ซ้อมรบ รัสเซีย-ลาว ลารอส 2019

รัสเซีย-ลาว เปิดฉาก ‘ลารอส 2019’ ฝึกซ้อมทหารร่วมกันครั้งแรก

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • รัสเซีย-ลาว มีการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกันครั้งแรก
  • การฝึกซ้อมทางทหารครั้งนี้มีชื่อว่า “ลารอส 2019”
  • จะมีการยิงกระสุนจริงของหน่วยรถถังในช่วงการฝึกซ้อมเชิงรุกด้วย

กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่าการฝึกซ้อมทางทหารร่วมกันครั้งแรกระหว่างรัสเซีย-ลาว ซึ่งมีชื่อว่า “ลารอส 2019” (Laros 2019) เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันอังคาร (10 ธ.ค.) ณ ฐานการฝึกซ้อมบ้านเปง (Ban Peng)

รายงานระบุว่าการฝึกซ้อมครั้งนี้จะลากยาวจนถึงวันที่ 19 ธ.ค. โดยมีทหารจากทั้งสองประเทศเข้าร่วมกว่า 500 นาย และการฝึกซ้อมถูกแบ่งเป็น 3 ระยะ

รัสเซียส่งบริษัทรถถังและหน่วยสนับสนุนการสู้รบเป็นตัวแทนเข้าร่วมการฝึกซ้อม ด้านลาวส่งหน่วยรถถัง หน่วยลาดตระเวน หน่วยวิศวกรรม หมวดทหารวิทยาศาสตร์ และหมวดทหารสื่อสารเป็นตัวแทนเข้าร่วม

กระทรวงฯ เสริมว่าการฝึกซ้อมครั้งนี้จะมุ่งเน้นการขยับขยายความร่วมมือทางการทหารและการทหาร-เทคโนโลยีระหว่างรัสเซียและลาว รวมถึงส่งเสริมการปราบปรามลัทธิก่อการร้ายระหว่างประเทศ

ที่มา สำนักข่าวซินหัว


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

อิหร่านเตือนบางประเทศ ‘สอดแนม’ ซ้อมรบร่วมจีน-รัสเซีย

อิหร่านเตือนบางประเทศ ‘สอดแนม’ ซ้อมรบร่วมจีน-รัสเซีย

  เมื่อวันเสาร์(28 ธ.ค.) สำนักข่าวทัสนีมรายงานว่าผู้บัญชาการทหารระดับสูงของอิหร่านกล่าวเตือนนานาประเทศให้หลีกเลี่ยงการ“สอดแนม” การซ้อมรบทางทะเลร่วมกันที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบัน ทั้งนี้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (27 ธ.ค.) จีนรัสเซียและอิหร่านเริ่มฝึกซ้อมรบทางทะเลซึ่งจะกินระยะเวลาทั้งหมด4 วันในพื้นที่มหาสมุทรอินเดียและอ่าวโอมาน ฮาบีโบลลาห์ซายารี(Habibollah Sayyari) รองผู้บัญชาการฝ่ายประสานงานแห่งกองทัพอิหร่านกล่าวว่า“หลายประเทศกำลังพยายามสืบหาว่าการฝึกซ้อมร่วมครั้งนี้เป็นอย่างไรทั้งยังมีการลงมือสอดแนมอีกด้วย” ซายารีระบุว่า“เราจะโจมตียานสอดแนมทุกลำที่รุกล้ำเข้ามาในเขตซ้อมรบ”

กองทัพเรือฝึกภาคสนามภาคทะเลในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2562

กองทัพเรือฝึกภาคสนามภาคทะเลในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2562

กองทัพเรือฝึกภาคสนามภาคทะเลในการฝึกกองทัพเรือประจำปี 2562 วันนี้ (7 เมษายน 2562 ) เวลา 09.30 น. พลเรือเอก ลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือและคณะประกอบด้วย พลเรือเอก…

พล.ร.2 รอ. แจงเคลื่อนย้ายยานเกาะ ขอประชาชนอย่าตระหนกตามโซเชียลฯ

พล.ร.2 รอ. แจงเคลื่อนย้ายยานเกาะ ขอประชาชนอย่าตระหนกตามโซเชียลฯ

พล.ร.2 รอ. แจ้งเคลื่อนย้ายยานเกาะ ร่วมฝึกหน่วยทหารรักษาพระองค์จนถึงสิ้นเดือน ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนกตามโซเชียลมีเดีย เมื่อวันที่ 10 ก.พ.พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธ์ ผู้บัญชาการกองพลหาราบที่ 2 รักษาพระองค์ (ผบ.พล.ร.2 รอ.) เปิดเผยถึงกรณีที่มีคลิปวีดีโอซึ่งมีประชาชนนำมาเผยแพร่ทางสื่อโซเชียลมีเดีย…

X