นักแสดง เจนี่

จากนางเอกสู่คุณแม่มือใหม่ เส้นทางในวงการของเจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

ประเด็นน่าสนใจ

  • เป็นอีกหนึ่งนางเอกตัวแม่ที่เข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น สำหรับเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ หรือในปัจจุบันคือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่ผ่านบทบาทในวงการมาแล้วมากมาย ตั้งแต่นางเอกมิวสิควีดีโอ นางเอกโฆษณา น้องนางเอก นางเอกเรตติ้งดี และปัจจุบันกับบทบาทคุณแม่มือใหม่

ถ้าจะเอ่ยชื่อเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ หรือในปัจจุบันคือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เชื่อเถอะว่าหลายต่อหลายคนต่างต้องจดจำเธอได้จากบทบาทในละครเรตติ้งดี กระแสเริ่ดหลายเรื่อง รวมทั้งข่าวคราวมากมายในอดีต ปัจจุบัน เธอได้เปลี่ยนบทบาทและสถานะจากนางเอกละครไปเป็นคุณแม่มือใหม่ ซึ่งเพิ่งคลอดลูกที่ชื่อว่า โนล่า เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ในวันนี้เราจึงขอย้อนความทรงจำให้ทุกคนได้ทบทวนว่าบทบาทใดของเจนี่บ้าง ที่เรายังคงประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

นางเอก MV – น้องนางเอก

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเจนี่ เริ่มต้นจากการได้รับการชักชวนจากบรรดาแมวมองตั้งแต่ตอนที่เธอยังเรียนอยู่ที่ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และแน่นอนว่าทำให้เธอได้เริ่มประเดิมงานในวงการด้วยการเป็นนางเอก MV ทั้งเพลง “Only You” ของเจอาร์-วอย , “รักเธอหมดหัวใจ” ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ “จะเอาจากไหน” ของธงไชย แมคอินไตย์ รวมทั้งผลงานในฐานะนางเอกโฆษณาอีกมากมายหลายตัว หลังจากการรับบทนางเอก MV และนางเอกโฆษณา หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์  ก็พาเธอเข้าสู่เส้นทางการแสดงด้วยการมอบบทน้องนางเอกในละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง สายรุ้ง ในปี 2540 ซึ่งเจนี่ก็แจ้งเกิดได้อย่างงดงาม

เจ้าแม่ละครสไตล์โรแมนติก

หลังจากแจ้งเกิดจากละครเรื่องแรกในบทน้องนางเอก ผลงานเรื่องต่อๆมาของเจนี่ก็ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัว และเป็นผลงานในสไตล์โรแมนติก ที่ผสมผสานความดราม่า หรือคอมมาดี้เข้าไป ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูน่าทะนุถนอม และเสน่ห์เฉพาะตัวของเจนี่เอง ทำให้เธอแสดงบทบาทในแนวนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากละครเรื่อง ยอดชีวัน (2543) , ทางผ่านกามเทพ (2544) , พระจันทร์แสนกล (2546) , ภูแสนดาว (2547) , สมปองน้องสมชาย (2547) , หนึ่งในทรวง (2548) และอีกมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทำให้หลายคนต่างยกนิ้วให้ในการแสดงที่แตกต่างในแต่ละเรื่องของเธอ

บทบาทที่เข้มข้น

หลังจากที่รับบทในละครแนวโรแมนติกมาอย่างมากมายหลายเรื่อง เจนี่ก็ค่อยๆปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยบทบาทที่โตมากยิ่งขึ้น และแน่นอนทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการทางการแสดงของเธอที่น่าสนใจ ทั้งบทบาทในละครดราม่าเข้มข้นอย่าง น้ำผึ้งขม (2552) , จงกลกิ่งเทียน และ สวย เริ่ด เชิด โสด ในปี 2553 และกับผลงานในยุคหลังที่เปรี้ยงสุด คือ แรงเงา (2555) และเพลิงบุญ (2560) จนทำให้เธอได้รับรางวัล MThai Top Talk-about 2018 สาขา นักแสดงหญิง ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

