ปริญญา ผู้ว่าณรงค์ศักดิ์ ม.เชียงใหม่

ม.เชียงใหม่ มอบดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ให้ ‘ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์’

คัดลอก URL แล้ว

สภา ม.เชียงใหม่ อนุมัติปริญญารัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ให้ “ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์” ผู้มีส่วนสำคัญช่วยทีมหมูป่า อะคาเดมี ที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวงเมื่อปี 2561 ที่ผ่านมา

วันที่ 4 ม.ค. 2562 มีรายงานว่า สภามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้อนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2561 แก่ผู้ทรงคุณวุฒิ จำนวน 7 ท่าน และอนุมัติแต่งตั้งศาสตราจารย์เกียรติคุณ จำนวน  1 ท่าน โดยจะเข้ารับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ และเกียรติบัตรศาสตราจารย์เกียรติคุณจาก สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ครั้งที่ 53 ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 23 มกราคม 2562 ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดย 1 ใน 7 ผู้ทรงคุณวุฒิคือ “นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร” ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ซึ่งเป็นผู้ที่มีส่วนสำคัญในการช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี 13 ชีวิต ติดถ้ำหลวงขุนน้ำ-นางนอน จ.เชียงราย เมื่อครั้งดำรงตำแหน่งผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย

ผู้ทรงคุณวุฒิที่ได้รับอนุมัติปริญญากิตติมศักดิ์ ปีการศึกษา 2561ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งหมด ได้แก่

ปริญญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

1. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ปริญญารัฐประศาสนศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

2. นายบัลลพ์กุล ทิพย์เนตร ปริญญาวิทยาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาสัตวศาสตร์

3. นางปิยพรรณ หันนาคินทร์ ปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า

4. พระพรหมมงคล (ทอง สิริมงฺคโล) ปริญญาศิลปศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาปรัชญาและศาสนา

5. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ แพทย์หญิงมาลัย มุตตารักษ์ ปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาแพทยศาสตร์

6. พลเอก สุรยุทธ์ จุลานนท์ ปริญญาศึกษาศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์

7. ศาสตราจารย์เกียรติคุณ ดร.อลัน เพียร์สัน (Professor Emeritus Dr.Alan Pearson) ปริญญาปรัชญาดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ สาขาวิชาพยาบาลศาสตร์

และได้อนุมัติแต่งตั้ง ศาสตราจารย์เกียรติคุณ จำนวน  1 ท่าน คือ ศาสตราจารย์จินตนา แสนวงศ์ สาขาวิชาคณิตศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

รู้จัก! หลักสูตรใหม่ วิศว Robotics & AI ม.เชียงใหม่ จบออกมาแล้วทำงานอะไรได้บ้าง?

รู้จัก! หลักสูตรใหม่ วิศว Robotics & AI ม.เชียงใหม่ จบออกมาแล้วทำงานอะไรได้บ้าง?

สาขาวิชาน่าสนใจ ม.เชียงใหม่ เปิดสอน หลักสูตรใหม่ วิศว Robotics & AI เรียนเกี่ยวกับ วิศวกรรมหุ่นยนต์และปัญญาประดิษฐ์ รองรับความก้าวหน้าเทคโนโลยี ความต้องการของตลาดในอนาคต

เพจ Drama-addict ไขข้อสงสัย THE CAVE นางนอน เนื้อหาหมิ่น-ไม่หมิ่นข้าราชการ

เพจ Drama-addict ไขข้อสงสัย THE CAVE นางนอน เนื้อหาหมิ่น-ไม่หมิ่นข้าราชการ

จากกรณีที่เกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง หลังนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการ จังหวัดลำปาง ออกมาแสดงความเห็นและรู้สึกไม่สบายใจเนื้อหาของภาพยนตร์เรื่อง THE CAVE นางนอน ที่มีการนำเสนอเนื้อหาไม่ตรงกับความจริง ยิ่งมีการเติมแต่งมุกล้อโจมตีระบบราชการไทยจนส่งผลกระทบเกิดความเสียหายแก่ภาพลักษณ์ จากนั้นผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ได้โพสต์ข้อความออกมาตอบโต้ว่า เป็นเพราะ ผู้ว่าฯ ณรงค์ศักดิ์…

ดราม่า ! ผู้ว่าฯหมูป่าฉะ “The Cave” แซะข้าราชการไทย

ดราม่า ! ผู้ว่าฯหมูป่าฉะ “The Cave” แซะข้าราชการไทย

นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดลำปาง อดีต ผู้อำนวยการสถานการณ์ช่วยเหลือเด็กและโค้ชติดถ้ำ 13 คน ติง ทอม วอลเลอร์ ผู้กำกับเรื่องนี้ โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นระหว่าง เปิดตัวภาพยนตร์รอบปฐมทัศน์การกุศล ที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา…

พปชร. ยังไม่ชัดส่ง “ณรงค์ศักดิ์” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

พปชร. ยังไม่ชัดส่ง “ณรงค์ศักดิ์” ชิงผู้ว่าฯ กทม.

นายธนกร วังบุญคงชนะ รองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงถึงกระแสข่าวพรรคพลังประชารัฐ มีการทาบทามนายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา ลงสมัครชิงตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามพรรคว่า เท่าที่ทราบขณะนี้พรรคยังไม่มีการหารือในเรื่องนี้ เนื่องจากยังอยู่ในช่วงเตรียมแถลงนโยบายรัฐบาล โดยนายธนกรชี้ว่า ในความเห็นส่วนตัว เห็นว่านายณรงค์ศักดิ์ เป็นคนที่มีความสามารถ…

X