คิมฮานึล คิมฮเยซู ชเวจีอู นักแสดงเกาหลี ลียองเอ ฮาจีวอน

เปิด 5 นางเอกเกาหลีอายุ 40+ ที่ความสวยและความแซ่บไม่เสื่อมคลาย

ประเด็นน่าสนใจ

  • เป็นอีกหนึ่งวงการบันเทิงที่เปิดโอกาสให้นักแสดงที่อายุมาก ได้โชว์ฝีมือและรับบทนำ สำหรับวงการบันเทิงเกาหลี ที่บรรดานักแสดงอายุ 40 ขึ้นไป ยังคงได้รับบทเป็นพระเอกนางเอกอยู่หลายคนในภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่อง

หลังจากกลายเป็นเรื่องฮือฮาในครั้งก่อน ที่เราได้ทำเนื้อหาเกี่ยวกับ บรรดาพระเอกอายุ 40+ ของทางฝั่งเกาหลี ที่ยังเรียกเสียงกรี๊ดกร๊าดให้กับบรรดาแฟนๆ ได้อยู่เสมออย่าง กงยู , โซ จีซบ , ซง ซึง ฮอน , อีริค มุน และ ยุน เค ซัง จนใครหลายคนเรียกร้องให้ลองสำรวจดูไปทางฝั่งนักแสดงหญิงระดับแนวหน้าของเกาหลีว่าคนใดที่อายุ 40+ แล้ว แต่ยังคงสวยสตรอง ไม่เสื่อมคลาย มาในครั้งนี้ เราจึงขอรวบรวม 5 นางเอกอายุ 40+ ที่แฟนๆ หลายคนยังคิดถึง และเรียกเสียงฮือฮาเวลามีผลงานใหม่ๆให้เราได้ชมเสมอมาให้ได้อ่านกัน

ลี ยอง เอ (Lee Young-ae)

ตำนานที่ยังมีลมหายใจและเป็นผู้ปลุกกระแสซีรีส์เกาหลีให้กลายเป็นความโด่งดังทั่วเอเชีย ลี ยองเอ ซึ่งเกิดเมื่อวันที่ 31 มกราคม 1971 ปัจจุบันอายุ 48 ปี อย่างที่ทุกคนรู้ว่าการสวมบทบาทในตัวละครอย่างแดจังกึม ซึ่งทำเรตติ้งพีคสุดได้ถึง 57.8% ได้ทำให้กระแสของนางเอกผิวสวยฝีมือดีคนนี้กลายเป็นนางเอกแถวหน้าของเกาหลี ซึ่งทำให้เธอได้รับรางวัล Top Excellence Award, Actress และรางวัลใหญ่อย่าง Daesang/Grand Prize จากเวที MBC Drama Awards มาครอง หลังจากแดจังกึม ผลงานอีกชิ้นที่ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกยอดฝีมือคือ ภาพยนตร์เรื่อง Sympathy for Lady Vengeance ซึ่งก็เป็นผลงานอีกชิ้นที่ทำให้เธอเดินสายขึ้นเวทีรับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Director’s Cut Awards , Sitges Film Festival , Blue Dragon Film Awards , Baeksang Arts Awards และอีกมากมายหลายเวที

ฮา จีวอน (Ha Ji-won)

