ลูกกดสั่งอาหาร สั่งอาหารออนไลน์ แกร็บฟู้ด

อุทาหรณ์!! แม่ทิ้งมือถือไว้ ลูกรัวสั่งอาหาร 4 คันรวด

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ เรื่องราวอุทาหรณ์ หลังทิ้งมือถือไว้ ลูกวัย 4 ขวบ กดสั่งอาหารผ่านแกร็บฟู๊ด
  • โดยพบว่ากดสั่งไป 4 คัน
  • 1-2 คันแรก ผู้ปกครองจ่ายเงิน ส่วนคันที่ 3-4 ได้ยกเลิกไป

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อ เสาวรัตน์ อุดมลา โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพระบุว่า “เตือนเป็นบทเรียน โทรศัพท์กับเด็กไว้ให้ห่างเลย มางานไหมประจำปีขอนแก่น ก็ซื้อของมาเยอะแล้วน๊า บักเนสอายุ 4 ปี เล่นโทรศัพท์พ่อมัน สั่งแกร็บฟู้ดมา 4 คัน คันที่ 1 = 109 บาท คันที่ 2 = 369 คันที่ 3 = 99 และคันที่ 4 = 89 รับผิดชอบให้เขาคันที่ 1-2 คันที่ 3-4 ยกเลิกได้ เขาบอกเคลมได้ พออยากร้องไห้ เราโหลดแอฟเพื่อนใช้ใหม่ไง จะได้ส่วนลดในการสั่งของ แต่สั่งแล้วไม่ได้ลบแอฟทิ้ง “

งานนี้ทำเอาชาวโซเชียลเข้ามาคอมเมนต์เอ็นดูหนูน้อยกันยกใหญ่ โดยบอกว่าสงสัยหนูน้อยเป็นห่วง หวังดีกลัวพ่อแม่จะหิว เลยเอาโทรศัพท์มากดสั่งอาหารให้ แต่ทำเอาพ่อแม่ใจหายแวบ จู่ ๆ ก็เสียเงินซะงั้นเลยลูก

ผู้สื่อข่าวโมโน29 ได้ติดต่อไปยังเจ้าของโพสต์ดังกล่าว ชื่อคุณเสาวรัตน์ อุดมลา หรือ กิ๊ก อายุ 22 ปี เล่าว่า ขณะกำลังรับประทานอาหารได้เอาโทรศัพท์มือถือของสามีให้ลูกชายวัย 4 ขวบเล่นตามลำพัง ผ่านไปราว 30 นาที ปรากฎว่ามีเบอร์แปลกโทรเข้ามาที่เครื่องของสามีจึงกดรับ และพบว่าเป็นเบอร์ของแกร็บฟู้ด บอกว่าสั่งแม็คโดนัลราคา 369 บาท ให้ออกมารับของที่หน้าบ้าน

จากนั้นก็มีแกร็บฟู้ดอีก 3 คันวิ่งตามกันมาติดๆ โดยพบว่าคันที่ 2 สั่งน่องไก่ ราคา 169 บาท ตนเองจึงชี้แจงทำความเข้าใจว่า ลูกชายเป็นคนเล่นมือถือแล้วเผลอเข้าไปกดสั่งเมนูอาหาร จึงขอรับผิดชอบเพียง 2 รายการแรก เพราะมีราคาสูง ส่วนคันที่ 3 และ 4 ได้ขอยกเลิกไป พร้อมทั้งขอโทษกับความผิดพลาดที่เกิดขึ้น และทางคนขับแกร็ปก็ยอมกลับไป

ทั้งนี้เธอเล่าว่า ปกติจะสั่งแกร็บฟู้ดมารับประทานที่บ้านบ่อยครั้ง โดยจะให้ลูกชายดูตำแหน่งว่าคนสั่งอาหารมาถึงไหนแล้ว และเมื่อ สัปดาห์ที่ผ่านมา ได้ใช้เครื่องสามีโหลดแอฟพลิเคชั่น แกร็บฟู้ดมา เพราะถ้าเป็นผู้ใช้ใหม่จะได้ส่วนลดประมาณ 80 บาท แต่หลังจากใช้งานเสร็จตนเองก็ลืมลบแอฟดังกล่าวออกจากเครื่อง จึงคาดว่าน้องเนส จะเห็นแอฟดังกล่าวและกดเข้าไปสั่ง ตามรูปภาพเมนูอาหาร ยอมรับว่าตนเองผิดพลาดที่ไม่รอบคอบ และที่นำมาโพสต์ก็เพื่อที่จะเป็นบทเรียนเตือนใจพ่อแม่ ผู้ปกครองทุกคน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

