อาม่าฮวย โกงแม่250ล้าน

อาม่าฮวย โชว์หลักฐานสำคัญ คดีฟ้องร้องลูกสาวฮุบเงิน

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • จากกรณีอาม่าอายุ 76 ปี ยื่นเรื่องฟ้องศาลแพ่งเอาผิดลูกโกงเงินกว่า 250 ล้านบาท
  • ต่อมาลูกออกมาชี้แจงทั้งน้ำตา ยันไม่เนรคุณ​ ไม่ได้ฮุบเงินแม่
  • วันนี้อาม่าฮวยพร้อมทนายแถลงข่าวโชว์หลักฐานสำคัญคดีฟ้องร้องลูกสาวฮุบเงิน

จากกรณีอาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ อายุ 76 ปี นอนป่วยรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพ เป็นโรคเส้นเลือดหัวใจตีบ ต้องเจาะคอ มือเท้าอ่อนแรง ไม่สามารถช่วยเหลือตนเอง

ต่อมาอาม่าฮวยได้ขอความช่วยเหลือจาก ทนาย อนันต์ชัย ไชยเดช โดยระบุว่า อาม่าฮวยถูกลูกสาวในไส้ ร่วมกับพนักงานแบงค์ชื่อดัง ที่ใหญ่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของประเทศไทย จำนวน 4 คน เปลี่ยนเงื่อนไขการเบิกถอนเงินเดิมในบัญชีออมทรัพย์

จากลงลายมือชื่อเป็นพิมพ์ลายนิ้วมือ และปลอมหนังสือมอบอำนาจ เบิกถอนเงิน และสั่งจ่ายเช็คแทนในบัญชีกระแสรายวัน ถอนเงินออกจากบัญชี อีกทั้งลักเอาเงินออกจากกองทุนเปิด ฯ ของอาม่าฮวยกว่า 250 ล้านบาท ไปจนหมดเกลี้ยง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันนี้ อาม่าฮวย และ นายมานพ ลูกชาย น.ส.มินตรา หรือใบเตย ศรีวิรัตน์ หลานสาว และครอบครัว และนายอนันต์ชัย ไชยเดช ทนายความ เปิดโรงงานที่ตั้งอยู่ในซอยเฉลิมพระเกียรติ ร.9 ตั้งโต๊ะแถลงร่วมกัน

ชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมแสดงหลักฐานสำคัญ ในคดีการฟ้องร้องนางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาวคนที่สอง กรณีเปลี่ยนแปลงสิทธิ์การเบิกถอนเงินในบัญชีโดยไม่ได้รับอนุญาต

นายอนันต์ชัย ไชยเดช กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า ในกรณีที่นางมาวดี ศรีวิรัตน์ บุตรสาวของอาม่าฮวยนั้นได้กล่าวอ้างว่า สะใภ้ และหลานสาว เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเรื่องทั้งหมด ซึ่งข้อเท็จจริง

ทางครอบครัวมีหลักฐานชัดเจนว่า นางมาวดี มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ โดยมีเอกสารการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข การเบิกถอนเงิน การเปลี่ยนเงื่อนไขจากการลงลายมือชื่อ เป็นการปั้มลายนิ้วมือ

โดยใช้หลักฐานเอกสารใบรับรองแพทย์ ระบุว่า อาม่าฮวยได้เข้ารับการรักษาอาการหลอดลมติดเชื้อ ไม่สามารถสื่อสารได้เนื่องจากเจาะคอ และไม่มีเรี่ยวแรงเซ็นต์เอกสารได้ เพื่อนำไปเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการลงนามเบิกจ่ายเงินแบบผิดปกติ

ในประเด็นนี้ ขัดแย้งกับความจริงที่ว่า นางฮวย สามารถเขียนชื่อตัวเองได้ จึงไม่จำเป็นต้องใช้การปั้มลายนิ้วมือ เพื่อเบิกถอนเงิน ทั้งยังพบหลักฐานบัญชีธนาคาร และการซื้อกองทุนจำนวนหลายบัญชีในชื่อของนางมาวดี

