iConsiam มิลค์ วรรรญา ไอคอนสยาม

ไอคอนสยาม ร่วมส่งแรงเชียร์ “น้องมิลค์ วรรรญา” แชมป์โดรนชาวไทยที่อายุน้อยที่สุดในโลก

ไอคอนสยาม ขอชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจร่วมเชียร์ น้องมิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โดรนชาวไทยที่อายุน้อยที่สุดในโลก สู่ศึกแห่งศักดิ์ศรีป้องกันแชมป์ในการแข่งขันบังคับโดรน 2019 FAI World Drone Racing Championships Grand Final เมืองหนิงโป สาธารณรัฐประชาชนจีน…

Home / NEWS / ไอคอนสยาม ร่วมส่งแรงเชียร์ “น้องมิลค์ วรรรญา” แชมป์โดรนชาวไทยที่อายุน้อยที่สุดในโลก

ไอคอนสยาม ขอชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจร่วมเชียร์ น้องมิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง แชมป์โดรนชาวไทยที่อายุน้อยที่สุดในโลก สู่ศึกแห่งศักดิ์ศรีป้องกันแชมป์ในการแข่งขันบังคับโดรน 2019 FAI World Drone Racing Championships Grand Final เมืองหนิงโป สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2562

หลังจากที่ น้องมิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง สร้างชื่อเสียงครองตำแหน่งแชมป์โดรนโลกประเภทบุคคลหญิง ในสนามการแข่งขันนี้เมื่อปี 2018 ที่ผ่านมา ไม่เพียงแต่เป็นการสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับประเทศไทยในวงการแข่งขันกีฬาบังคับอากาศยานไร้นักบินได้สำเร็จ แต่ยังได้ชื่อว่าเป็นแชมป์โลกบังคับโดรน ประเภทหญิง ที่อายุน้อยที่สุดในโลก และก้าวขึ้นมารั้งตำแหน่งอันดับหนึ่งของโลกในประเภทหญิง และรั้งมือวางอันดับต้นๆ ในประเภทบุคคลทั่วไปของโลกอีกด้วย ถือเป็นการสร้างปรากฏการณ์ที่ทำให้วงการแข่งขันบังคับโดรนของประเทศไทยผงาดสู่เวทีโลกเป็นครั้งแรก 

นายสุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด “ไอคอนสยามมีปณิธานอย่างแรงกล้าที่จะเชิดชูเรื่องราวอันมีคุณค่า และเป็นความภาคภูมิใจจากทุกมิติของความเป็นไทยที่มีอยู่ในชาติ โดยเราได้นำเสนอเรื่องราวความสามารถของคนไทยที่สร้างประโยชน์และสร้างตำนานที่มีคุณค่าให้แก่ประเทศผ่านแนวคิด YOU ARE THE ICON ผู้ที่สร้างตำนานแต่ละด้านของประเทศ เพื่อเป็นตัวแทนแห่งยุค ที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทยและเผยแพร่เรื่องราวดีๆ นี้ให้คนไทยและคนทั่วโลก” จึงได้เชิดชูเกียรติให้น้องมิลค์เป็นหนึ่งในแบรนด์ แอมบาสเดอร์ผ่านแนวคิด YOU ARE THE ICON และเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการให้กับน้องมิลค์ในการฝึกซ้อมและลงแข่งในรายการต่างๆ นอกจากนี้ เมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ได้เปิดโอกาสให้น้องมิลค์ได้รับประสบการณ์เรียนรู้ด้านการบังคับโดรน ที่บริษัทอินเทล สำนักงานใหญ่ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่เคยสร้างชื่อเสียงครั้งสำคัญให้กับงานเปิดตัวไอคอนสยามกับการแสดงการบังคับโดรนเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สร้างความประทับใจตราตรึงทุกสายตาไปทั่วโลก”

สำหรับการแข่งขันรายการบังคับโดรนระดับโลก 2019 FAI World Drone Racing Championships Grand Final ที่เมืองหนิงโป สาธารณรัฐประชาชนจีน ในวันที่ 11 – 14 ธันวาคม 2562 นับเป็นโดรนเรซซิ่งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี รับรองโดยสหพันธ์กีฬาทางอากาศนานาชาติ  มีผู้เข้าแข่งขัน 112 คน จากกว่า 40 ประเทศทั่วโลก โดยมีกติกาการแข่งขันที่ท้าทายคือการบินโดรนลอดห่วงที่ตั้งในสนามทั้งหมด 3 รอบ ด้วยความเร็วสูงสุด ห้ามชนห่วงและ โดรนลำอื่นในขณะเดียวกัน  แบ่งประเภทการแข่งขันเป็นประเภทบุคคลทั่วไป, ประเภทหญิง, และประเภทจูเนียร์อายุไม่เกิน 18 ปี โดยน้องมิลค์จะลงแข่งทั้ง 3 ประเภทในนามทีมชาติไทย

ซึ่งน้องมิลค์ วรรรญา วรรณผ่อง มีความตั้งใจในการลงแข่งขันครั้งนี้อย่างมาก เพราะมีคุณพ่อทำหน้าที่เป็นโค้ช และคอยจัดสรรเวลาให้ได้ฝึกซ้อมอย่างเต็มที่ จากการที่น้องมิลค์ได้รับโอกาสจากไอคอนสยาม บินไปเรียนรู้เทคนิควิธีการบังคับโดรนที่บริษัทอินเทล ที่ซานฟรานซิสโก ซึ่งถือเป็นประสบการณ์ที่ดีต่อน้อยมิลค์อย่างมาก และไม่ใช่ว่าใครจะได้รับโอกาสนี้ง่ายๆ บวกกับการสะสมประสบการณ์จากการลงแข่งขันรายการต่างๆ ตลอดปีที่ผ่านมา ทำให้ได้เรียนรู้กลยุทธ์ต่างๆ ในการบังคับโดรนมากขึ้น มีทักษะ สมาธิ คุมอารมณ์ได้นิ่งมากขึ้นในขณะที่บังคับโดรน และมีความพร้อมในการลงสนามแข่งรายการใหญ่ครั้งนี้ ซึ่งไม่เพียงแต่เป็นการป้องกันแชมป์ และรักษาอันดับในวงการบังคับโดรนของมิลค์เอง แต่ยังเป็นความตั้งใจที่จะนำชัยชนะในสนามการแข่งขันระดับโลกนี้กลับมาฝากคนไทยทุกคนอีกด้วย

จึงขอเชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจแรงเชียร์ให้น้องมิลค์ได้สร้างปรากฏการณ์อันยิ่งใหญ่ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง ในฐานะตัวแทนของประเทศไทยที่จะนำพาธงชาติไทยไปผงาดในเวทีโลก ซึ่งเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เพียงแต่จะสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งชาติ แต่ยังเป็นการส่งต่อแรงบันดาลใจนี้ไปสู่คนไทยทุกคนไปสู่เวทีระดับโลกต่อไป

X