ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ซักซ้อมเตรียมการรับเสด็จฯ ก่อนพระราชพิธีฯ

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • 12 ธ.ค. เป็นวันประกอบพระราชพิธีเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก
  • การจัดเตรียมความพร้อมตลอดเส้นทางเสด็จฯ ทั้งสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ที่ สวนสันติชัยปราการ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่เพื่อซักซ้อมและตรวจความพร้อม การเตรียมพื้นที่ในการเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร โดยขบวนพยุหยาตราทางชลมารค เนื่องในพระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562

ในส่วนของภารกิจที่กรุงเทพมหานครได้รับมอบหมาย ประกอบด้วย การจัดเตรียมพลับพลาที่ประทับฯ และพื้นที่โดยรวมของสวนสันติชัยปราการ การปรับปรุงภูมิทัศน์ การประดับธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์งานพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ธงอักษรพระปรมาภิไธย วปร.

การประดับผ้าระบายตลอดเส้นทางเสด็จฯ สองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา การจัดเตรียมสถานที่เฝ้าฯ ของผู้มีตำแหน่งและของประชาชน รวมทั้งการตกแต่งไม้ดอกไม้ประดับ การจัดรถสุขาเคลื่อนที่บริการประชาชน โดยมี ผู้แทนหน่วยงานที่รับผิดชอบ ร่วมรายงานความพร้อม

อย่างไรก็ตามคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ลงเรือเพื่อตรวจสอบการปรับปรุงภูมิทัศน์ริมสองฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา การปรับปรุงภูมิทัศน์จากสวนสันติชัยปราการไปยัง สวนสามพระยา ท่าเรือวาสุกรี จนถึงสะพานพระราม 8 (ฝั่งธนบุรี)

พร้อมกันนี้ได้ตรวจสอบความพร้อมการจัดเตรียมสถานที่เฝ้าฯ ของประชาชน บริเวณใต้สะพานพระราม 8 (ฝั่งธนบุรี) และสถานที่เฝ้าฯ ของผู้มีตำแหน่ง รวมทั้งตรวจสอบความพร้อมของจุดบริการด้านต่างๆ และลงเรือต่อไปยังท่าราชวรดิฐ


แท็ก: NEWS
WRITER
X