นักแสดง เจนี่

จากนางเอกสู่คุณแม่มือใหม่ เส้นทางในวงการของเจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เป็นอีกหนึ่งนางเอกตัวแม่ที่เข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นวัยรุ่น สำหรับเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ หรือในปัจจุบันคือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร ที่ผ่านบทบาทในวงการมาแล้วมากมาย ตั้งแต่นางเอกมิวสิควีดีโอ นางเอกโฆษณา น้องนางเอก นางเอกเรตติ้งดี และปัจจุบันกับบทบาทคุณแม่มือใหม่

ถ้าจะเอ่ยชื่อเจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ หรือในปัจจุบันคือ เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร เชื่อเถอะว่าหลายต่อหลายคนต่างต้องจดจำเธอได้จากบทบาทในละครเรตติ้งดี กระแสเริ่ดหลายเรื่อง รวมทั้งข่าวคราวมากมายในอดีต ปัจจุบัน เธอได้เปลี่ยนบทบาทและสถานะจากนางเอกละครไปเป็นคุณแม่มือใหม่ ซึ่งเพิ่งคลอดลูกที่ชื่อว่า โนล่า เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ในวันนี้เราจึงขอย้อนความทรงจำให้ทุกคนได้ทบทวนว่าบทบาทใดของเจนี่บ้าง ที่เรายังคงประทับใจมาจนถึงทุกวันนี้

นางเอก MV – น้องนางเอก

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเจนี่ เริ่มต้นจากการได้รับการชักชวนจากบรรดาแมวมองตั้งแต่ตอนที่เธอยังเรียนอยู่ที่ร.ร.บดินทรเดชา (สิงห์ สิงหเสนี) และแน่นอนว่าทำให้เธอได้เริ่มประเดิมงานในวงการด้วยการเป็นนางเอก MV ทั้งเพลง “Only You” ของเจอาร์-วอย , “รักเธอหมดหัวใจ” ของเรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ และ “จะเอาจากไหน” ของธงไชย แมคอินไตย์ รวมทั้งผลงานในฐานะนางเอกโฆษณาอีกมากมายหลายตัว หลังจากการรับบทนางเอก MV และนางเอกโฆษณา หทัยรัตน์ อมตะวณิชย์  ก็พาเธอเข้าสู่เส้นทางการแสดงด้วยการมอบบทน้องนางเอกในละครดราม่าเข้มข้นเรื่อง สายรุ้ง ในปี 2540 ซึ่งเจนี่ก็แจ้งเกิดได้อย่างงดงาม

เจ้าแม่ละครสไตล์โรแมนติก

หลังจากแจ้งเกิดจากละครเรื่องแรกในบทน้องนางเอก ผลงานเรื่องต่อๆมาของเจนี่ก็ขึ้นแท่นนางเอกเต็มตัว และเป็นผลงานในสไตล์โรแมนติก ที่ผสมผสานความดราม่า หรือคอมมาดี้เข้าไป ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูน่าทะนุถนอม และเสน่ห์เฉพาะตัวของเจนี่เอง ทำให้เธอแสดงบทบาทในแนวนี้ได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากละครเรื่อง ยอดชีวัน (2543) , ทางผ่านกามเทพ (2544) , พระจันทร์แสนกล (2546) , ภูแสนดาว (2547) , สมปองน้องสมชาย (2547) , หนึ่งในทรวง (2548) และอีกมากมายหลายเรื่อง ซึ่งทำให้หลายคนต่างยกนิ้วให้ในการแสดงที่แตกต่างในแต่ละเรื่องของเธอ

บทบาทที่เข้มข้น

หลังจากที่รับบทในละครแนวโรแมนติกมาอย่างมากมายหลายเรื่อง เจนี่ก็ค่อยๆปรับเปลี่ยนภาพลักษณ์ของตัวเองด้วยบทบาทที่โตมากยิ่งขึ้น และแน่นอนทำให้เราเห็นถึงพัฒนาการทางการแสดงของเธอที่น่าสนใจ ทั้งบทบาทในละครดราม่าเข้มข้นอย่าง น้ำผึ้งขม (2552) , จงกลกิ่งเทียน และ สวย เริ่ด เชิด โสด ในปี 2553 และกับผลงานในยุคหลังที่เปรี้ยงสุด คือ แรงเงา (2555) และเพลิงบุญ (2560) จนทำให้เธอได้รับรางวัล MThai Top Talk-about 2018 สาขา นักแสดงหญิง ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

นางเอกเสียงสวย

นอกจากฝีมือทางการแสดงที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนางเอกตัวแม่ของวงการบันเทิง ความสามารถอีกอย่างของเจนี่ ที่คอละครมักนึกถึง คือ การเป็นนางเอกเสียงสวยที่ฝากผลงานมาแล้วมากมาย ทั้งการร้องเพลงประกอบละครต่างฟ้าตะวันเดียว , เทพธิดาขนนก และกรุงเทพราตรี

เห็นแบบนี้แล้วก็ไม่รู้ว่าเจนี่ จะกลับมารับงานในวงการบันเทิงเมื่อไหร่ เพราะต้องให้เวลาสำหรับการเป็นคุณแม่มือใหม่ไปอีกสักพัก แต่อยากบอกว่าแฟนละครยังคงคิดถึงบทบาทการแสดงของเจนี่อยู่เสมอ

ขอบคุณภาพประกอบจาก IG : janienineeleven , Facebook : entertainment90s และ LakornThaiism , http://ost.becteroradio.com , https://2g.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A8492018/A8492018.html


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

4 หนุ่มฮอตแดนมังกร จากซีรีส์สุดฮิต “เกมรักทะลุมิติ”

4 หนุ่มฮอตแดนมังกร จากซีรีส์สุดฮิต “เกมรักทะลุมิติ”

ทำความรู้จัก 4 นักแสดงชาย จากซีรีส์แฟนตาซี โรแมนติก-คอมเมดี้ “Unique Lady SS1 เกมรักทะลุมิติ ปี 1”

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

6 นักแสดง คลื่นลูกใหม่ จาก ซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

ขอแนะนำ 6 นักแสดงนำ คลื่นลูกใหม่ ก่อนที่จะไปอินกันต่อในซีรีส์ “Meow Ears up” น้องเหมียวในห้องผม

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

เดน่า สโลเซอร์ เจ้าของฉายา Sleepy Eyes จากนางแบบมืออาชีพสู่ นักแสดงนำซีรีส์อินจัน

สวยนัยน์ตาชวนฝัน เดน่า สโลเซอร์ จากนางแบบระดับอินเตอร์ สู่ผลงานการแสดงครั้งแรก ใน ซีรีส์ ‘อินจัน’

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ทำความรู้จัก 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ จากละคร ธิดาซาตาน 2021

ธิดาซาตาน 2021 ละครกระแสมาแรงในช่วงนี้ นักแสดงนำทั้ง 4 สาวแก๊งกุหลาบไฟ มีใครบ้าง จะพาไปทำความรู้จักกันให้มากขึ้น

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

ตั๊ก บงกช ประเดิมปี 2020 ด้วยความเซ็กซี่กับชุดว่ายน้ำสีเหลือง

หากย้อนกลับไปหลายปีก่อน ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล คือหนึ่งในนักแสดงที่นับว่าเป็นเซ็กซี่ตัวแม่ของวงการ ก่อนที่จะทำให้หลายคนร้องเสียดาย เมื่อตั๊กแต่งงานมีครอบครัว เลยได้แต่เห็นภาพของคุณแม่ที่ดูแลลูกชายอยู่หลายปี จนเกือบจะคิดกันแล้วว่าเจ้าตัวคงจะทิ้งลุคเซ็กซี่ไปหมดแล้ว แต่สุดท้ายเสียงฮือฮาก็กลับมาอีกครั้ง เมื่อภาพของตั๊ก บงกช ในหุ่นสุดเฟิร์ม ซึ่งเป็นผลจากการออกกำลังกายอย่างหนัก จนผู้หญิงด้วยกันยังต้องอิจฉา…

