ข่าวการเมือง ธรรมนัส พรหมเผ่า

ธรรมนัส แถลงลาออก รมช. ระบุ ตัดสินใจนานแล้ว เปรยอาจสร้างบ้านหลังใหม่

เนื่องจากบรรยากาศไม่เป็นอย่างที่หวังไว้

Home / NEWS / ธรรมนัส แถลงลาออก รมช. ระบุ ตัดสินใจนานแล้ว เปรยอาจสร้างบ้านหลังใหม่

ประเด็นสำคัญ

  • ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า แถลงประกาศลาออกจากตำแหน่งรมช.เกษตรฯ
  • ระบุ บรรยากาศในขณะนี้ไม่เป็นไปอย่างที่หวังไว้ ไม่สบายใจ จึงขอเลือกเส้นทางเดินใหม่
  • ยังไม่ชัดจะย้ายพรรค หรือตั้งพรรคใหม่ แต่แย้ม อาจจะสร้างบ้านหลังใหม่ก็ได้

วันนี้ ( 9 ก.ย. ) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้แถลงการณ์ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยระบุว่า

ต้องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้ ตนเองตั้งมั่นมาตลอดว่า หากวันหนึ่งมีโอกาสมาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ยึดมั่นว่า จะทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และพี่น้องประชาชน โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

แต่ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งในช่วงผ่านมา บรรยากาศไม่เป็นไปดังที่ตั้งไว้ และทำให้อยากกลับไปอยู่ในจุดเดิม ที่เป็นสมาชิกสภาฯ เป็นตัวแทนพี่น้องของประชาชน ต้องการทำงานการเมืองให้เข้มแข็ง ไม่ใช่การมารองรับหรือทำอะไรเพื่อคนบางกลุ่ม

ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ได้มีการปรึกษาครอบครัวมาหลายวันแล้ว ว่าจะลาออกจากการเป็น รมช.เกษตรฯ ก่อน ซึ่งได้ลงนามในหนังสือไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่เลขาฯ เข้าใจผิดว่า ตนเองจะยื่นวันนี้ เลยได้ยื่นใหม่ ในวันนี้

และ ร.อ.ธรรมนัส ยังได้กล่าวว่า ตนเองได้ตัดสินใจแล้ว ว่าจะเลือกเส้นทางของการเดินใหม่ โดยยึดหลักประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนเป็นที่ตั้ง เพื่อการต่อสู้ทางการเมืองอย่างเต็มที่ และต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ไม่อาจจะทำตามที่รับปากกับประชาชนในหลายจังหวัด และจะกลับไปรับใช้พี่น้องในจังหวัดพะเยา และหากตนเองมีวาสนา กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ก็จะยังคงยึดมั่นในการทำงานเพื่อชาติ เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป

โดยในช่วงที่ผ่านมา มีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างกลุ่มต่าง ๆ ในพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นระยะ ๆ ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ได้ตอบคำถามถึงการลาออกว่า เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ หรือไม่ ก็ได้ตอบว่า การตัดสินใจลาออกในครั้งนี้ ก็เหมือนกับการทำงานในแนวทางเดียวกันไม่ได้

ตั้งแต่ก่อนมีการลงมติอภิปรายฯ ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกับทางหัวหน้าพรรคแล้วว่า จะมีการลาออก ซึ่งทางหัวหน้าพรรคฯ ได้ห้ามไว้ แต่เมื่อมาไต่ตรองแล้ว เห็นว่า เส้นทางเดินเพื่อประชาชนยังคงจะต้องเดินหน้า และปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ยังคงไม่จบ ไม่สบายใจ โดยเมื่อมีการพูดด้วยเหตุด้วยผลแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุด ก็คงต้องตัดสินใจด้วยตัวเองในการเลือกทางเดินใหม่

ส่วนกรณีที่จะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสระบุว่า เป็นเรื่องที่จะต้องคิดต่อไป โดยอาจจะต้องย้ายไปยังบ้านหลังใหม่ที่มีความสุข ซึ่งที่ผ่านมาผมย้ายออกมาจากบ้านหลังเก่า หลังเดิม(ที่จ.พะเยา) ซึ่งผมก็มีความสุขอยู่แล้ว ส่วนบ้านหลังใหม่ยังไม่ทราบ

สำหรับหนังสือลาออกได้มีการยื่นให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว โดยได้ย้ำว่า เป็นการตัดสินใจลาออกด้วยตนเอง ไม่ชอบบรรยากาศของสังคมแตกแยก ส่วนในครม. นั้นขอไม่พูดถึงดีกว่า เนื่องจากตนเองลาออกมาแล้ว ซึ่งตนเองมองไม่เห็นทางออกของบ้านเมืองในขณะนี้เลย

ส่วนเรื่องของพรรคการเมืองใหม่ อาจจะเป็นอะไรก็ได้ ซึ่งมีการเตรียมไปแล้ว อาจจะเป็นพรรคพลังพะเยาก็เป็นได้ ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะแตกเลยหรือไม่แน่ใจ

ซึ่งร.อ.ธรรมนัส ยังได้ระบุว่า ซึ่งตนเองนั้นใจไปแล้ว และตนเองก็นักเลงพอ อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ แต่ถ้าไม่สบายใจแล้ว ใครมาบังคับก็คงไม่ได้