แกร็บฟู้ด เปิดโผ30 สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี การันตีความอร่อย GrabThumbsUp Awards 2022

แกร็บฟู้ด เปิดโผ30 สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี การันตีความอร่อย GrabThumbsUp Awards 2022

ในปีนี้ มีร้านอาหารที่ได้รับรางวัล #GrabThumbsUp Awards จำนวนทั้งสิ้น 572 ร้าน โดยมี 30 ร้านที่สามารถคว้ารางวัล “สุดยอดร้านเดลิเวอรีแห่งปี” ที่มีความโดดเด่นในด้านต่างๆ

Grab ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปี ด้วยยอดเรียกใช้บริการรวมกว่า 320 ล้านครั้ง

Grab ฉลองความสำเร็จครบรอบ 6 ปี ด้วยยอดเรียกใช้บริการรวมกว่า 320 ล้านครั้ง

Grab ผู้นำซูเปอร์แอปในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ฉลองครบรอบ 6 ปี ในประเทศไทยในการร่วมสร้างความแข็งแกร่งให้เศรษฐกิจไทยรวมถึงการพัฒนาสังคม ด้วยความสำเร็จของความต้องการเรียกใช้บริการการเดินทาง การส่งอาหารและการส่งของรวมกว่า 320 ล้านครั้ง ที่เชื่อมต่อผู้บริโภคใน 16 จังหวัด 18 เมือง…

ดราม่าเดือด #เกียมอุดม ปมโรงเรียนดังห้ามนักเรียนสั่ง ‘แกร็บฟู้ด’ มากิน

ดราม่าเดือด #เกียมอุดม ปมโรงเรียนดังห้ามนักเรียนสั่ง ‘แกร็บฟู้ด’ มากิน

กลายเป็นเรื่องราวดุเดือดสนั่นโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมากพากันติด #เกียมอุดม หลังจากโรงเรียนชื่อดังใจกลางเมืองแห่งหนึ่ง ออกกฎห้ามไม่ให้นักเรียนสั่งอาหารจากผู้ให้บริการส่งอาหารต่าง ๆ มารับประทานภายในโรงเรียน ทั้งนี้นักเรียนที่ใช้บริการดังกล่าวให้เหตุผลว่า สาเหตุที่ต้องสั่งอาหารจากภายนอกมารับประทานนั้น เนื่องจากพื้นที่ขายอาหารในโรงเรียนไม่เพียงพอ อย่างไรก็ตาม มีนักเรียนบางรายได้โพสต์รูปภาพอาหารที่ซื้อมาจากร้านค้าภายในโรงเรียน ที่มีคุณภาพไม่สมน้ำสมเนื้อกับราคา จึงเป็นเหตุผลให้นักเรียนไม่อยากซื้ออาหารจากร้านเหล่านี้ รวมถึงต้องต่อคิวซื้ออาหารเป็นเวลานาน…

สัมภาษณ์พิเศษ : ครอบครัว ‘น้องภูติ’ หนูน้อยไบค์เกอร์ ขวัญใจชาวเน็ต

สัมภาษณ์พิเศษ : ครอบครัว ‘น้องภูติ’ หนูน้อยไบค์เกอร์ ขวัญใจชาวเน็ต

เรียกว่ากำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกออนไลน์ขณะนี้ หลังมีการแชร์คลิปวีดีโอ คุณพ่อลูกอ่อน ขับแกร็บฟู้ดส่งอาหารตามออร์เดอร์ พร้อมกับพาลูกน้อย วัย 6 เดือน นั่งรถจักรยานยนต์ไปด้วยทุกที่ จนกลายเป็นขวัญใจชาวโซเชียลไปแล้ว แม้จะมีหลายคนเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพ เนื่องจากมันดูอันตรายเกินไปนั้น ล่าสุด (28 มิ.ย.…

X