ประยุทธ์ จันทร์โอชา รถไฟฟ้าสายสีเขียว

บิ๊กตู่ เปิดรถไฟฟ้าสายสีเขียวส่วนต่อขยายถึงม.เกษตรฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นายกรัฐมนตรี เปิดทดลองให้บริการเดินรถโครการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต
  • เป็นการเปิดทดลองใช้ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 4 สถานี
  • ทั้งนี้จะไม่มีการเก็บค่าบริการ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563

ที่ สถานีรถไฟฟ้าห้าแยกลาดพร้าว เขตจตุจักร พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมเดินทางมา เป็นประธานในพิธีเปิดทดลองให้บริการเดินรถโครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่-คูคต จำนวน 4 สถานี

จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว สถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณถนนพหลโยธินและถนนวิภาวดีรังสิต

โดยมี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเพพมหานคร (กทม.) นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัด กทม. คณะผู้บริหาร กทม. ผู้บริหารกระทรวงคมนาคม ผู้บริหารการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) ผู้บริหารบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด (เคที) ผู้บริหารบริษัท ระบบขนส่งมวลชน-กรุงเทพ จำกัด (มหาชน)(BTSC) และผู้ที่เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมในพิธีเปิด

โอกาสนี้นายกรัฐมนตรี และคณะผู้บริหารโดยสารรถไฟฟ้าจากสถานีห้าแยกลาดพร้าว ไปยังสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

ก่อนจะเปิดให้ประชาชนใช้บริการอย่างเป็นทางการ โดยไม่เก็บค่าบริการ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 2 มกราคม 2563

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวก่อนพิธีเปิดว่า โครงการรถไฟฟ้าสีเขียวถือเป็นโครงการสำคัญ ที่พัฒนาโครงข่ายคมนาคมขนส่ง และจะต้องเร่งดำเนินการอีก 11 สถานีที่เหลือตามกรอบเวลากำหนด ภายในปี 63 ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกประชาชน และสามารถเพิ่มขีดการแข่งขันให้แก่ประเทศ และจะพัฒนาต่อไปเพื่อให้เกิดโอกาสในด้านต่างๆ ในเมืองใหญ่

รวมถึงในต่างจังหวัดหลายพื้นที่ที่กำลังเริ่มเกิดขึ้น ด้วยความร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและภาคเอกชน หากเราทำสำเร็จไปเรื่อยๆ จะช่วยบรรเทาปัญหาจราจร และระหว่างดำเนินการก่อสร้างขอให้ระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก ทั้งผู้ที่ก่อสร้าง แรงงาน และผู้ที่สัญจรไปมาจะต้องปลอดภัย โดยเฉพาะการจัดการปัญหาเรื่องฝุ่นละอองและเศษวัสดุก่อสร้างที่อาจมีผลกระทบ

ซึ่งตนได้ให้นโยบายไปแล้วว่าวัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างส่วนใหญ่จะต้องใช้ภายในประเทศของเรา เพื่อเป็นการสร้างธุรกิจให้เกิดขึ้นภายในประเทศของเราได้ในอนาคต เราต้องพึ่งพาตนเองด้วย

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่ออีกว่า รัฐบาลปัจจุบันกำลังเร่งสานต่อในเรื่องเหล่านี้ ต้องขอความร่วมมือจากประชาชน จะทำอย่างไรให้สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น มากกว่าจะไปสร้างปัญหาต่างๆ ที่ทำให้ทุกอย่างล่าช้า และโครงการรถไฟฟ้าดังกล่าว ได้เปิดให้บริการทันในช่วงปีใหม่นี้ และในช่วงปีใหม่นี้

เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข อยากให้บ้านเมืองสงบสุข สิ่งใดก็ตามที่จะทำให้มันแย่ลง เราต้องไปดูที่ต้นตอว่าเกิดจากใคร หรือเกิดจากอะไรที่ไหน ต้องช่วยกันแก้และทำความเข้าใจเพื่อลดอุปสรรค มันทำให้ทั้งหมดถ้าคนไทยร่วมมือกันทุกภาคส่วนในการเดินหน้าประเทศไทย

โดยเฉพาะในช่วงไฮซีซั่น การท่องเที่ยวและการจับจ่ายใช้สอยช่วงปีใหม่ หวังว่าการเปิดรถไฟฟ้าในวันนี้จะช่วยบรรเทาและอำนวยความสะดวกประชาชนได้มากพอสมควร ต้องขอบคุณความร่วมมือในภาคเอกชนและภาคธุรกิจต่างๆ ต้องช่วยกันขับเคลื่อนประเทศชาติในเวลานี้ ซึ่งมีความเปลี่ยนแปลงอย่างมากจากโลกดิจิทัลที่กำลังเข้ามา จึงต้องทำเครือข่ายด้านคมนาคมเชื่อมโยงกันให้ได้