อีกหนึ่งนักแสดงหญิงยอดฝีมือของเกาหลี ฮา จีวอน ผู้ที่เกิดเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 1978 ปัจจุบันอายุ 41 ปี เป็นหนึ่งในนักแสดงที่เล่นได้ในทุกบทบาท ทั้งโรแมนติก คอมมาดี้ พีเรียดย้อนยุค แอคชั่น ดราม่า เรียกได้ว่าเธอกวาดในทุกบทบาทมาครองได้เกือบหมด และเป็นอีกหนึ่งนางเอกที่ยังคงมีผลงานให้แฟนๆได้ชมอยู่อย่างสม่ำเสมอ ไม่หายหน้าหายตาไปไหน ในด้านรางวัล เป็นอีกหนึ่งนางเอกที่กวาดรางวัลทั้งในซีรีส์และภาพยนตร์มาครองได้อย่างมากมาย โดยเฉพาะซีรีส์ Hwang Jini ที่ทำให้เธอได้รับรางวัล Top Excellence Award, Actress และรางวัลใหญ่ประจำปีอย่าง Grand Prize (Daesang) บนเวที KBS Drama Awards มาครองได้สำเร็จ , Empress Ki ที่ทำให้เธอได้รางวัล Grand Prize (Daesang) บนเวที MBC Drama Awards มาครอง ในส่วนของภาพยนตร์ เธอได้รางวัล Best New Actress , Best Supporting Actress และรางวัลใหญ่อย่าง Best Actress

ชเว จีอู (Choi_Ji woo)

ผู้หญิงอายุ 44 ปี ที่เป็นส่วนหนึ่งในซีรีส์ที่ทำให้กระแสซีรีส์เกาหลีปูพรมความสำเร็จไปทั่วเอเชีย และยังคงยั่งยืนมาจนถึงทุกวันนี้ ชเว จี อู มีผลงานดังๆ อยู่มากมาย แต่ที่คนทั่วไปยังคงจำได้คือ Winter Sonata และ Stairway to Heaven ที่ทำให้สถานะความเป็นนางเอกแถวหน้าของเธอยังคงปักหลักในเกาหลีอย่างมั่นคง นอกจากผลงานที่เรียกเรตติ้งและกระแสได้อย่างถล่มทลาย เธอเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่สามารถกวาดรางวัลได้เยอะ ทั้ง Best New Actress , Excellence Award, Actress , Excellence Award, Actress in a Drama Special และ Hallyu Special Award จากหลายเวที

คิม ฮเย ซู (Kim Hye-soo)

อีกหนึ่งยอดฝีมือและเป็นตัวแม่ในวงการบันเทิงเกาหลี อายุ 49 ปี เกิดเมื่อวันที่ 5 กันยายน 1970 เป็นนางเอกที่เปรี้ยงสุดในสายภาพยนตร์ แต่เมื่อใดที่เธอมารับงานซีรีส์ เธอก็เป็นอีกคนที่สามารถการันตีความสำเร็จของซีรีส์ได้ ทั้งในซีรีส์เรื่อง The Queen of Office ที่ทำให้เธอได้รางวัล Grand Prize (Daesang) และซีรีส์เรื่อง Signal ที่ทำให้เธอได้รางวัล Best Actress (TV) ส่วนในสายภาพยนตร์ เธอมีผลงานดังๆทั้งทำเงินและขายฝีมือมากมาย เธอได้รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมบนเวที Blue Dragon Film Awards ที่หลายคนเปรียบเหมือนเป็นออสการ์เกาหลี จากหนัง 3 เรื่อง คือ First Love , Dr. Bong และ Tazza: The High Rollers

คิม ฮา นึล (Kim Ha-neul)

มาถึงอีกหนึ่งนางเอกมากฝีมืออย่าง คิม ฮานึล ที่เกิดเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 1978 ซึ่งตอนนี้เธอจะอายุ 41 ปีแล้ว โดยที่เธอเป็นนางเอกตัวแม่ที่มีผลงานปังๆทั้งในแวดวงภาพยนตร์และการเล่นซีรีส์ ตัวอย่างซีรีส์ดังๆ เช่น Piano , Romance , On Air , A Gentleman’s Dignity , On the Way to the Airport ซึ่งเป็นผลงานที่ทำให้เธอคว้ารางวัลในหลายเวที ในส่วนของงานภาพยนตร์ เธอสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Blue Dragon Film Awards มาครองได้สำเร็จ จากภาพยนตร์เรื่อง Blind

ขอบคุณภาพประกอบจาก http://asianwiki.com , https://www.hancinema.net , sbs และ Youtube Channel : KBS World TV

