ข่าวการเมือง ธรรมนัส พรหมเผ่า

ธรรมนัส แถลงลาออก รมช. ระบุ ตัดสินใจนานแล้ว เปรยอาจสร้างบ้านหลังใหม่

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นสำคัญ

  • ร.อ. ธรรมนัส พรหมเผ่า แถลงประกาศลาออกจากตำแหน่งรมช.เกษตรฯ
  • ระบุ บรรยากาศในขณะนี้ไม่เป็นไปอย่างที่หวังไว้ ไม่สบายใจ จึงขอเลือกเส้นทางเดินใหม่
  • ยังไม่ชัดจะย้ายพรรค หรือตั้งพรรคใหม่ แต่แย้ม อาจจะสร้างบ้านหลังใหม่ก็ได้

วันนี้ ( 9 ก.ย. ) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ได้แถลงการณ์ประกาศลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ โดยระบุว่า

ต้องการลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากสิ่งที่เกิดขึ้นในเวลานี้ ตนเองตั้งมั่นมาตลอดว่า หากวันหนึ่งมีโอกาสมาทำงานรับใช้พี่น้องประชาชน ยึดมั่นว่า จะทำงานเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และพี่น้องประชาชน โดยยึดผลประโยชน์ของประเทศชาติเป็นหลัก

แต่ตลอดระยะเวลาที่ดำรงตำแหน่งในช่วงผ่านมา บรรยากาศไม่เป็นไปดังที่ตั้งไว้ และทำให้อยากกลับไปอยู่ในจุดเดิม ที่เป็นสมาชิกสภาฯ เป็นตัวแทนพี่น้องของประชาชน ต้องการทำงานการเมืองให้เข้มแข็ง ไม่ใช่การมารองรับหรือทำอะไรเพื่อคนบางกลุ่ม

ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า ได้มีการปรึกษาครอบครัวมาหลายวันแล้ว ว่าจะลาออกจากการเป็น รมช.เกษตรฯ ก่อน ซึ่งได้ลงนามในหนังสือไว้ตั้งแต่เมื่อวานแล้ว แต่เลขาฯ เข้าใจผิดว่า ตนเองจะยื่นวันนี้ เลยได้ยื่นใหม่ ในวันนี้

และ ร.อ.ธรรมนัส ยังได้กล่าวว่า ตนเองได้ตัดสินใจแล้ว ว่าจะเลือกเส้นทางของการเดินใหม่ โดยยึดหลักประโยชน์ของประเทศชาติ และประชาชนเป็นที่ตั้ง เพื่อการต่อสู้ทางการเมืองอย่างเต็มที่ และต้องกราบขอโทษพี่น้องประชาชน ที่ไม่อาจจะทำตามที่รับปากกับประชาชนในหลายจังหวัด และจะกลับไปรับใช้พี่น้องในจังหวัดพะเยา และหากตนเองมีวาสนา กลับมาอีกครั้งหนึ่ง ก็จะยังคงยึดมั่นในการทำงานเพื่อชาติ เพื่อพี่น้องประชาชนต่อไป

โดยในช่วงที่ผ่านมา มีกระแสข่าวความขัดแย้งระหว่างกลุ่มต่าง ๆ ในพรรคพลังประชารัฐ มาเป็นระยะ ๆ ซึ่ง ร.อ.ธรรมนัส ได้ตอบคำถามถึงการลาออกว่า เกี่ยวข้องกับการทำงานร่วมกัน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ หรือไม่ ก็ได้ตอบว่า การตัดสินใจลาออกในครั้งนี้ ก็เหมือนกับการทำงานในแนวทางเดียวกันไม่ได้

ตั้งแต่ก่อนมีการลงมติอภิปรายฯ ในช่วงที่ผ่านมาได้มีการพูดคุยกับทางหัวหน้าพรรคแล้วว่า จะมีการลาออก ซึ่งทางหัวหน้าพรรคฯ ได้ห้ามไว้ แต่เมื่อมาไต่ตรองแล้ว เห็นว่า เส้นทางเดินเพื่อประชาชนยังคงจะต้องเดินหน้า และปัญหาที่เกิดขึ้นก่อนหน้านี้ก็ยังคงไม่จบ ไม่สบายใจ โดยเมื่อมีการพูดด้วยเหตุด้วยผลแล้ว ทางเลือกที่ดีที่สุด ก็คงต้องตัดสินใจด้วยตัวเองในการเลือกทางเดินใหม่

ส่วนกรณีที่จะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐต่อหรือไม่นั้น ร.อ.ธรรมนัสระบุว่า เป็นเรื่องที่จะต้องคิดต่อไป โดยอาจจะต้องย้ายไปยังบ้านหลังใหม่ที่มีความสุข ซึ่งที่ผ่านมาผมย้ายออกมาจากบ้านหลังเก่า หลังเดิม(ที่จ.พะเยา) ซึ่งผมก็มีความสุขอยู่แล้ว ส่วนบ้านหลังใหม่ยังไม่ทราบ

สำหรับหนังสือลาออกได้มีการยื่นให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีแล้ว โดยได้ย้ำว่า เป็นการตัดสินใจลาออกด้วยตนเอง ไม่ชอบบรรยากาศของสังคมแตกแยก ส่วนในครม. นั้นขอไม่พูดถึงดีกว่า เนื่องจากตนเองลาออกมาแล้ว ซึ่งตนเองมองไม่เห็นทางออกของบ้านเมืองในขณะนี้เลย

ส่วนเรื่องของพรรคการเมืองใหม่ อาจจะเป็นอะไรก็ได้ ซึ่งมีการเตรียมไปแล้ว อาจจะเป็นพรรคพลังพะเยาก็เป็นได้ ส่วนพรรคพลังประชารัฐจะแตกเลยหรือไม่แน่ใจ

ซึ่งร.อ.ธรรมนัส ยังได้ระบุว่า ซึ่งตนเองนั้นใจไปแล้ว และตนเองก็นักเลงพอ อยู่ที่ไหนก็อยู่ได้ แต่ถ้าไม่สบายใจแล้ว ใครมาบังคับก็คงไม่ได้


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

Suthee C.

