ฆาตกรต่อเนื่อง สมคิด พุ่มพวง

ญาติ-เพื่อนบ้านผวา หวั่น “สมคิด พุ่มพวง” กลับมาบ้านที่ จ.ตรัง

คัดลอก URL แล้ว

ประเด็นน่าสนใจ

  • ก่อนหน้านี้พบศพหญิงสาวถูกฆ่าที่ จ.ขอนแก่น ตำรวจสืบทราบว่าคนร้ายคือ ‘สมคิด พุ่มพวง’ ฆาตกรต่อเนื่อง
  • จากประวัติพบว่า ‘สมคิด พุ่มพวง’ ก่อเหตุฆ่าหญิงสาวมาแล้ว 5 คน
  • ญาติทางฝั่งแม่เลี้ยงของ ‘สมคิด’ รวมทั้งเพื่อนบ้าน ต่างหวาดผวา กลัวกลับมาที่บ้าน จ.ตรัง วอนเจ้าหน้าที่เร่งจับกุม

จากกรณีนายสมคิด พุ่มพวง อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ฆาตกรต่อเนื่อง กระทำอย่างโหดเหี้ยมกับหญิงสาว 5 คน มีคดีติดตัวทั้งในเรื่องคดีที่เกี่ยวกับชีวิต และร่างกายและคดีเกี่ยวกับทรัพย์รวม 17 คดี การลงมือทุกครั้งจะใช้วิธีรัดคอเหยื่อจนตายคามือ และเพิ่งพ้นโทษจากเรือนจำเพราะได้รับอภัยโทษเมื่อกลางปีที่ผ่านมา

ล่าสุดมาก่อเหตุซ้ำอีก ที่ จ.ขอนแก่น และได้หลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.กระนวน จ.ขอนแก่น ได้ขออนุมัติศาลออกหมายจับนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง คดีหมายเลขที่ จ.322/2562 ฐานความผิดฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย

ผู้สื่อข่าว จ.ตรัง ได้เดินทางลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 16 ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง ซึ่งเป็นบ้านของญาติฝั่งแม่เลี้ยงของนายสมคิด พุ่มพวง โดยผู้สื่อข่าวได้สอบถามนางรี ไพริน อายุ 72 ปี บอกว่า หลังจากที่ทราบข่าวว่านายสมคิด ถูกปล่อยตัวออกมา ก็ไม่เคยกลับมาที่บ้านเลย และตนเองไม่ได้เป็นอะไรกับนายสมคิด เขาก็ไม่เคยมา

เนื่องจากนายสมคิดเป็นลูกติดมาจากพ่อ มาอยู่กินกับพี่สาวของตนเองที่ จ.ตรัง จนพ่อและพี่สาวของตนเองได้เสียชีวิตไปแล้ว จึงทำให้ไม่มีใครอยู่แล้ว นายสมคิด จึงไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกับตนเองอีก และตอนนี้ตนเองรู้สึกตกใจและกลัวมากหลังจากที่ไปก่อคดีอีก ตนเองก็ไม่อยากให้เขากลับมาบ้าน อยากให้โดนจับไป เพราะชาวบ้านแถวนี้ก็กลัวเขาหมด และเขาก็ไม่เคยติดต่อกลับมาเลย

แต่ตนเองคิดว่าถ้ากลับมาก็ไม่น่าจะกลับมาที่บ้านนี้แต่น่าจะอยู่กับญาติฝั่งพ่อในพื้นที่ ต.กะปาง อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช มากกว่า โดยนิสัยส่วนตัวของนายสมคิด ที่ตนเคยรู้จักจะเป็นคนมีนิสัยเงียบ ไม่ค่อยพูดจากับใคร และเคยมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อยมาก่อนหน้านี้ แต่หลังจากพ่อตายก็มาทราบข่าวอีกทีว่าได้ก่อคดีฆ่าคนตาย

ในขณะที่ทางด้านนายประสิทธิ์ หนูนุ่ม ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ม.2 ต.เขาปูน อ.ห้วยยอด จ.ตรัง บอกกับผู้สื่อข่าวว่า ตนเองและชาวบ้านรู้สึกหวาดกลัวและชาวบ้านจะไม่ปลอดภัยหากเขากลับมา เมื่อเขากลับมาเราก็ไม่รู้จะระวังยังไงเพราะตนเองไม่เคยเห็นหน้า ได้ยินแต่ชื่อ แต่คนในพื้นที่ ต.เขาปูน จะหวาดกลัวเพราะรู้จัก

เนื่องจากเขามีญาติฝ่ายแม่เลี้ยงอยู่ก็กลัวว่าจะกลับมาบ้านเดิม มาก่อคดีซึ่งเขาก่อคดีต่อเนื่องมา 5-6 ศพแล้ว ความรู้สึกของเราคิดว่าเขาสมควรจะติดคุกตลอดชีวิต อยากให้เขาลงโทษให้เด็ดขาด พอชาวบ้านทราบข่าวกันก็ต่างหวาดกลัวและหาวิธีไม่อยากให้เขากลับมา ซึ่งตอนนี้เขาก็ไม่เคยกลับมาบ้านเลย มีแต่ชื่อที่ติดอยู่ในทะเบียนบ้านเท่านั้น อยากให้ลงโทษจริงจังหากไม่ประหารชีวิตก็อยากให้อยู่ในคุกตลอดชีวิตไปเลย ไม่อยากให้ปล่อยออกมา


แท็ก: NEWS , ,
WRITER

RELATED

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘สมคิด พุ่มพวง’ คดีฆ่ารัดคอสาวขอนแก่น

ศาลสั่งประหารชีวิต ‘สมคิด พุ่มพวง’ คดีฆ่ารัดคอสาวขอนแก่น

ศาลจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งประหารชีวิต 'สมคิด พุ่มพวง' คดีฆ่าสาวใหญ่ชาว จ.ขอนแก่น เมื่อปลายปี 2562

ย้อนรอยคดีดัง ‘สมคิด พุ่มพวง’  กับฉายา ‘แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย’

ย้อนรอยคดีดัง ‘สมคิด พุ่มพวง’ กับฉายา ‘แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย’

นายสมคิด พุ่มพ่วง หรือฉายา “แจ็ค เดอะริปเปอร์ เมืองไทย” ผู้ต้องหาฆ่าและเกี่ยวกับทรัพย์สินย์ 17 คดี ล่าสุดพบว่าหลังพ้นโทษออกมาก่อเหตุซ้ำ เหตุการณ์ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมาตำรวจ สภ.กระนวน…

พบเห็น “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ โปรดแจ้งเบาะแส

พบเห็น “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ โปรดแจ้งเบาะแส

จากเหตุการณ์สะเทือนขวัญ กรณีพบศพ นางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง ถูกฆ่าเปลือย เสียชีวิตสยองในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึกวันที่…

‘สมศักดิ์’ เสนอติดกำไลอีเอ็ม ‘สมคิด พุ่มพวง’ ตลอดชีวิต

‘สมศักดิ์’ เสนอติดกำไลอีเอ็ม ‘สมคิด พุ่มพวง’ ตลอดชีวิต

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีกรมราชทัณฑ์ปล่อยตัวฆาตกรต่อเนื่อง และออกไปก่อเหตุฆ่าซ้ำ ว่าเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นก่อนที่จะเข้ามารับตำแหน่งรัฐมนตรี แต่ยืนยันว่าจะต้องรับผิดชอบกับเรื่องดังกล่าว โดยจะพิจารณากลไกการปล่อยตัวนักโทษที่เข้าข่ายโรคจิต ฆาตกรต่อเนื่อง โดยต้องรายงานให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติรับทราบในทุกเดือน และส่วนตัวมีแนวคิดว่าจำเป็นจะต้องมีการติดกำไล EM นักโทษในลักษณะดังกล่าว อย่างในกรณีของ ‘สมคิด…

ตร.ตั้งค่าหัว 50,000 ล่า สมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง

ตร.ตั้งค่าหัว 50,000 ล่า สมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง

ความคืบหน้าจากเหตุการณ์ นางรัศมี มุลิจันทร์ อายุ 51 ปี ถูกคนร้ายสังหารโหดเสียชีวิตในบ้านพักพื้นที่ จ.ขอนแก่น ก่อนจะทราบต่อมาว่า ผู้ต้องสงสัยคือ นายสมคิด พุ่มพวง ฆาตรกรต่อเนื่อง 5 ศพ…

จับได้แล้ว!! “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

จับได้แล้ว!! “สมคิด พุ่มพวง” ฆาตกรต่อเนื่อง 6 ศพ

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ยื่นคำร้องต่อศาล ออกหมายจับนาย สมคิด พุ่มพวง ผู้ต้องหาฆ่านางรัศมี มุลิจันทร์ หรือฝ้าย อายุ 51 ปี แม่บ้านโรงแรมแห่งหนึ่ง เสียชีวิตสยองในบ้านหลังหนึ่งใน ต.หนองโก อ.กระนวน จ.ขอนแก่น…

‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ เผยเมื่อครั้งจับกุม ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง 14 ปีก่อน

‘ผู้ว่าฯอัศวิน’ เผยเมื่อครั้งจับกุม ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง 14 ปีก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับคดีที่กำลังเป็นกระแสสังคมอยู่ ณ ขณะนี้ กับกรณีนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง โดยระบุว่า “เห็นข่าวนายสมคิด พุ่มพวง ฆาตกรต่อเนื่อง 5…

ตำรวจคุมตัว ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนวันนี้

ตำรวจคุมตัว ‘สมคิด’ ฆาตกรต่อเนื่อง ทำแผนวันนี้

ภายหลังเจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุม “คิด เดอะริปเปอร์” หรือ นาย สมคิด พุ่มพวง หรือบัง อายุ 55 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่น ข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไตร่ตรองไว้ก่อน…

X