WRITER

RELATED

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

ซงคัง นักแสดงหนุ่มอนาคตไกล ขึ้นแท่นเป็นดาวรุ่งในระยะเวลาเพียง 4 ปี

เช็คลิสต์ผลงานน่าสนใจของ ซงคัง (Song Kang) นักแสดงหนุ่มเกาหลี ดาวรุ่งที่น่าจับตามอง Navillera และ Love Alarm 2

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ รู้สึกผิดและเสียใจ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำผิด

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ รู้สึกผิดและเสียใจ เกี่ยวกับเหตุการณ์ในอดีตที่ทำผิด

จีซู (Jisoo) เขียนจดหมายขอโทษ ผมขอโทษอย่างจริงใจต่อผู้ที่ต้องทนรับความทุกข์ทรมานจากพฤติกรรมในอดีตของผม โดยไร้ข้อแก้ตัวใด ๆ

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ซงยูจอง นักแสดงเกาหลีใต้ เสียชีวิต

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงเกาหลี ซงยูจอง เสียชีวิต ต้นสังกัดออกมาแจ้งแล้วว่าจะมีการจัดพิธีศพในวันนี้ 25 ม.ค. 64

สามพยัคฆ์สาวแห่งโชซอน The Huntresses (ดูหนังเต็มเรื่อง)

สามพยัคฆ์สาวแห่งโชซอน The Huntresses (ดูหนังเต็มเรื่อง)

หนัง สามพยัคฆ์สาวแห่งโชซอน สามสาวนักฆ่าประจำราชวงศ์โชซอน ประกอบไปด้วย จินอ็อก ฮองดัน และ กาบิ ทั้งสามมีฝีมือแสนร้ายกาจไม่เคยมีประวัติทำงานพลาด

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป ครบเครื่อง หล่อมีความสามารถ กับผลงานการแสดงสุดปัง

6 ไอดอลเค-ป็อป เหล่านี้มีความสามารถเกินตัว จนถูกทาบทามไปโชว์ฝีมือด้านการแสดงซีรีส์ต่างๆ จนได้รับความนิยมอีกด้าน

มาแรงรับปีใหม่! คิมซอนโย นางร้ายสุดแซ่บวัย 40 จากซีรีส์ The Penthouse

มาแรงรับปีใหม่! คิมซอนโย นางร้ายสุดแซ่บวัย 40 จากซีรีส์ The Penthouse

คิมซอนโย (KimSoYeon) ผู้รับบท ชอนซอจิน The Penthouse ก้าวสู่วงการตั้งแต่อายุ 14 สู่การเป็นนักแสดงในวัย 40 ฝีมือคุณภาพ

นาทีนี้ต้องรู้จัก “ฮวังอินยอบ” หล่อเท่มีเสน่ห์ทะลุจอ จากซีรีส์ Truebeauty

นาทีนี้ต้องรู้จัก “ฮวังอินยอบ” หล่อเท่มีเสน่ห์ทะลุจอ จากซีรีส์ Truebeauty

ฮวังอินยอบ จากนายแบบสู่นักแสดงดาวรุ่ง ที่น่าจับตามอง ผู้รับบท ฮันซอจุน จากซีรีส์ Truebeauty (ความลับของนางฟ้า)

“แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา จากซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ”

“แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา จากซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ”

น่าดู! “แอล วง INFINITE” ในบทบาทหนุ่มผู้พิพากษา ซีรีส์ “Ms.Hammurabi ยอดทีมตุลาการ” ลงจอ MONOMAX แบบถูกลิขสิทธิ์

พัคจีซอน นักแสดงตลกเกาหลี เสียชีวิตพร้อมคุณแม่ในบ้านพัก

พัคจีซอน นักแสดงตลกเกาหลี เสียชีวิตพร้อมคุณแม่ในบ้านพัก

ข่าวเศร้าวงการบันเทิงเกาหลี พัคจีซอน นักแสดงตลกและพิธีกรชื่อดัง ถูกพบเสียชีวิตในบ้านพัก พร้อมกับคุณแม่