โดยในจำนวนเหล่านี้ พบมีเส้นทางการโอนเงินมากถึงหลัก 100 กว่าล้านบาท ซึ่งขัดแย้งกับรายรับของนางมาวดี ที่มีเงินเดือนละประมาณ 20,000 บาท แต่รายการเงินเข้าบัญชีและมูลค่ากองทุนมากถึงประมาณ 300 ล้านบาท

ส่วนของ น.ส. มินตรา ได้กล่าวว่า กรณีนางมาวดี กล่าวหาว่าตนปลอมลายเซ็นนั้น ทางครอบครัวมีหลักฐานที่อาม่าฮวยเซ็นเอกสารต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งเป็นคลิปวิดีโอทั้งหมด เพราะปัจจุบันไม่สามารถเขียนหนังสือได้แล้ว

ทั้งนี้นายมานพ ศรีวิรัตน์ ลูกชายอาม่าฮวย ก็ยอมรับว่าได้เงินจำนวน 30 ล้านบาทจริง แต่นั่นก็เป็นเพราะอาม่าฮวยรับรู้ และได้ให้ตนมาลงทุนทำธุริกิจ ซึ่งในช่วงท้ายของการแถลงข่าว อาม่าฮวย ยังยกมือเป็นการตอบรับยืนยันเรื่องความประสงค์ของอาม่าฮวยเองที่จะฟ้องร้องนางมาวดี ไม่ใช่ถูกใครชักจูงให้ทำ


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

“ลูกอาม่าฮวย” ร้อง ปอท. ชี้โดนสื่อบิดเบือนข้อเท็จจริงคดีลักเงินแม่

“ลูกอาม่าฮวย” ร้อง ปอท. ชี้โดนสื่อบิดเบือนข้อเท็จจริงคดีลักเงินแม่

ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมทนายมอบหลักฐานให้ทาง ปอท. กรณีมีการลงข่าวบิดเบียนคดีที่ยักยอกทรัพย์ 'อาม่าฮวย'

ลูกในไส้ ร่วมกับพนักงานแบงค์ โกงเงินอาม่าฮวย 250 ล้านบาท

ลูกในไส้ ร่วมกับพนักงานแบงค์ โกงเงินอาม่าฮวย 250 ล้านบาท

อาม่าฮวย ศรีวิรัตน์ พร้อมหลานสาว นางสาวมินตรา ศรีวิรัตน์ และทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ได้เดินทางมายื่นเรื่องฟ้องศาลแพ่งพระโขนงแล้ว สืบเนื่องจากอาม่าฮวย ถูกลูกสาว ร่วมกับพนักงานแบงค์ชื่อดัง จำนวน 4 คน ร่วมกันเปลี่ยนเงื่อนไขการเบิกถอนเงินเดิมในบัญชีออมทรัพย์…

ลูก อาม่าฮวย โต้ทั้งน้ำตา ยันไม่เนรคุณ​ ฮุบเงินแม่

ลูก อาม่าฮวย โต้ทั้งน้ำตา ยันไม่เนรคุณ​ ฮุบเงินแม่

ความคืบหน้าจากกรณี อาม่าฮวย ออกมาฟ้องลูกสาวตนเองฐานเนรคุณ โกงเงิน 250 ล้าน จนเกิดเป็นข่าวโด่งดังเมื่อช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ล่าสุดนางมาวดี ศรีวิรัตน์ ลูกสาวอาม่าฮวย พร้อมทนายความส่วนตัวออกมาแถลงโต้ทั้งน้ำตา ไม่เคยคิดเนรคุณแม่ฮุบเงินเอาไว้เอง พร้อมแจงเงินในบัญชีอาม่าฮวย มีเพียง 100…

X