ข่าวสดวันนี้ โจรใต้

เผยคืบหน้า เหตุ จนท. ปะทะกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ ยะลา

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • 4 ธ.ค. เกิดเหตุปะทะระหว่าง จนท. และ ผู้ก่อความไม่สงบ ที่เทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ ยะลา
  • เหตุที่เกิดขึ้นไม่มีความสูญเสีย ขณะที่ผู้ต้องสงสัยหนีไปได้
  • จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบเพิงที่พักและอาวุธปืน จนท. จึงยึดไว้ตรวจสอบ
  • กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบคาดเป็นกลุ่มที่บุกยิงป้อมชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา เมื่อ 5 พ.ย.ที่ผ่านมา

จากกรณีที่ เมื่อวันที่ 4 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ปะทะ กับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบบนเทือกเขาตะโล๊ะสโตร์ ม.6 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา หลังนำกำลังเข้าตรวจสอบบริเวณดังกล่าว เนื่องจากได้รับข่าวว่ามีกลุ่มกองกำลังติดอาวุธได้ยึดเป็นที่พัก ซึ่งจากการปะทะไม่มีความสูญเสียแต่อย่างใด ส่วนผู้ต้องสงสัยสามารถหลบหนีไปได้หวุดหวิด

ทั้งนี้หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพื้นที่ที่เกิดเหตุ นำโดย พล.ต.ต.ปราบพาล มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา เบื้องต้น เจ้าหน้าที่พบเต็นท์ผ้ายาง ซึ่งใช้เป็นเพิงพักชั่วคราวจำนวน 8 หลัง และตรวจยึดอาวุธปืนจำนวน 2 กระบอก

เป็นปืนพกสั้นไม่ทราบขนาดจำนวน 1 กระบอก และอาวุธปืนสงครามอีก 1 กระบอก และตรวจพบอุปกรณ์ดำรงชีพ ชั่วคราวอีกหลายรายการ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการเก็บหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

สำหรับการตรวจพบพื้นที่ดังกล่าว เป็นผลสืบเนื่องมาจากการเจ้าหน้าที่ได้มีการจัดชุดจรยุทย์ ในการติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุยิงป้อม ชรบ.บ้านทางลุ่ม ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 5 พย.62 ที่ผ่านมา

โดยเชื่อว่า กลุ่มคนร้ายที่เข้าก่อเหตุนั้น ได้แบ่งกันออกเป็น 2 กลุ่ม คือกลุ่มในพื้นที่ จ.ปัตตานี และพื้นที่ อ.สะบ้าย้อย จ.สงขลา และอีกกลุ่มคือกลุ่มก่อเหตุระดับปฏิบัติการในพื้นที่ จ.ยะลา ได้แก่กลุ่มที่มีการเคลื่อนไหวในเขต อ.เมือง อ.ยะหา อ.กรงปินัง และ อ.บันนังสตา จ.ยะลา

ขณะที่มีรายงานจากแหล่งข่าวความมั่นคงว่า กลุ่มดังกล่าว อาจจะเป็นกลุ่มของนายยาห์ยา บือราเฮง นายอิสมาแอล บาเน็ง นายซะอุดี ติงอุเซ็ง และนายอับดุลเลาะ ลาเต๊ะ ซึ่งเป็นกลุ่มคนร้ายระดับปฏิบัติการ ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ อ.บันนังสตา อ.กรงปินัง และ อ.ยะหา จ.ยะลา จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบและเกิดการปะทะดังกล่าว

ข้อมูลข่าวจาก TheReporters #เดอะรีพอร์ตเตอร์ #ชรบลำพะยา


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X