ข่าวสดวันนี้ เบี้ยวจัดงานแต่งงาน

บ่าว-สาวผู้เสียหาย-ผู้ประกอบ แห่แจ้งความ ปคบ.โดนบริษัทเบี้ยวจัดงานแต่ง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก รับจัดงานแต่งงาน กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก  เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปคบ.
  • ก่อนตกลงจ้างให้มาจัดงานแต่งงาน บริษัทดังกล่าวมีการให้ข้อเสนอที่น่าพึงพอใจ ผู้เสียหายจึงตัดสินใจจ่างเงินมัดจำ
  • บริษัทดังกล่าว ไม่ยอมคืนเงินมัดจำให้ เข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 ธ.ค.62 ที่ บก.ปอท. กลุ่มผู้เสียหายที่ถูก 3 บริษัทคือ บัว เดอะเวดดิ้ง (Bua the wedding) , บัว ฟลอร่า (Bua flora) และฮาร์ทติส เดอะ เว็ดดิ้ง (Heartist the wedding)หลอกขายแพคเกจงานแต่งงาน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ชาตรี เงินยวง รอง ผกก.(สอบสวน) กก.2 บก.ปคบ.

ผู้เสียหายเปิดเผยว่าได้รู้จักบริษัทดังกล่าวจากเพจในเฟสบุ๊ก และงานเวดดิ้ง แฟร์ ซึ่งได้มีการไปดูการจัดงานให้กับคู่บ่าวสาว ซึ่งงานก็ออกมาดูดีและน่าเชื่อถือ อีกทั้งให้ข้อเสนอที่พึงพอใจ จึงตัดสินใจจ่ายเงินมัดจำให้บริษัทดังกล่าวจัดการเรื่องงานแต่งงานให้ แต่พอถึงเวลากลับไม่มาจัดงานให้ ถูกทิ้งไปดื้อๆ บางรายจัดงานให้ไม่ตรงตามสเป็คที่ตกลง มีผู้เสียหายทั้งหมดประมาณ 50 คู่ด้วยกัน
สาเหตุที่มาแจ้งความก็เพื่อเอาผิดกับบริษัทดังกล่าว ไม่ยอมคืนเงินมัดจำให้ ซึ่งมีพฤติกรรมเข้าข่ายฉ้อโกงประชาชน และไม่อยากให้มีคู่บ่าวสาวรายอื่นตกเป็นเหยื่ออีก

แต่งงานทั้งทีใครๆ ก็อยากให้งานออกมาดูดี การกระทำเช่นนี้ถือเป็นการทำลายความฝันของคู่บ่าวสาวหลายๆ คู่ ที่อยากมีงานแต่งงานดีๆ เป็นเกียรติประวัติให้กับชีวิตคู่ของตน แต่ต้องพังทลายเพราะคนที่คิดไม่ซื่อ และไม่มีความรับผิดชอบ

ก่อนหน้านี้เมื่อ 12 พ.ย.ผู้เสียหายบ่าว-สาว 12 คู่ ได้เข้าแจ้งความ บก.ป.กรณีเดียวกันมาแล้วโดยผู้เสียหายบางคู่บอก ได้เคยมาแจ้งความที่ บก.ปคบ.และ ร้อง สคบ.แล้วแต่ไม่รับแจ้งและรับร้องเรียน วันนี้จึงต้องมาแจ้งความ บก.ปคบ.อีกครั้ง

ส่วนทางด้าน พ.ต.ท.ชาตรี สั่งการ ร้อยเวร สอบสวน รับแจ้งและสอบปากคำผู้เสียหายเพื่อดำเนินคดีตามที่ผู้เสียหายประสงค์ต่อไป


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

พยากรณ์อากาศ – 9 ส.ค. ประเทศไทยมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

ช่วง 10-14 ส.ค. จะมีฝนเพิ่มขึ้น ฝนตกหนัก

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

พยากรณ์อากาศ – 30 ก.ค. หลายพื้นที่มีฝนฟ้าคะนอง

จากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมประเทศไทย

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศ 24 ก.ค. – อีสานระวังฝนตกหนักมากบางพื้นที่

พยากรณ์อากาศตั้งแต่เวลา 06.00 วันนี้ – 06.00 น. วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่ กับมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณจังหวัดน่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก และเพชรบูรณ์…

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

X