ฆาตกรรมต่อเนื่อง สมคิด พุ่มพวง แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย

ย้อนรอยคดีดัง ‘สมคิด พุ่มพวง’ กับฉายา ‘แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย’

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • เกิดเหตุมีผู้หญิงถูกฆ่าตายในบ้านพักในพื้นที่ จ.ขอนแก่น
  • ผู้ก่อเหตุคือ ‘สมคิด พุ่มพวง’ ฆาตรกรต่อเนื่อง หรือฉายา “แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย”
  • เป็นผู้ต้องหาฆ่าและเกี่ยวกับทรัพย์สิน 17 คดี

นายสมคิด พุ่มพ่วง หรือฉายา “แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย” ผู้ต้องหาฆ่าและเกี่ยวกับทรัพย์สินย์ 17 คดี ล่าสุดพบว่าหลังพ้นโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ เหตุการณ์ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.กระนวน จังหวัดขอนแก่น เข้าตรวจสอบร่างของนางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี ในสภาพถูกห่อด้วยผ้าห่ม ถูกพันธนาการด้วยเทปใสและสายไฟ ซึ่งหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่หาเบาสะแส จนทราบว่าผู้ก่อเหตุ คือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี

เพิ่งพ้นคุกเพราะได้รับอภัยโทษ

จากการตรวจค้นประวัติพบว่า เป็นฆาตกรต่อเนื่อง เคยมีคดีติดตัวทั้งในเรื่องคดีที่เกี่ยวกับชีวิต และร่างกายและคดีเกี่ยวกับทรัพย์ รวม 17 คดี การลงมือทุกครั้งจะใช้วิธีรัดคอเหยื่อ และเพิ่งพ้นคุกเพราะได้รับอภัยโทษเมื่อกลางปีที่ผ่านมา ก่อนจะมาก่อเหตุซ้ำ ทำสังคมเกิดคำถามว่าก่อเหตุมา 17 คดีทำไม่ถึงได้รับการปล่อยตัว

พอตรวจสอบไปยังทะเบียนประวัติพบว่ามีชื่อสกุลซ้ำกันถึงกว่า 1 ร้อยชื่อ กระทั่งล่าสุด ทางด้าน พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ชี้แจงว่า นายสมคิด พุ่มพวง อดีตผู้ต้องขังในคดีฆ่าผู้อื่นฯ และลักทรัพย์ ถูกจองจำรวม 5 คดี ศาลตัดสินจำคุกตลอดชีวิตทั้ง 5 คดี ถูกควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำบางขวาง ตั้งแต่วันที่ 29 มิ.ย. 2548 ต่อมาได้ขอย้ายกลับภูมิลำเนา มาควบคุมตัวอยู่ที่เรือนจำจังหวัดหนองคาย

ขณะที่นายสมคิด ถูกควบคุมตัวอยู่ภายในเรือนจำ เป็นนักโทษที่มีความประพฤติดี เรียบร้อย จนได้เป็นนักโทษชั้นเยี่ยม และได้รับการลดโทษตามกระบวนการทางกฎหมายเรื่อยมาตามลำดับ จนกระทั่งพ้นโทษเมื่อวันที่ 27 พ.ค. 2562

ประวัติการก่อเหตุของ ‘สมคิด พุ่มพวง’

ย้อนไปเมื่อ 30 ม.ค 2548 นายสมคิด พุ่มพวง “แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย” ขณะอายุ 41 ปี ก่อเหตุ กับหญิงสาวเหยื่อรายแรก ถูกฆ่าตายในห้องพักหมายเลข 609 โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.มุกดาหาร ผ่านไปกว่า 5 เดือน วันที่ 4 มิ.ย. นายสมคิด พุ่มพวง ไปโผล่ที่ภาคเหนือ มีคนพบศพหญิงรายที่ 2 ถูกฆ่าอย่างทารุณในสภาพไม่ต่างกันในห้องพักหมายเลข 604 ภายในโรงแรม จ.ลำปาง ความโหดเหี้ยมของฆาตกรต่อเนื่องยังไม่หยุดเท่านั้น

เมื่อเวลาผ่านไป 7 วัน เขาไปปรากฏตัวในภาคใต้ กระทำกับเหยื่อสาวอายุ 38 ปี อีกคน ภายในห้องพักหมายเลข 505 ของโรงแรมใน จ.ตรัง ซึ่งเหยื่อสาวทั้ง 3 คนแม้ต่างพื้นที่ แต่มีลักษณะคล้ายๆ กัน และทั้ง 3 คนมีอาชีพเป็นสาวบริการทั้งสิ้น ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปักใจเชื่อว่า เป็นฝีมือของฆาตกรคนเดียวกัน กระทั่งพบผุ้เสียชีวิตหญิงอีกรายเมื่อวันที่ 18 มิ.ย. ในห้องพักหมายเลข 171 โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ถือเป็นรายที่ 4 และในเวลาไล่เลี่ยกันไม่ถึงสัปดาห์ หญิงสาวตกเป็นเหยื่อรายที่ 5 เสียชีวิต

เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. ภายในห้องพักหมายเลข 221 ในโรงแรมจ.บุรีรัมย์ โดยขณะนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเริ่มะรอยจน สามารถจับกุมไว้ได้ ที่โรงแรมในจังหวัดชัยภูมิ ก่อนที่จะลงมือกับหญิงสาวอีกรายที่รอดมาได้หวุดหวิด และถูกศาลอุทธรณ์พิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต เมื่อ 24 ส.ค.2555 จนต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ ไออกจากคุกเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด นายสมคิด มาก่อเหตุซ้ำกับเหยื่อรายที่ 6 สำหรับ 17 คดีที่ก่อเหตุนั้น พบว่า 5 คดีที่มีหลักฐานเพียงพอเอาผิด

‘กรมราชทัณฑ์’ เร่งทบทวนและเพิ่มมาตรการป้องกัน

อย่างไรก็ตาม กรมราชทัณฑ์ จะเร่งทบทวนและเพิ่มมาตรการป้องกันมิให้ผู้กระทำความผิดซ้ำในคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญได้รับการลดหย่อนผ่อนโทษเร็วกว่าที่ควรจะเป็น และใคร่ขอวิงวอนให้พี่น้องประชาชนอย่าได้เหมารวม หรือปิดโอกาสของผู้พ้นโทษในการกลับตัวเป็นคนดีต่อของสังคม ซึ่งหลังจากที่กรมราชทัณฑ์ ออกมายอมรับว่าคือฆาตกรคนเดียวกันจริงกับที่เคยดำเนินคดี ตอนนี้ถูกหน่วยงานกำลังระดมกำลังไล่ล่าตัวหวั่นจะกอ่เหตุซ้ำ เดี๋ยวเรามาไล่เรียงคดีที่นายสมคิด เจ้าของฉายาเดอะริปเปอร์เมืองไทย รายนี้ได้กอ่คดีไว้ กันก่อน


แท็ก: NEWS , , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘สมคิด พุ่มพวง’ คดีฆ่ารัดคอสาวขอนแก่น

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘สมคิด พุ่มพวง’ คดีฆ่ารัดคอสาวขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งประหารชีวิต 'สมคิด พุ่มพวง' คดีฆ่าสาวใหญ่ชาว จ.ขอนแก่น เมื่อปลายปี 2562

‘สมศักดิ์’ เสนอติดกำไลอีเอ็ม ‘สมคิด พุ่มพวง’ ตลอดชีวิต

‘สมศักดิ์’ เสนอติดกำไลอีเอ็ม ‘สมคิด พุ่มพวง’ ตลอดชีวิต

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกรมราชทัณฑ์ปล่อยตัวฆาตกรต่อเนื่อง และออกไปก่อเหตุฆ่าซ้ำ ว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ยืนยันว่าจะต้องรับผิดชอบกับเรื่องดังกล่าว โดยจะพิจารณากลไกการปล่อยตัวนักโทษที่เข้าข่ายโรคจิต ฆาตกรต่อเนื่อง โดยต้องรายงานให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติรับทราบในทุกเดือน และส่วนตัวมีแนวคิดว่าจำเป็นจะต้องมีการติดกำไล EM นักโทษในลักษณะดังกล่าว อย่างในกรณีของ ‘สมคิด…

ญาติ-เพื่อนบ้านผวา หวั่น “สมคิด พุ่มพวง” กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง

ญาติ-เพื่อนบ้านผวา หวั่น “สมคิด พุ่มพวง” กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง

จากกรณีนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ฆาตกรต่อเนื่อง กระทำอย่างโหดเหี้ยมกับหญิงสาว 5 คน มีคดีติดตัวทั้งในเรื่องคดีที่เกี่ยวกับชีวิต…

ตร.ตั้งค่าหัว 50,000 ล่า สมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง

ตร.ตั้งค่าหัว 50,000 ล่า สมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ถูกคนร้ายสังหารโหดเสียชีวิตในบ้านพักพื้นที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะทราบต่อมาว่า ผู้ต้องสงสัยคือ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง 5 ศพ…

จับได้แล้ว!! “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

จับได้แล้ว!! “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องต่อศาล ออกหมายจับนาย สมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่านางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง เสียชีวิตสยองในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น…

‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ เผยเมื่อครั้งจับกุม ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง 14 ปีก่อน

‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ เผยเมื่อครั้งจับกุม ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง 14 ปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดีที่กำลังเป็นกระแสสังคมอยู่ ณ ขณะนี้ กับกรณีนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง โดยระบุว่า “เห็นข่าวนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 5…

ตำรวจคุมตัว ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนวันนี้

ตำรวจคุมตัว ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนวันนี้

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม “คิด เดอะริปเปอร์” หรือ นาย สมคิด พุ่มพวง หรือบัง อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน…

X