นี่คือผลงาน 5 ปีที่ผ่านมา และจะดำเนินการต่อไป หากเราไม่ร่วมมือกัน ทุกอย่างไม่มีทางสำเร็จได้ โอกาสและศักยภาพต่างๆ ที่มีอยู่จะกลายเป็นวิกฤตในทันที ซึ่งตนคิดว่าทุกคนคงไม่อยากได้

ดังนั้น เราต้องแก้ปัญหาเก่าไปด้วย และเดินหน้าแก้ปัญหาใหม่ที่กำลังเผชิญหน้าในอนาคต จะต้องไม่มีความเสี่ยงในเรื่องเหล่านี้อีกต่อไป ต้องวางแผนให้รัดกุม รอบคอบในระยะยาว และทำต่อเนื่อง


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

กทม. ประกาศเลื่อน เก็บค่าโดยสาร ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’

กทม. ประกาศเลื่อน เก็บค่าโดยสาร ‘รถไฟฟ้าสายสีเขียว’

ก่อนหน้านี้มีประกาศจาก กทม. เรื่องการจัดเก็บค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว อัตราไม่เกิน 104 บาทตลอดสาย เริ่ม 16 ก.พ.64

กระทรวงสาธารณสุข และแอสตร้าเซนเนก้า บรรลุข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 26 ล้านโดส

กระทรวงสาธารณสุข และแอสตร้าเซนเนก้า บรรลุข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 จำนวน 26 ล้านโดส

พล. อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธีการ ลงนามในข้อตกลงการจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 AZD1222 เป็นจำนวน 26 ล้านโดส

กทม. รับไม่มีเงินจ่าย ‘บีทีเอส’ กว่า 8 พันล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

กทม. รับไม่มีเงินจ่าย ‘บีทีเอส’ กว่า 8 พันล้าน ค่าจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เผยทาง บีทีเอสซี ผู้รับจ้างเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ได้ทำหนังสือทวงถามค่าจ้าง กว่า 8,000 ล้านบาท

นายกฯ นำ ครม.ชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

นายกฯ นำ ครม.ชุดใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

"พล.อ.ประยุทธ์" ช่วยพยุง " พลเอกประวิตร " ลุกขึ้นจากเก้าอี้ หลัง นำครม.ใหม่ถ่ายภาพหมู่ชื่นมื่น

เล่าเรื่องภาพ – เบื้องหลัง/จังหวะ ภาพนายกฯ ในเงาร่ม

เล่าเรื่องภาพ – เบื้องหลัง/จังหวะ ภาพนายกฯ ในเงาร่ม

เล่าเรื่องภาพ จากมุมมองของช่างภาพ MThai เบื้องหลังโชคช่วยในวันฝนตก

‘บิ๊กตู่’ เผย ‘ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯรับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้’

‘บิ๊กตู่’ เผย ‘ดีก็ชื่นชมไม่ดีก็นายกฯรับผิดชอบ ก็เป็นอยู่แบบนี้’

นายกฯ แจงตั้ง "ดอน"นั่งรองนายกฯ อีกตำแหน่ง หวังอัพเกรด ก.ต่างประเทศ พร้อมเดินธุรกิจและเศรษฐกิจไปด้วยหลังสถานการณ์โควิด

นายกฯ รับมีความเป็นไปได้ ข้อเสนอฟ้องล้มละลาย การบินไทย

นายกฯ รับมีความเป็นไปได้ ข้อเสนอฟ้องล้มละลาย การบินไทย

วันนี้ (13 พ.ค.63) พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้าแผนการฟื้นฟูบริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ว่าขณะนี้กำลังดำเนินการอยู่ ก็ต้องดูในเรื่องของแผนฟื้นฟูเป็นหลัก อยู่ในขั้นตอนทางกฎหมาย ว่าจะทำอย่างไร?…

นายกฯ เตรียมประชุมอาเซียนออนไลน์ ประเด็นหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19

นายกฯ เตรียมประชุมอาเซียนออนไลน์ ประเด็นหยุดการแพร่ระบาดโควิด-19

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวียดนามในฐานะประธานอาเซียนปีนี้ จะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดอาเซียนนัดพิเศษและการประชุมสุดยอดอาเซียนบวก 3 นัดพิเศษ ประกอบด้วย จีน เกาหลีใต้ และ ญี่ปุ่น ผ่านระบบ Video Conference ในวันที่ 14…

สรุป นายกฯ แถลง เตรียมประกาศ พ.ร.ก ฉุกเฉิน

สรุป นายกฯ แถลง เตรียมประกาศ พ.ร.ก ฉุกเฉิน

24 มี.ค. 2563 เวลา 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้แถลงเกี่ยวกับการแก้ปัญหาจากผลกระทบเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมีมติ รัฐบาลเตรียมประกาศ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน…

X