ประชาชนเนืองแน่น! เที่ยวช็อปถนนคนเดินเยาวราช

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เริ่มแล้วถนนคนเดินเมืองกรุง บนถนนเยาวราช ข้าวสาร และสีลม
  • ถนนคนเดินเมืองกรุง จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 13-15 ธ.ค.นี้
  • การปิดถนนจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น.

จากกรณีที่ทาง กทม. ได้มีมาตรการปิดถนนชื่อดัง 3 เส้นทาง เพื่อเนรมิตทำเป็นถนนคนเดิน (walking street) ส่งเสริมการท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวกรุงเทพมหานครมากขึ้น และอยู่นานขึ้น รวมทั้งเป็นการกระตุ้นการจับจ่ายใช้สอยในพื้นที่กรุงเทพฯ ประกอบด้วย ถนนสีลม ถนนข้าวสาร และถนนเยาวราช นั้น

วันนี้ (13 ธ.ค. 2563) ทางกรุงเทพมหานคร ได้ฤกษ์เปิดถนนคนเดินที่เยาวราชเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตามมาตรการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยการเปิดถนนคนเดินที่เยาวราชครั้งนี้เป็นไปอย่างคึกคัก มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติเข้าร่วมงานกันอย่างคึกคัก

ซึ่งถนนคนเดินที่เยาวราช จะมีตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 ธ.ค. ตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. ทั้งนี้การปิดถนนเยาวราชเพื่อดำเนินมาตรการดังกล่าว จะมีการปิดการจราจรถนนฝั่งละ 1 ช่องจราจร

และปิดซอยแปลงนาม (เส้นทางขึ้น-ลงรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT) เพื่อให้พี่น้องประชาชนสามารถเดินเลือกซื้อสินค้าได้อย่างสะดวก และมีความปลอดภัย

ส่วนถนนสีลมจะมีการปิดถนนให้กลายเป็นถนนคนเดินเพื่อต้อนรับเทศกาลปีใหม่ โดยถนนสีลมจะทำการปิดจราจรตั้งแต่เวลา 12.00 – 24.00 น. ภายใต้แนวคิด “เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street @ Silom”

และในส่วนของถนนข้าวสาร จะทำการปิดถนนทุกวันจันทร์ เวลา 16.00 – 24.00 น. เริ่มตั้งแต่วันที่ 16 ธ.ค. เป็นต้นไป


แท็ก: NEWS
WRITER
X