คนออนไลน์ ประสบการณ์ใช้ Netcape Navigator เปิดเว็บไซต์, ใช้ Notepad ทำเว็บ ผ่านเรื่องราวหลายๆ อย่างที่ผ่านมา เอามาเล่าให้ฟังกัน

RELATED

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รัฐบาลเผย 5 ปี ปฏิรูปประเทศ ประชาชนพึงพอใจ-บริการรวดเร็ว

รองโฆษกรัฐบาล เผย การปฏิรูปประเทศตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาของรัฐบาล ประชาชนพึงพอใจ ย้ำ ภาครัฐมีการบริการที่รวดเร็วขึ้นจากการปรับลดขั้นตอนและระยะเวลาในการอนุมัติ

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ศรีสุวรรณ ร้อง กกต. สอบ พปชร. มีมติขับ ‘ธรรมนัส’ – 20 ส.ส. พ้นพรรค

ก่อนหน้านี้ มีการประชุมร่วมกันของคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ มีมติให้ ร.อ.ธรรมนัส และกลุ่ม ส.ส. 20 คน พ้นจากการเป็นสมาชิกพรรค

โปรดเกล้าฯ ‘ธรรมนัส-นฤมล’ พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี

โปรดเกล้าฯ ‘ธรรมนัส-นฤมล’ พ้นจากความเป็นรัฐมนตรี

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่พระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯ ให้ประกาศ ตามที่ให้รัฐมนตรีพ้นจากความเป็นรัฐมนตรี

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

ประมวลภาพ #ม็อบ 3ก.ย. ตั้งเวที จัดกิจกรรมแยกราชประสงค์

กลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้นัดหมายจัดชุมนุม #ม็อบ3กันยา ที่แยกราชประสงค์ โดยเป็นการชุมนุมคู่ขนานกับการอภิปรายไม่ไว้วางใจฝนสภาผู้แทนราษฎร ซึ่งจะมีการลงมติในวันพรุ่งนี้ (4 ก.ย. 64) โดยวันนี้เป็นการจัดตั้งเวทีชุมนุม ไม่เคลื่อนขบวนไปสถานที่อื่น โดยได้มีการนัดรวมตัวกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ซึ่งได้มีการตั้งเวทีจัดกิจกรรมบริเวณแยกราชประสงค์…

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

ประมวลภาพ ม็อบทะลุแก๊ส เมื่อคืนที่ผ่านมาหลังปะทะกับ คฝ. อีกครั้ง

บรรยากาศที่บริเวณแยกสามเหลี่ยมดินแดง เวลา 15.30 น. เริ่มมีผู้ชุมนุมแนวร่วมกลุ่มทะลแก๊ส ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเด็ก และเยาวชนอายุไม่เกิน 18ปี จำนวนหนึ่งเป็นกลุ่มแนวหน้า ขับรถจักรยานยนต์ มาจอด เพื่อสังเกตการณ์ อยู่บริเวณแยกดินแดง และบริเวณใต้ทางด่วนดินแดง หลังกลุ่มทะลุแก๊ส…

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

รพ.ราชวิถี อัปเดตอาการชาย 15 ปี ที่ถูกยิง ยังไม่รู้สึกตัว – สมองบวดลดลง

ประเด็นสำคัญ ชายที่ถูกยิงบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง อาการสมองบวมลดลง ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ร่วมกับมีอาการอัมพาตจากการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง ยังต้องติดตามอาการต่อเนื่องในห้องไอซียู จากกรณีที่มีชายอายุ 15 ปี ถูกยิงในบริเวณใกล้กับ สน.ดินแดง เมื่อวันที่ 16 ส.ค.…

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

ตร.แถลงเหตุม็อบ 16 ส.ค. ยันตร.ใช้เพียงกระสุนยาง – มีกระสุนจริงจากผู้อื่น

วันนี้ ( 17 ส.ค.) พล.ต.ท.ภัคพงษ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้แถลงสรุปผลการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ในเหตุการณ์การชุมนุมที่เกิดขึ้นวานนี้ (16 ส.ค.) โดยระบุว่า จากการนัดชุมนุมของกลุ่มทะลุฟ้า ที่ได้มีการนัดทำกิจกรรมกันบริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ตั้งแต่เวลาประมาณ…

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

โรงพยาบาลราชวิถี รายงานอากาศผู้ที่ถูกยิงยังอยู่ในอาการสาหัส

จากเหตุการณ์ที่มีผู้ชุมนุมถูกยิงบริเวณถนนมิตรไมตรี ด้านหน้าสถานีตำรวจนครบาลดินแดง เมื่อค่ำวานนี้ ( 16 ส.ค. 64) โดยได้มีการนำตัวผู้บาดเจ็บนำส่งโรงพยาบาลราชวิถี โดยทางโรงพยาบาลราชวิถีได้ออกประกาศรายงานผู้บาดเจ็บในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า จากเหตุการณ์ที่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุชุมนุม บริเวณสามเหลี่ยมดินแดงถูกนำส่งห้องฉุกเฉินโรงพยาบาลราชวิถี โดยรถพยาบาลอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม…

X