวซาอุฯ ขอเดินทางไปประเทศที่3

 บิ๊กโจ๊กแถลงกรณีสาวซาอุขอเดินทางไปประเทศที่3        เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 7 ม.ค.2562 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบช.สตม. แถลงข่าวการดำเนินการกับนักท่องเที่ยวสาวชาวซาอุดิอาระเบียที่ต้องการเดินทางไปประเทศที่ 3 ซึ่งสื่อมวลชนและประชาชนให้ความสนใจ…

X