นุ๊ก สุทธิดา หลอกทำบุญ เฟซบุ๊กปลอม

นุ๊ก สุทธิดา ลั่น! “ต้องไม่ให้คนชั่ว ออกไปหลอกคนอื่นอีก”

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • นุ๊ก สุทธิดา ดำเนินคดีกับผู้ปลอมเฟซบุ๊ก
  • ผู้ก่อเหตุนำเฟซไปหลอกผู้เสียหายจำนวนหลายราย

นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา พร้อมทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ปลอมเฟซบุ๊กนุ๊ก สุทธิดา ในความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และฉ้อโกงประชาชนกับ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผกก.3 โฆษก บก.ปอท.

จากกรณีที่มีผู้ปลอมเฟซบุ๊กนุ๊ก สุทธิดา ไปหลอกเงินผู้เสียหายจำนวนหลายราย โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปทำบุญ ซึ่งไม่เป็นความจริง อีกทั้งมีดารานักแสดงหลายท่านเกือบตกเป็นเหยื่อบัญชีเฟซบุ๊กปลอมดังกล่าว เฟซบุ๊กปลอมดังกล่าวได้ใช้ชื่อนุ๊ก สุทธิดา Nook Sutida เป็นภาษาอังกฤษ

เจ้าตัวจึงจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ ปอท. ณ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี

โดยนุ๊ก สทธิดา กล่าวทิ้ง ท้ายว่า “อยากให้ตรวจสอบบัญชาดังกล่าวให้ดีก่อนที่จะโอนเงินร่วมทำบญ เนื่องจากมีดาราหลายรายหลงเชื่อ

ซึ่งหากโอนไปแล้วไม่ได้ทำบุญแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมมิจฉาชีพให้กระทำความผิด ต้องไม่ให้คนชั่ว ออกไปหลอกคนอื่นอีก”

ด้านพันตำรวจเอกศิริวัฒน์ ดีพอ รองโฆษก บก.ปอท. ระบุ คดีนี้ต้องแบ่งออกเป็น 2 คดี ได้แก่ ความผิดเกี่ยวกับการปลอมแปลงเฟซบุ๊คและความผิดเกี่ยวกับการเรี่ยไรเงินบริจาค ซึ่งอาจเข้าฐานความผิดฐานฉ้อโกง

โดยมีนางมาดี เป็นผู้เสียหาย และมีคุณนึก สุทธิดาเป็นพยานพร้อมฝากถึงบุคคลที่คิดจะกระทำการในลักษณะนี้ให้หยุดพฤติกรรม เนื่องจากเป็นความผิดตามกฎหมายและมีอัตราโทษสูง


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ปิ๊บโป้-ปาแปง ลูกชายนุ๊ก สุทธิดา

ปิ๊บโป้-ปาแปง ลูกชายนุ๊ก สุทธิดา

ปิ๊บโป้-ปาแปง ลูกชายนุ๊ก สุทธิดา ทำคลิปลงแชนแนลยูทูบ ฉายแววความหล่อและน่ารักที่ถอดแบบมาจากแม่นุ๊ก

โจ นูโว แจ้งความ ปอท. ร้องเอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊ก

โจ นูโว แจ้งความ ปอท. ร้องเอาผิดคนปลอมเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 7 สิงหาคม 2562 ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) นายจิรายุส วรรธนะสิน หรือ “โจ นูโว” สมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ…

X