นางเอกเสียงสวย

นอกจากฝีมือทางการแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิง ความสามารถอีกอย่างของเจนี่ ที่คอละครมักนึกถึง คือ การเป็นนางเอกเสียงสวยที่ฝากผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งการร้องเพลงประกอบละครต่างฟ้าตะวันเดียว , เทพธิดาขนนก และกรุงเทพราตรี

เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าเจนี่ จะกลับมารับงานในวงการบันเทิงเมื่อไหร่ เพราะต้องให้เวลาสำหรับการเป็นคุณแม่มือใหม่ไปอีกสักพัก แต่อยากบอกว่าแฟนละครยังคงคิดถึงบทบาทการแสดงของเจนี่อยู่เสมอ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : janienineeleven , Facebook : entertainment90s และ LakornThaiism , http://ost.becteroradio.com , https://2g.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8492018/A8492018.html

WRITER

RELATED

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

เอมี่ กลิ่นประทุม จัดเต็มบิกินี่ท้าแสงแดด กับทริปพักร้อนที่ภูเก็ต

ถึงแม้ว่าจะอยู่ในวงการมานาน 20 ปีแล้วก็ตาม แต่เวลาก็ไม่เคยทำอะไรทำอะไรเธอได้เลยจริงๆ สำหรับนักแสดงสาวลูกครึ่งไทย-อเมริกัน เอมี่ กลิ่นประทุม ที่บอกเลยว่าอดีตเคยมีเสน่ห์ดึงดูดขนาดไหน วันนี้กลับยิ่งมากขึ้นกว่าเก่า อย่างล่าสุดที่สาวเอมี่จับมือกับสามี ซี ศิวัฒน์ แพคกระเป๋าหนีฝุ่น และความวุ่นวายในกรุงเทพฯ ไปชาร์จแบตอยู่ที่จังหวัดภูเก็ต…

จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก มีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน

จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก มีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน

บอกเลยว่าหนุ่มไทยเราไม่แพ้ใครในโลกจริงๆ ถ้าพูดถึงเรื่องความหล่อแล้ว จัดอันดับหนุ่มเอเชียที่หล่อที่สุดในโลก ปีหนุ่มไทยเราติดถึง 6 คน เรียกได้ว่าจัดอันดับกันทุกๆ ปี ของทาง TCCA ที่จัดอันดับหนุ่มหน้าหล่อสาวหน้าสวยจากทั่วโลกกันตลอด แต่ครั้งนี้เรียกว่าเป็นพิเศษหน่อยเพราะทาง TCCA ได้จัดอันดับหนุ่มหน้าหล่อ ที่เป็นหนุ่มเอเชียโดยเฉพาะ…

เท่ ดูดีทุกลุคในแบบของ อาหนิง นิรุตติ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังคงหล่ออมตะในวัย 72 ปี

เท่ ดูดีทุกลุคในแบบของ อาหนิง นิรุตติ์ นักแสดงรุ่นใหญ่ที่ยังคงหล่ออมตะในวัย 72 ปี

ดารารุ่นใหญ่ที่ใครก็ตามต้องยอมสยบใสนความหล่อ อย่าง นิรุตติ์ ศิริจรรยา หรือ อาหนิง ชื่อที่แฟนคลับ และน้องๆ ในวงการเรียกกันจนติดปาก ถึงแม้ว่าปีนี้อาหนิงจะอายุ 72 ปีแล้วก็ตาม แค่ความหล่อ เท่ และลุคสุดสมาร์ท…

ประชันความหล่อแบบมีคุณภาพกับสามพี่น้อง Liam, Chris และ Luke Hemsworth

ประชันความหล่อแบบมีคุณภาพกับสามพี่น้อง Liam, Chris และ Luke Hemsworth

ไม่รู้ว่ากินอะไรกันเข้าไปถึงได้หล่อเหลากันทั้งบ้านแบบนี้ เชื่อเหลือเกินว่าสาวๆ คนไหนได้เห็นตัวจริงต้องกรี๊ดจนสลบแน่นอน สำหรับ Hemsworth Brothers ได้แก่ น้องเล็ก Liam Hemsworth, พี่คนกลาง Chris Hemsworth และพี่ชายคนโต Luke…