ข่าวสดวันนี้ พรรคอนาคตใหม่ ศรีนวล บุญลือ

ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ เปิดใจแล้ว หลังถูกขับพ้นพรรคอนาคตใหม่

ประเด็นน่าสนใจ

  • พรรคอนาคตใหม่ มีมติขับ 4 ส.ส. ออกจากพรรค
  • ศรีนวล บุญลือ 1 ใน ส.ส. ที่ถูกขับจึงขอเปิดใจ พร้อมน้อมรับมติพรรค
  • เล็งซบตักภูมิใจไทย
  • บอกมีแนวทางการทำงานที่ตรงกัน

จากกรณีที่ การประชุมร่วมกันระหว่างคณะกรรมการบริหารพรรคและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคอนาคตใหม่ ได้มีมติเอกฉันท์ ขับ 4 ส.ส.พ้นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ เพราะมีการโหวะตสวนมติพรรค และทางพรรคอนาคตใหม่ยืนยันว่า สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นการหาทางออกที่ดี และเป็นการกระทำตามจุดยืนของพรรคอนาคตใหม่อย่างแท้จริงนั้น

เมื่อวันที่ 17 ธ.ค. 2562 ที่ผ่านมา นางสาวศรีนวล บุญลือ ส.ส.เขต 8 จังหวัดเชียงใหม่ 1 ใน 4 ส.ส. ที่ถูกขับออกจากสมาชิกภาพของพรรคอนาคตใหม่ ให้สัมภาษณ์เปิดใจกับสื่อมวลชนที่สำนักงานของตัวเองใน อ.แม่วาง จ.เชียงใหม่ ว่า น้อมรับมติของพรรคในครั้งนี้ ซึ่งตนก็ยินดี จะได้สบายใจทั้งสองฝ่าย

ส่วนอนาคตทางการเมือง ตอนนี้มีหลายพรรคทาบทามมาแล้ว ทั้งพรรคเพื่อไทยและพรรคพลังประชารัฐ ทั้งสองพรรคนี้ก็คงจะไม่ตอบรับ เพราะไม่ต้องการไปเบียดที่นั่งใคร เพราะแต่ละคนที่เคยลงสมัครแข่งขันกันมาก็นับถือกันเป็นพี่น้อง

ยันไม่ซบ พปชร. – เพื่อไทย

ส่วนพรรคภูมิใจไทย ที่ก่อนหน้านี้ตนเองเคยถูกโจมตีเพราะเคยไปยื่นหนังสือขอสร้างโรงพยาบาลกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หลังจากถูกโหวตขับออกจากพรรค

ชาวบ้านก็สนับสนุนให้ไปอยู่พรรคภูมิใจไทย เพราะมีแนวทางการทำงานตรงกัน เพราะที่ผ่านมาตนเองเคยทำงานเป็น อสม. ดูแลสุขภาพประชาชน หากได้รับการสนับสนุนจากรัฐมนตรีสาธารณสุขก็จะเป็นเรื่องดีกับชาวบ้าน

เล็งขอไปสมัครอยู่กับภูมิใจไทย เหตุมีแนวทางทำงานที่ตรงกัน

นอกจากนี้ พรรคภูมิใจไทยยังดูแลกระทรวงคมนาคม และมีรัฐมนตรีช่วยมหาดไทยที่ดูแลฝ่ายปกครอง ถือว่าครอบคลุมแนวทางการทำงานในพื้นที่ของตนเองได้ดี โดยหลังจากมีมติพรรคอย่างเป็นทางการก็จะไปสมัครอยู่กับพรรคภูมิใจไทย

นางสาวศรีนวล ยืนยันด้วยว่า ไม่ได้ถูกซื้อตัวให้เป็นงูเห่า บางคนพูดกันว่าได้ครั้งละสิบล้าน สี่สิบล้าน ห้าสิบล้าน เรื่องนี้กล้าสาบานและสามารถตรวจสอบเงินในบัญชีได้ ยืนยันว่าไม่เคยคิดทรยศต่อประชาชนและพรรค แต่ในเมื่อถูกเข้าใจผิด ก็ไม่ได้น้อยใจ แต่หากสิ่งที่เกิดขึ้นทำให้ทุกฝ่ายสบายใจก็ยินดี

WRITER

RELATED

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

กกต.มีมติดำเนินคดีอาญา ‘ธนาธร’ – 15 อดีตกก.บห.อนาคตใหม่

ที่ประชุมกกต. มีมติให้สำนักงานกกต.แจ้งความดำเนินคดีอาญากับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ และอดีตกรรมการบริหารพรรคอนาคตใหม่ 15 คน

ศาลรธน. มีมติเอกฉันท์ ‘ปารีณา-ศรีนวล’ ไม่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.

ศาลรธน. มีมติเอกฉันท์ ‘ปารีณา-ศรีนวล’ ไม่พ้นสมาชิกภาพ ส.ส.