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

อั้ม พัชราภา ยังคงความเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงแม้อายุเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม

ถือได้ว่านักแสดงสาวสวยคนนี้ คงไม่มีใครปฎิเสธว่า… เธอคือนางเอกเบอร์หนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ นักแสดงสาวมากเสน่ห์ ที่ยังคงความสวย และเซ็กซี่เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง ถึงว่าตอนนี้เจ้าตัวจะอายุ 41 ปีแล้วก็ตาม!! ล่าสุดอั้มพร้อมกับแฟนหนุ่มไฮโซหลบฝุ่นในเมืองหลวงไปเที่ยวทะเลที่ภูเก็ต งานนี้โลกโซเชี่ยลต้องลุกเป็นไฟไปกับหุ่นสุดเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำของ…

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

คริส หอวัง อวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึก งานนี้ทะเลต้องลุกเป็นไฟ

เรียกได้ว่านักแสดงสาวหน้าหมวยคนนี้ ดีกรีความสวย และเซ็กซี่ไม่ธรรมดาจริงๆ สำหรับ คริส หอวัง ที่ล่าสุดขอหลบฝุ่นพิษในเมืองหลวงไปพักผ่อนที่หัวหิน แต่งานนี้ทำเอาทะเลต้องลุกเป็นไฟ เพราะนางเอกร้อยล้านอวดความเซ็กซี่ในชุดว่ายน้ำแหวกลึกๆ แบบไม่มีกั๊ก เราเชื่อว่าแฟนว่าคลับต้องมีน้ำลายไหลกันบ้าง ถึงแม้ว่าอายุกำลังจะเข้าเลข 4 แล้วก็ตาม… แต่ยังเซ็กซี่จนสาวๆ…

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

เปรียบเทียบผลงานแสดงภาพยนตร์ เรื่องแรกกับเรื่องล่าสุด ของเหล่าดารา ฮอลลีวูด ชื่อดัง

ยากเหมือนกันนะที่เหล่านักแสดง ฮอลลีวูด และอาจนับรวมดาราหน้าใหม่จากทั่วโลก จะเริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยบทนำเด่นๆ ในภาพยนตร์เรื่องแรกของตัวเอง โดยหลายคนเริ่มต้นจากงานโฆษณาหรือบทบาทเล็กๆ ในละครโทรทัศน์เท่านั้น! แค่นี้ก็แสดงให้เราเห็นแล้วว่า กว่านักแสดงฮอลลีวูดจะประสบความสำเร็จ มีรายได้ และชื่อเสียงระดับโลกขนาดนี้ พวกเค้าต้องผ่านอะไรมาเยอะเยะมากมาย วันนี้เราจะพาทุกคนไปชมภาพเปรียบเทียบผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก และเรื่องล่าสุดของดาราดังที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จะมีใครบ้าง……

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

ทะเลลุกเป็นไฟ!! ดิว อริสรา แม่เสือสาว อวดความเซ็กซี่สุดร้อนแรงที่หัวหิน

งานนี้สงสัยอุณหภูมิทะเลต้องลุกเป็นไฟ หลังจากนักแสดงสาวร่างเล็ก ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์ ไปเที่ยวพักร้อนช่วงตรุษจีนที่หัวหินเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา แต่ครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนที่เราเคยเปิดวาร์ปให้ชม! เพราะว่าสาวดิวมาพร้อมกับชุดว่ายน้ำลายเสือสุดเอ็กซ์ ถึงแม้ว่าจะไม่โชว์สัดส่วนเยอะเท่าไหร่ แต่ก็ชวนให้หนุ่มๆ ที่ได้เห็น ต้องจินตนาการภาพในหัวกันไปไกลแน่นอน ใครพร้อมแล้วไปชมได้เลย แม่เสือสาวคนนี้ พร้อมที่จะขย้ำหัวใจคุณแล้ว!!…

X