ร้านบุฟเฟ่ต์ แอดมินกลุ่มรีวิว

ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจง กรณีติดสินบนแอดมินกลุ่มดังเพื่อลบโพสต์

ก่อนหน้านี้กลุ่มรีวิวบุฟเฟ่ต์ ได้ออกมาชี้แจงเรื่องเว้าเชอร์ ที่ทางร้านเสนอให้เพื่อแลกกับการลบโพสต์ที่มีผลกระทบกับทางร้าน

Home / NEWS / ร้านบุฟเฟ่ต์ดัง แจง กรณีติดสินบนแอดมินกลุ่มดังเพื่อลบโพสต์

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้กลุ่มรีวิวบุฟเฟ่ต์ ได้ออกมาชี้แจงเรื่องเว้าเชอร์ ที่ทางร้านเสนอให้เพื่อแลกกับการลบโพสต์ที่มีผลกระทบกับทางร้าน
  • คณะผู้บริหารร้านบุฟเฟ่ต์ดัง ได้แถลงชี้แจงยอมรับมีปัญหาด้านบริการที่เกิดขึ้นจริง แต่ไม่นิ่งนอนใจเร่งแก้ไขปัญหาดังกล่าว
  • ระบุหลังมีการเจรจากับทางกลุ่มดังกล่าว เพื่อให้แก้ไขโพสต์จึงได้มอบเว้าเชอร์ให้กับทางแอดมิน ยืนยันไม่ได้ประสงค์เพื่อเป็นสินบน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเพจเฟซบุ๊กร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ดัง Wisdom International Buffet ได้โพสต์ข้อความระบุ แถลงการณ์สุดท้าย จากคณะผู้บริหารร้าน Wisdom International Buffet กรณีร้านถูกกล่าวหาว่า “ติดสินบนทางแอดมินของกลุ่มดังกล่าวเพื่อลบโพสต์”

จากกรณีดังกล่าว ทางร้านขอชี้แจงและตอบคำถามในประเด็นที่ทางลูกค้า ประชาชน และสื่อมวลชนสงสัยมาดังนี้

ทางร้านยอมรับว่ามีปัญหาทางด้านบริการที่เกิดขึ้นจริง ซึ่งทางร้านรู้สึกเสียใจต่อทุกปัญหาที่เกิดขึ้น และไม่ได้นิ่งนอนใจ ทางเราได้รีบดำเนินงานติดต่อกลับไปทางลูกค้าที่ได้รับปัญหานั้นๆเพื่อแสดงความขอโทษ , รับผิดชอบ และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นทันที รวมถึงได้เตรียมแผนการป้องกัน เพื่อไม่ให้มีปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นซ้ำอีกในอนาคต

ซึ่งเมื่อได้จบปัญหากับทางลูกค้าที่ได้รับผลกระทบแล้ว ทางร้านถึงได้ขอให้ทางแอดมินกลุ่มช่วยลบโพสต์ให้ เนื่องจากในหลายเคส มีผู้ไม่หวังดีและไม่เกี่ยวข้องกับปัญหาดังกล่าวเข้ามาปั่นกระแสและโจมตีร้าน ทั้งการนำโพสต์นั้นมาลงซ้ำ (ลูกค้าต้นเรื่องลบโพสต์เองไปแล้ว) รวมถึงคอมเม้นโจมตีร้านใต้โพสต์นั้น ๆ ทางร้านจึงมีความจำเป็นต้องปกป้องชื่อเสียงของทางร้านเอง และหลังจากการแก้ปัญหาข้างต้นเรียบร้อยแล้ว ทางร้านจึงได้เสนอมอบเว้าเชอร์ดังกล่าวให้กับแอดมิน

โดยมีจุดประสงค์ตามที่ได้แจ้งไปในแถลงการณ์ก่อนหน้าว่า “เพื่อขอบคุณที่แอดมินเป็นสื่อกลางช่วยประสานงาน ให้ทางร้านได้ติดต่อกับลูกค้าที่มาใช้บริการได้โดยตรง” โดยไม่ได้มีจุดประสงค์ที่จะเสนอเว้าเชอร์เพื่อเป็น “สินบน” ในการลบโพสต์แต่อย่างใด

และในส่วนของการที่แอดมินจะนำเว้าเชอร์ที่ทางร้านมอบให้ไปใช้ในทางไหนนั้น เป็นสิทธิของแอดมินกลุ่มที่ต้องใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจเอง

ทั้งนี้ ทางร้านไม่ได้มีการขอให้ทางแอดมินลบทุกโพสต์ที่เป็นข้อติชมที่กล่าวถึงทางร้าน ความคิดเห็นในเชิงลบที่เป็นของลูกค้าจริงๆที่ไม่ใช่มาจากผู้ไม่หวังดี ก็ยังคงมีอยู่ และทางร้านก็ยินดีรับฟังเพื่อนำไปแก้ไขปรับปรุง เพราะทางร้านยังยืนยันว่า ทางเรายินดีที่จะรับฟังทุกข้อคิดเห็น ทั้งติและชม เพื่อนำไปพัฒนาทั้งอาหารและบริการของร้านต่อไป เพื่อให้ลูกค้าได้ทานอาหารและรับบริการที่ดีที่สุด

X