ก่อนหน้าประธานสภาผู้แทนราษฎร ส่งคำร้องขอให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยสมาชิกภาพ ส.ส. ของ 'ปารีณา' และ 'ศรีนวล'

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปแถลงศบค. โควิด 19 ในไทย วันนี้ 28/04/2563 | 11.30 น.

สรุปสถานการณ์ไวรัสโคโรน่า 2019 📍 สถานการณ์ในประเทศไทย 🔻 เพิ่ม ผู้ป่วยยืนยันวันนี้ 7 ราย เป็นผู้ป่วยยืนยัน (รายที่ 2,932 – 2,938) ประเทศไทย…

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ผลประกาศ ‘โทรทัศน์ทองคำ’ ครั้งที่ 34 ละครกรงกรรม คว้า 3 รางวัลเด่น

ที่หอประชุมใหญ่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย ชมรมส่งเสริมโทรทัศน์มูลนิธิจำนง รังสิกุล และกรมส่งเสริมวัฒนธรรม จัดพิธีประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำครั้งที่ 34 ประจำปี 2562 เพื่อส่งเสริมและเป็นขวัญกำลังใจให้แก่ผู้ที่เกี่ยวข้องในสายงานโทรทัศน์ โดยมีรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลเกียรติยศคนทีวี ได้แก่ สุรางค์ เปรมปรีดิ์…

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

ประกันสังคม ประกาศให้ผู้ประกันตนตรวจหาเชื้อโควิด-19 ฟรี !

รายงานข่าวแจ้งว่า สำนักงานประกันสังคม ได้ประกาศให้ผู้ประกันตน สามารถใช้สิทธิตรวจเชื้อโควิด-19 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีรายละเอียดดังนี้ กรณีเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง หากมีอาการป่วย มีไข้ ไอ จาม มีน้ำมูก เจ็บคอ หายใจลำบาก เหนื่อยหอบ…

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

โพลแนะ แกนนำอนาคตใหม่ ยอมรับคำตัดสินยุบพรรค

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) หรือ “นิด้าโพล” ได้เปิดเผยผลสำรวจความคิดเห็นของประชาชนจำนวน 1,260 หน่วยตัวอย่างทั่วประเทศ ในเรื่อง “เรื่องของ อนาคตใหม่” หลังศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำตัดสินให้ยุบพรรคอนาคตใหม่และตัดสิทธิทางการเมืองกรรมการบริหารพรรคฯ 10 ปี และการจัดกิจกรรมแฟลชม็อบ…

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

รัฐยันไม่ใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง สกัดแฟลชม็อบ ชี้เป็นสิทธิทำได้

จากกรณีที่มีกระแสข่าวว่า รัฐบาลเตรียมประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง ในการควบคุมการชุมนุมของกลุ่มนักเรียน-นักศึกษา ที่เกิดขึ้นอยู่ในขณะนี้ เพื่อเป็นการดูแลความสงบและป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 จนเกิดเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางนั้น ทาง พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม ได้ออกมาตอบข้อสงสัยถึงเรื่องดังกล่าว ว่า อาจจะเป็นไปได้ ที่จะมีการใช้กฎหมายพิเศษในการดูแลประชาชน…

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

เพื่อไทย แถลงไม่มีอำนาจเลือกผู้อภิปราย-จัดสรรเวลา

คณะกรรมการกิจการพิเศษ พรรคเพื่อไทย ออกแถลงการณ์ชี้แจง เกี่ยวกับภารกิจการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล โดยระบุ หน้าที่ของคณะกรรมการกิจการพิเศษนั้น ทำหน้าที่ในส่วนของการสนับสนุนทางด้านข้อมูล ฝึกซ้อมผู้อภิปราย และคอยสังเกตการอภิปรายนอกสภาเท่านั้น คณะกรรมการกิจการพิเศษ มิได้มีอำนาจหน้าที่ในการคัดเลือกตัวผู้อภิปราย หรือจัดสรรเวลาและควบคุมการอภิปราย รวมทั้งมิได้วางแผนว่าจะอภิปรายรัฐมนตรีท่านใดทั้งสิ้น อย่างไรก็ตาม คณะกรรมการกิจการพิเศษ…

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

รัฐบาล เผยไร้ข่าวสำคัญ ในวันที่ 2 มี.ค. หลังลือ “บิ๊กตู่” เตรียมแถลง

จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ในวันที่ 2 มี.ค. 2563 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหมออกมาประกาศว่าจะมีข่าวใหญ่ในวันดังกล่าว จนทำให้เกิดกระแสความอยากรู้ว่าข่าวที่ว่าคืออะไรกันแน่ จะเป็นเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีหลังเสร็จศึกอภิปรายไม่ไว้วางใจหรือไม่อย่างไรนั้น ล่าสุด นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี…